Đừng bỏ qua những xu hướng thiết kế đồ họa hot nhất 2018

24/11/2018 | 524 views

Thiết kế đồ họa có đôi khi cũng không khác gì với các ngành thiết kế khác. Chúng luôn tồn tại những sự tay đổi và chúng ta – các designer phải luôn chạy theo và bắt kịp xu hướng. Điều chúng ta cần làm là phải cập nhật xu hướng mỗi ngày để các sản phẩm của mình trông không bị lỗi thời và “lạc quẻ” giữa thị trường top trend. Bài viết này cập nhật xu hướng hiệu ứng và typography giúp các sản phẩm của bạn trông thật bắt mắt và thời thượng.

Hiệu ứng

Hiệu ứng Ruined

Đây là hiệu ứng của sự phá phách, nghịch ngợm một cách nghệ thuật nhất. Kì dị, lạ, “chất” và “độc“ là những từ miêu tả cho ruined.

(Hình ảnh minh họa hiệu ứng Ruined
(Hình ảnh minh họa hiệu ứng Ruined

Hiệu ứng Glitch

Hiệu ứng này là những hình ảnh bị làm hỏng một cách nghệ thuật, cực “chất“ dưới mắt nhìn của các designer. Chúng độc đáo, lạ mắt  và khơi gợi tính tò mò, khám phá trong mỗi chúng ta.

Hình ảnh minh họa hiệu ứng Glitch
Hình ảnh minh họa hiệu ứng Glitch

Double Exposure ( Kết hợp hình)

Đây là xu hướng thịnh hành năm 2018. Hiệu ứng cực kì độc đáo xen lẫn cả yếu tố trừu tượng. Phong cách lạ, phá cách khiến ta không khỏi rời mắt khỏi nó.

Hình ảnh minh họa hiệu ứng Double Exposure
Hình ảnh minh họa hiệu ứng Double Exposure

Double exposure với Duotone màu

Mình đang “sỉn” ư? Đó là câu hỏi tôi thốt lên khi nhìn thấy hình ảnh được tạo nên bởi hiệu ứng này. Đây là sự kết hợp từ Double Exposure và Duotone (kỹ thuật 2 tone màu), với việc sử dụng các kênh màu. Tóm lại, cách để đạt được hiệu ứng Double Exposure và Duotone là nhân đôi hình ảnh hoặc sử dụng hai hình ảnh đơn sắc chồng chéo lên nhau để sản xuất ra những thành phẩm vô cùng bắt mắt.

Hình ảnh minh họa hiệu ứng Duotone màu
Hình ảnh minh họa hiệu ứng Duotone màu

Ánh sáng kép

Ánh sáng kép là một hiệu ứng có thể đạt được bằng cách tạo hai nguồn sáng thực hoặc phân tách các kênh màu. Hiệu ứng này biến đổi các cấu thành đơn giản thành những sắc thái mới mẻ thời thượng hơn nhưng vẫn trông có chút cổ điển theo cách riêng của nó.

Hình ảnh minh họa hiệu ứng ánh sáng kép
Hình ảnh minh họa hiệu ứng ánh sáng kép

Typography

Chúng ta đã quá quen thuộc với các poster, logo trên đường phố, hay những website, trang page mà chúng ta ghé thăm. Điều gì khiến ta nhớ và để mắt đến nó? Điều gì khiến những con chữ trở nên độc đáo ấn tượng hơn? Một sự kết hợp giữu chữ và một yếu tố khác, đã biến chúng từ những con chữ khô khan trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Cropped Typography ( cắt chữ )

Đây là xu hướng của năm 2017, tuy nhiên đến giờ vẫn còn sức hút không kém ngày đầu ra mắt. Cropped Typography là cách xóa đi các phần chữ một cách sáng tạo nhưng vẫn giữ nguyên sự tinh tế  và dễ đọc. Gần đây, Cropped Typography thường được sử dụng trong các ấn phẩm như namecard, brochure, bìa tạp chí,…

Hình ảnh minh họa Cropped Typography
Hình ảnh minh họa Cropped Typography

Creative Typography ( sáng tạo kiểu chữ)

Đây là xu hướng tiên phong trong năm 2018. Mặc dù đã có mặt vài năm trước đó nhưng creative typography mới thật sự bùng nổ khi chớm chân vào 2018. Dự đoán rằng chúng sẽ có khả năng đứng vững lâu dài trong tương lai bởi nó đòi hỏi phải có sự sáng tạo cực kì cao.

Hình ảnh minh họa Creative Typography
Hình ảnh minh họa Creative Typography

Chữ hỗn loạn

Ngay từ khi nghe tên gọi của kiểu chữ này, bạn đã có thể hiểu được bản chất của nó. Phải, không trật tự, táo bạo, lộn xộn có ý đồ chính là style của chữ hỗn loạn. Trật tự của chúng có thể bị xáo trộn và có thể nói nguyên tắc của chữ hỗn loạn là không có nguyên tắc nào.

Hình ảnh minh họa chữ hỗn loạn
Hình ảnh minh họa chữ hỗn loạn

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn designer, tạo nguồn cảm hứng, ý tưởng mới thời thượng. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn cùng niềm đam mê cháy bỏng.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Ly Ly

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *