ELYMPIC – Phá vỡ kỷ lục FE

24/11/2009 | 493 views

Gần 1000 sinh viên đại học FPT, FPT-Aptech, FPT ARENA, FPT-Greenwich đã thiết kế chương trình diễu hà nh kéo dài gần 1 tiếng tại nhà thi đấu Rạch Miễu nhằm chào mừng Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ấn tượng, nổi bật với những mà n đồng diễn đặc biệt, cuồng nhiệt với tiết mục kéo co gồm 100 lực sĩ giao tranh, xác lập kỷ lục nhảy dây đông người nhất, bất ngờ trận đấu “siêu cup” giữa lão tướng giáo viên và tuyển nữ sinh viên, hào hứng chơi thả ga với các trò chơi vận động trường để chiến thắng giải thưởng 7,5 triệu đồng. Đó là những điều đọng lại trong mỗi sinh viên trong ngày hội Elympic diễn ra vào ngày 21/11 vừa qua.
Sắc màu diễu hà nh
Khác với những kỳ olympic trước, kịch bản diễu hà nh và đồng diễn của các đơn vị gần như được giữ bí mật (bị lộ một số phần) để tăng tính hấp dẫn. Và quả thật, phần mở mà n diễu hà nh của các đơn vị đã diễn ra với nhiều bất ngờ, sáng tạo và trà n ngập cảm xúc trong lòng người xem. Kết thúc phần diễu hà nh cũng là lúc sân Elympic trở thà nh một “khối người” đầy màu sắc.

Ấn tượng đồng diễn
Phong phú và đặc sắc với nhiều tiết mục đồng diễn hay đậm phong cách của các đơn vị vừa để giới thiệu về đơn vị mình vừa để tôn vinh Ngày Nhà giáo Việt Nam.Trong khi FPT-Aptech lựa chọn điệu múa nón lá truyền thống kết hợp với điệu nhảy aerobic hiện đại tạo nên nét độc đáo hấp dẫn sáng tạo thì FPT ARENA đã chọn tiết mục đồng diễn võ thuật taekwondo đầy tính thượng võ và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Cuồng nhiệt kéo co
Dây thừng kéo co kỷ lục dài hơn 50 mét, cân nặng hơn 30 kg đã đứt khi thực hiện lượt trận thi đấu giữa FPT-Aptech 1 và FPT-Aptech 4. Cặp thi đấu này cần đến 3 lần kéo để phân tranh thắng bại. Trong khi giao tranh, một tiếng nổ vang – dây thừng đứt dưới sức kéo dằn co của 100 lực sĩ FPT Aptech. Kỷ lục bị phá vỡ, từ 100 lực sĩ tranh tài, giải kéo co được giảm xuống còn 40 vận động viên chiến đấu vì màu cờ sắc áo và trở thà nh nhà vô địch. Để chiến thắng trong môn kéo co phải có sự thống nhất về lực của tất cả các vận động viên nên vấn đề thể lực và sự thống nhất làyếu tố hà ng đầu quyết định thắng lợi của toà n đội.

Anh NghĩaDH – lãnh đội FPT-Aptech 4 cho biết: “Trong quá trình tập hợp lực lượng hùng hậu tham gia kéo co, chúng tôi nhận được sự nhiệt tình hăng hái tham gia của các thà nh viên, đặc biệt là các sinh viên nữ. Đây là nguồn động viên rất lớn để chúng tôi cùng thực hiện chiến thuật: ghìm dây giữ sức, giữ dây cân bằng và bất ngờ giật dây tăng thêm sức mạnh tập thể để đi đến thắng lợi chung cuộc”.

Nhảy dây kiểu FPT
Nhảy dây được cho là phải tiêu hao năng lượng nhiều hơn so với bơi lội hoặc tập aerobic. Tuy nhiên, sinh viên FPT không chỉ có sức khỏe dẻo dai mà còn thể hiện tinh thần đồng đội cao độ trong nội dung này. 15 sinh viên cùng nhảy qua dây thừng dài 20 mét, nặng trên 15 kg để lập kỷ lục cho đội mình. Sự nhịp nhà ng trong từng lần quay của anh PhụngLV và TrườngNX đã góp phần đưa tập thể FPT-Aptech xác lập kỷ lục 18 lần nhảy và trở thà nh nhà vô địch tại nội dung này.
Vận đồng trường hấp dẫn
Vận động trường các môn phối hợp lànột dạng trò chơi thử thách liên hoà n được thiết kế theo dạng đồng đội tính giờ. Chinh phục lần lượt các chặng đường: luồng vòng-nhảy bao bố-đua ghe ngo đầy tinh thần đoà n kết, ý chí vượt khó khăn già nh chiến thắng của FPT ARENA đã mang về cho họ ngôi vị quán quân tại nội dung này.

Siêu cup nóng bỏng
Không chỉ riêng những môn thể thao dà nh cho các bạn sinh viên trong hội thao Elympic lần này còn có sự tham gia của cán bộ nhân viên, và hơn thế nữa không thể không nói đến trận đấu bóng đá được nhiều người mong đợi nhất đã đến đó là trận đấu giữa những chân dài FE và các Đại Gia Lão Tướng FE. Theo giới chuyên môn đánh giá đây là trận đấu có sự đầu tư cao về mặt kỹ thuật lẫn chiến thuật, và được xem là “Bên tám lạng, bên nữa cân” với quyết tâm cao và thể hiện tinh thần bóng đá đẹp và đoà n kết. Tiếng còi khai cuộc bắt đầu, không bên nào dà nh thời gian tìm hiểu lối đá của nhau mà đều dồn sức tấn công ngay từ lúc đầu. Với lối đá “Ăn miếng trả miếng”, đội lão tướng chinh phục chị em bởi sự dẻo dai và sắc sảo; trong khi đó, chị em lại làn mê hoặc đối phương bằng độ xinh đẹp, duyên dáng cùng lối đá hoa mỹ đáp trả đầy uy lực. Khán đài dậy sóng bởi những pha ghi bà n. Cổ động viên trà n xuống sân để cổ vũ góp phần tô điểm thêm nhiều màu sắc cho trận siêu cup. Vô tình nhưng đầy hữu ý, trận siêu cup kết thúc hoà n hảo với tỉ số 5-5: số đẹp kỷ niệm mười năm hệ thống đào tạo FPT Education.
….Và Chiến thắng
Lễ đăng quang được diễn ra trong không khí rộn rã, vui mừng đến kỳ lạ. Sinh viên, nhân viên, giáo viên như những người bạn lâu ngày gặp lại, ôm nhau hò hét, chụp ảnh đến mệt lử. Chiến thắng già nh cho tất cả chúng ta – những vận động viên đã cống hiến hết mình cho tinh thần đồng đội, trà n đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Elympic – Education Olympic 2009 chào mừng Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam đã khép lại, nhưng vẫn còn đọng lại trong lòng của mỗi người tham gia những kỷ niệm khó phai về một hội thao phá vỡ nhiều kỷ lục.

Thầy Nguyễn Xuân Phong – Phó hiệu trưởng trường đại học FPT chia sẻ: Đến với hội thao, sinh viên khỏe để học tập, giáo viên khỏe để giảng dạy. Chúng ta cùng khỏe để xây dựng đất nước. “Chơi mệt nhưng vui” – sinh viên đại học FPT thở hổn hển và phát biểu. Trong khi đó, Ban tổ chức sung sướng vì tổ chức được một hội thao mà nhiều người sướng như thế.
Giải thuởng      Diễu hà nh         Đồng diễn          Kéo co                Nhảy dây            Trò chơi liên hoà n
Giải Nhất           FU khóa 5          FU khóa V         FPT Aptech4    FPT Aptech2     FPT Arena
Giải Nhì             FU khóa 4          FPT Aptech1    FU khóa 5          FU khóa 4           FPT Aptech3
Giải Ba               FPT Aptech2    FPT Aptech4    FPT Aptech3    FPT Aptech1
Giải Cổ động viên Máu lửa: FPT Aptech 1
Bài: Thanh Huyền, Ảnh: Minh Đăng (FPC)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of