“Em thích FPT Arena, thích cả các chị nữa!”

03/03/2012 | 488 views

Không phải mật, cũng không phải hoa mà là… FPT Arena!

Vậy mà những chú “ong non” xúm xuýt bu quanh và í ới không ngừng nghỉ “Chị ơi, cho em một tờ…”, “Cho em thêm 2 tờ nữa đi chị. Bạn em đứng xa quá, em xin cho nó”, “Chị ơi, cái tờ dài dài này để làm gì hả chị?” Rồi có khuôn mặt phụng phịu “Chị ơi, em được mỗi thế này thôi ạ? Đứa kia được cái quyển Trở thành nhà thiết kế kìa”, “Chị ơi ..”

Chắc hẳn bạn thắc mắc, “ong” ở đâu mà lắm thế?

Tour hướng nghiệp đấy!

Khởi đầu cho Tour hướng nghiệp tháng 3 cùng Ban thành Đoàn Hà Nội, chuyến đi đầu tiên của trường FPT Arena (FAN) tại huyện Mê Linh – Hà Nội ngày 2/3 vừa rồi đã để lại “dấu” và “ấn” rất rất “nặng” trong lòng 5 trường THPT tại Mê Linh. Tham gia Tour hướng nghiệp còn có 11 trường Đại học, cao đẳng khác trên địa bàn Hà Nội.

fpt arena tour 131Chị PANH (người ngồi ngoài cùng bên phải, tóc ngắn) – giám đốc của FAN

Chưa kịp căng hết phướn lên, chưa cả kịp “khoe” những “đứa con” tinh thần lên bàn, hàng trăm các bạn học sinh từ 5 trường đã bủa vây quanh bàn của FAN. Chúng tớ, miệng thì giải thích, tay thì vừa chấm bài trắc nghiệm vừa lấy quà tặng cho các bạn ấy (tức nhiên não lúc ấy cũng căng lên vừa chấm sao cho đúng vừa phải phân loại quà phù hợp với từng bạn). Ôi, cứ gọi là là… cong hết cả mông.

Chúng tớ có những bản trắc nghiệm về tính cách, nghề nghiệp dành cho các bạn học sinh. Sau khi các bạn ấy làm trắc nghiệm xong, gửi lại và chúng tớ sẽ chấm kết quả để xem mỗi bạn thuộc tuýp tính cách nào. Khi thống kê mã kết quả cho từng bạn, chúng tớ sẽ tặng những chiếc bookmark nhỏ nhỏ xinh xinh, phía sau có in tính cách và nghề nghiệp phù hợp tới từng bạn. Toàn những bạn  đang tuổi “sắp” thành người nhớn, muốn khám phá về chính mình nên bản trắc nghiệm do FAN thiết kế đã thực sự thu hút được sự quan tâm của hàng trăm các bạn học sinh.

fpt arena tour 14

Không chỉ vậy, FAN còn dành tặng cho các bạn ấy những phần quà rất rất chi là… FAN như: Báo Hi5 Tết, Trở thành nhà thiết kế, và đặc biệt là bộ lịch từng làm “điên đảo” cộng đồng teen. Thế là hết tốp này đến tốp kia kéo đến, chúng tớ vừa chấm vừa trả lời vừa trả quà,… và não không cần nghĩ gì vì kết quả và mã cho bản trắc nghiệm thuộc làu làu, kiểu như 1+1 hiển nhiên là 2.

Chúng tớ làm hết công suất mà vẫn không kịp. Chị PANH mải mê giúp chúng tớ phát quà cho các bạn ấy mà quên cả việc lên làm diễn giả (trong khi các diễn giả khác đã “yên bề ghế ngồi” từ bao giở bao giờ ấy). Đến khi Ban thành Đoàn bắc loa lên, chị ấy mới nhớ và chạy vội lên khán đài.

fpt arena tour 15Các bạn học sinh của 5 trường TPHPT trên địa bàn huyện Mê Linh tham gia Tour hướng nghiệp

Có bạn chưa kịp lấy kết quả, có bạn vẫn muốn có thêm quà, có bạn muốn hỏi thêm,… nên khi nghe loa nhà trường thông báo tập trung, các bạn ấy vẫn bịn rịn chưa muốn đi. Lúc nghe bọn tớ nói, vẫn ở đây đến cuối giờ, các bạn ấy mới yên tâm chạy ra hội trường.

Thật, người ở nhà chắc không thể tưởng tượng ra cảnh lúc chị PANH đứng lên trả lời các câu hỏi của các bạn học sinh đâu!

Tức nhiên, chị PANH nhà ta trả lời “ngon ơ” những câu hỏi như “Em thấy chữ hoạt hình 3D gần bàn của trường FPT Arena. Đấy là gì thế chị?” hay “Em thích thiết kế đồ họa nhưng không có năng khiếu vẽ thì em có học thiết kế được không?”. Điều đáng nói ở đây là, ngoài cách truyền đạt dễ hiểu, chị PANH nhà ta đưa tay chỉ về phía bàn của FAN…

Không hiểu có “ma lực” hay do lời giới thiệu của chị PANH mà chưa kịp dứt lời, cả túm hàng chục, rồi hàng chục chục các bạn học sinh ùa ra chỗ bàn của FAN. Trời, chúng tớ không kịp “trở tay” vì quá bất ngờ. Vì đã hẹn là sau buổi tập trung, vậy mà… giờ như đàn ong vỡ tổ, trong khi các đại biểu đang phát biểu kết thúc buổi tập trung.

Cứ thế và cứ thế hàng nhóm, hàng nhóm túa ra vây quanh. Chúng tớ thực sự lúc ấy cứ “bối” và “rối” vì nhà trường vẫn đang phát biểu mà các em thì cứ chạy đi. May quá, giọng một cô bé lanh lảnh “Các bạn, các bạn ra tập trung nghe nốt đã, tẹo nữa ra đây các chị ấy sẽ chấm bản trắc nghiệm cho!” chúng tớ trố mắt nhìn và chỉ thấy cô bé ấy cười “hì” một cái. Hỏi em là ai, có bản trắc nghiệm chưa? Cô bé nhoẻn miệng “Em học lớp 12A3 trường THPT Tiên Phong. Lúc nãy em cũng làm bản trắc nghiệm rồi nhưng chưa lấy kết quả”. Và sau lúc “đuổi” khéo được cơ số các bạn, cô bé ấy hình như “tự” cho mình nán lại bên FAN rồi thỏ thẻ “Em thích FPT Arena, thích cả các chị nữa! Tại có mỗi trường FPT Arena là có bản trắc nghiệm, trả kết quả cho từng bạn. Em thích các chị, thích thiết kế nữa!”

Tức nhiên rồi, chúng tớ đều rất vui và thấy lòng ấm lại trước lời “tỏ tình” rất chi là… học sinh của bạn ấy. Bạn ấy tên là Hà. Và sau khi trao đổi số điện thoại, hẹn gặp nhau một ngày không xa ở FAN, chúng tớ tạm biệt bạn ấy.

Một số hình ảnh tại ngày Tour đầu tiên:

fpt arena tour 8

fpt arena tour 12

fpt arena tour 1Các ấn phẩm của FAN như Hi5, Lịch và sách Trở thành nhà thiết kế mang sức hút lớn đối với các bạn học sinh

fpt arena tour 2

fpt arena tour 3

fpt arena tour 5

fpt arena tour 6

fpt arena tour 4

fpt arena tour 7

fpt arena tour 9

fpt arena tour 10

fpt arena tour 11

fpt arena tour 22

fpt arena tour 20

Và khi các bạn ấy ra tập trung rồi, chị Quỳnh Anh và chị Huệ vẫn phải hỳ hụi chấm bài cho các bạn ấy. Còn tớ, chắc đang le te chụp ảnh ở chỗ nào đấy.

Dù xa xôi, mưa suốt chặng đường, song cả chị PANH và chúng tớ đều thấy rất rất vui. Đặc biệt là chị PANH ấy, híc, cười toe toét suốt quãng đường về.

Tạm biệt Mê Linh, tạm biệt các bạn học sinh của 5 trường cấp 3 Mê Linh, chúng tớ lại hành trình chuyến Tour hướng nghiệp của mình đây! Hẹn gặp lại nhé, vào một ngày không xa!

Bài, ảnh: Xuxuka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *