FAIers học kỹ năng mềm “chống thất nghiệp” với chuyên gia Tập đoàn Aptech Ấn Độ

08/09/2018 | 351 views

Hơn 90% sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm cũng là nguyên nhân dẫn tới hơn 400.000 cử nhân ra trường thất nghiệp mỗi năm. Làm sao để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng bước qua những rào cản của nhà tuyển dụng?

Nắm bắt được tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với thế hệ trẻ hiện đại, năng động, ngày 7 và 8/9, Viện Đào tạo liên kết quốc tế FPT đã phối hợp cùng Tập đoàn Aptech Ấn Độ tổ chức các buổi học kỹ năng thuyết trình và kỹ năng giao tiếp cho các bạn sinh viên Aptech và Arena Multimedia tại cơ sở Hà Nội.

Picture1

Chiều ngày 7/9 gần 60 sinh viên đã có mặt kín phòng để lắng nghe những chia sẻ của chị Lê Trâm Anh – Giám đốc kinh doanh đến từ Tập đoàn Aptech Ấn Độ về kỹ năng thuyết trình.

Từ góc nhìn của một người lâu năm kinh nghiệm, từng kinh qua pitching nhiều dự án lớn, nhỏ đồng thời cũng tham gia vào nhiều cuộc headhunt, Chị Trâm Anh  đã chỉ ra từ A-Z mọi vấn đề của kỹ năng thuyết trình như: các nguyên tắc cần thiết khi thuyết trình, giao tiếp, cách xây dựng nội dung thu hút hay cách xử lý các tình huống  phát sinh, các câu hỏi khó trả lời…

2

Những chia sẻ của chị Trâm Anh đều rất sát thực tế, giúp các bạn sinh viên có thể ứng dụng ngay vào những lần bảo vệ đồ án hay chinh phục nhà tuyển dụng khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường

3

Chị Trâm Anh thuyết phục và lôi cuốn các bạn sinh viên vào phần “thuyết trình” của mình về chính kỹ năng thuyết trình

Mới đầu còn rụt rè, e ngại nhưng ngay sau đó, các bạn sinh viên đã “hòa mình vào cuộc”, thay phiên nhau đặt ra nhiều câu hỏi cho diễn giả.

4

Nắm bắt cơ hội được trao đổi với chuyên gia, các bạn sinh viên khai thác nhiệt tình

Các buổi học kỹ năng mềm là một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo của Viện Đào tạo Liên kết quốc tế FPT. Ngoài cung cấp các kiến thức chuyên sâu để đảm bảo đầu ra, có việc làm ổn định, các học viên tại Tổ chức giáo dục FPT còn chú trọng phát triển toàn diện các kỹ năng để đáp ứng các nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Ngày mai, 8/9 tại tòa nhà Detech, buổi học kỹ năng giao tiếp chuyên sâu sẽ tiếp tục diễn ra.

Faiers ơi cứ lo trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng còn việc làm, lương bổng cứ để FPT lo!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of