FAN Film 24h đã bắt đầu!

24/02/2011 | 771 views


Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim FAN – FAN Film Festival, cuộc thi FAN Film 24h đã chính thức khởi động và trở thành một sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích điện ảnh và làm phim. Mặc dù thời tiết không mấy ủng hộ những con người nhiệt huyết sôi sục song điều đó không thể ngăn cản các bạn đến với FPT Arena, tham gia vào cuộc đua 24h khốc liệt sắp tới.

Đề bài đưa ra khá khó: Các đoàn làm phim cần dựng một phim ngắn tối đa 5 phút, trong đó phải có lời thoại: “Tôi đã thấy nó trong mơ’ và hình ảnh hay đạo cụ cần có là một hình tròn. Đề tài rất “xương” này không khỏi làm nhiều nhóm bối rối. . Rõ ràng, 24h sắp tới sẽ đầy thử thách và hứa hẹn nhiều bất ngờ cho Ban tổ chức cũng như các thí sinh tham gia.

Song hành cùng 28 đội thi khu vực Hà Nội, 11 đội làm phim của các tỉnh phía Nam cũng đã nhanh chóng nhận được đề bài. Hy vọng các nhà làm phim trong Nam có thể hoàn thành những tác phẩm của mình và nhanh chóng gửi cho Ban tổ chức trước giờ G. FPT Arena xin chúc tất cả các bạn tham gia FAN Film 24h thành công và có những ý tưởng thật sáng tạo cho phim của mình!

Cùng với sự cuống quýt chạy đua trong 24h là sự hồi hộp không kém của FAN Awards – Lễ trao giải vinh danh các Project xuất sắc của học viên FPT Arena thời gian qua. Một loạt những đề cử hấp dẫn đã được các giáo viên của FPT Arena đưa ra với nhiều hạng mục:

–         Biên tập âm thanh: Fish (Đặng Tất Vĩnh – C0811D), vòng xoay ( Đoàn Xuân Trường, Nguyễn Chí Hiếu, Trương Duy An – H0902D), Christmas (Hồ Tuấn Quang – C0807D), Lừa (Balance Group – H0810A)

–          Kịch bản: Người đọc ( Vũ Thị Bích Ngọc – H0811D), Nhiệm vụ bất khả thi (Đặng Thị Hoài Thu, Hoàng Trung Kiên  – C0908D)

–          Quay phim: Huệ ( Phạm Việt Dũng – C0904D), Nhiệm vụ bất khả thi ( Hoàng Trung Kiên, Bùi Thanh Sơn, Nguyễn Duy Linh – C0908D), Ngày về (Cao Thu Hà)

–          Dựng phim: Vòng xoay ( Đoàn Xuân Trường, Nguyễn Chí Hiếu – H0902D), Nhiệm vụ bất khả thi ( Nguyễn Duy Linh – C0908D)

–          Diễn viên chính: Nguyễn Duy Linh C0908D (nhiệm vụ bất khả thi), Nguyễn Chí Hiếu H0902D ( Vòng xoay), Lê Đại Dương H0811D ( the life)

–          Diễn viên phụ: Nguyễn Đình Khiêm phim “Brother” (H0908A), Lê Đại Dương phim “Răn” (A0309D), Trương Duy An phim “Vòng quay” (H0902D)

–          Đạo diễn: Nguyễn Duy Linh C0908D (nhiệm vụ bất khả thi), Cao Thu Hà C0811D ( Ngày về), Nguyễn Phương Hoa (Răn)

–          Phim được công chúng yêu thích nhất qua website

–          Phim hoạt hình hay nhất: Deadlock, Heaven’s trail, the Fear, Lừa, Sim’s stories, Sniper, 13th Friday, Bamboo, the Rock, G-Drift

–          Phim xuất sắc nhất:  Nhiệm vụ bất khả thi, Răn, Ngày về, Deadlock

Toàn bộ các phim đề cử trên đã và đang được chiếu trong các buổi chiếu phim ngắn miễn phí của FPT Arena tại Trung tâm hỗ trợ tài năng điện ảnh trẻ – TPD – 22A Hai Bà Trưng. Các bạn cũng có thể trở thành Ban giám khảo, cùng chúng tôi lựa chọn bộ phim được công chúng yêu thích nhất qua Website: https://arena.fpt.edu.vn/fanfilm/fanAward.php.

Hãy cùng chờ đón kết quả bất ngờ của FAN Awards và FAN Film 24h trong đêm bế mạc Liên hoan phim (19h00 – 22h00, ngày 24/02/2011) tại Hội Điện Ảnh Việt Nam – 51 Trần Hưng Đạo nhé!

(Vào cửa tự do)

YenLH

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of