FANers khoác áo tình nguyện và đi “gieo” yêu thương

29/05/2012 | 543 views

Một mùa hè nữa lại về, FPT Arena (FAN) và các FANer cùng chung tay mang đến một ngày lễ Quốc tế thiếu nhi có ý nghĩa, với những hoạt động từ thiện dành cho các em bé kém may mắn.

Mở đầu chuỗi hoạt động tình nguyện là “phi vụ” quyên góp áo quần và đồ chơi thiếu nhi trong suốt tháng 5 của đội ngũ SRO. Bất chấp nắng to mưa bão, các bạn trẻ vẫn rất nhiệt tình quyên góp (đồ chơi cho các em bé, sách vở, …) và mang đến tận nơi nhận quà quyên góp – phòng tư vấn của FAN.

Cùng lúc đó đội ngũ tình nguyện viên của FAN được tập hợp đông đủ, từ những thành viên “gạo cội” đến những nhân vật mới toe. Mặc trên người chiếc áo đồng phục FAN, tất cả đều rất hân hoan bước vào hành trình tình nguyện.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, thậm chí thức đêm gói quà và giữa ngày mưa bão đi tới các làng trẻ để lên danh sách, ngày 28/5/2012, đội ngũ SRO tươi trẻ và các Arenaer “máu lửa” đã có một chuyến tình nguyện đáng nhớ.

Ngay sáng sớm ngày 28/5, FANers đã đến làng Hòa Bình Thanh Xuân, lớp học tình thương Nguyễn Văn Tố, trẻ ngụ cư khu Đồng Xuân – Long Biên và Bãi Giữa (trên địa bàn Hà Nội) để “bắt cóc” các em nhỏ đi xem phim “Kungfu Panda” tại rạp chiếu phim Megastar – Vincom, Hà Nội.

Lúc đầu, tưởng như các anh, chị FAN có hơi “quái tính” khiến các em nhỏ bỡ ngỡ nhưng chỉ sau vài câu nói chuyện, tất cả lại thân thiết như quen nhau từ lâu. Đội quân tình nguyện của FAN đông đúc và “ngầu” đến độ… choáng! Song, đứng dưới trời nắng, chính những cái nắm tay dẫn vào chỗ ngồi, những câu nói cưng nựng các bé, những lời hướng dẫn ân cần,… từ phía FANers khiến những cái xiết tay thêm chặt hơn, những ánh mắt thêm ấm áp hơn. Và có ai hiểu, ngày thường, những FANer nghịch ngợm, giỏi trêu các anh, chị nhân viên là thế mà giờ thì thật ra dáng, chững chạc trước các em bé.

Khép lại một ngày tình nguyện đầy ý nghĩa của FAN là hình ảnh các anh trai “đầu xù, tóc bảy màu kute” đi phát quà cho từng em nhỏ. Nhìn nụ cười rạng rỡ và ánh mắt vui tươi của các em nhỏ, mọi mệt nhọc, ưu phiền của các FANer dường như bay biến hết. Cuối ngày, khi đưa các em trở lại làng trẻ và nhà tình thương, không chỉ FANers mà chính các em cũng bịn rịn không muốn chia tay.

Buộc vào tay các em và chính mình “sợi dây hồng” của tình yêu thương, chuyến tình nguyện của FAN lần này thực sự giúp các FANer đã hiểu rõ hơn ý nghĩa thật sự của tình yêu.

Tình yêu luôn có trong trái tim bạn, chỉ cần sự chân thành làm chất xúc tác, tình yêu ấy sẽ được chấp cánh và mang lại niềm hạnh phúc cho biết bao người…

Một số hình ảnh của FAN tại chuyến đi từ thiện:

Những gói quà thắm đượm tình yêu thương do các FANer dày công chuẩn bị dành cho các em

Các FANer buộc “sợi dây hồng” tình yêu rất xì tin

Hì hục xếp quà cho các em nhỏ tại Vincom

Và đây là thành quả chuẩn bị, chỉ chờ các em đi xem phim xong là tặng

Các anh, chị “”đầu xù, tóc bảy màu kute” vui vẻ đi phát quà cho các em

Cười tươi rói khi được nhận quà từ các anh, chị ở FAN

Chụp ảnh kỷ niệm cùng các, anh chị là FANers

Pắn Gấu

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of