FPT Arena mang đồ họa chính quy tới campus Hòa Lạc qua hai workshop trong tháng Tư

28/04/2016 | 1934 views

“WHY DESIGN?” và “CV-Infographic” đều do thầy Hà Dũng Hiệp, giám đốc đào tạo của FPT Arena làm diễn giả, đã đưa những khái niệm cơ bản của đồ họa cùng cách ứng dụng thực tế tới các bạn trẻ.

Học thiết kế đâu chỉ để làm thiết kế

Có một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc rằng “học sinh, sinh viên Hòa Lạc thì học thiết kế để làm gì?”. Rõ ràng các bạn tốn rất nhiều tiền bạc và công sức cho 4 – 7 năm tại đại học FPT đâu phải để rồi cuối cùng học thêm một khóa 6 tháng của FPT Arena và đi làm thiết kế đồ họa. Chị Nguyễn Phương Anh, giám đốc FPT Arena đã khẳng định rằng Trung tâm hoàn toàn không có tham vọng biến các bạn thành những chuyên gia thiết kế, mà chỉ muốn giúp các bạn ứng dụng đồ họa một cách hiệu quả nhất vào học tập cũng như công việc sau này.

Hai buổi talkshow tại Hòa Lạc ngày 14 và 19/04/2016 vừa qua chính là để nêu bật lên thông điệp “Học thiết kế đâu chỉ để làm thiết kế” mà FPT Arena muốn gửi gắm tới các bạn. “WHY DESIGN?” ngày 14/04 là màn “chào sân” đầu tiên ở campus Hòa Lạc, và cũng là để trả lời câu hỏi “Học thiết kế để làm gì?”. Chỉ năm ngày sau, chương trình “CV-Infographic” trả lời câu hỏi đó, bằng cách hướng dẫn sinh viên áp dụng thiết kế đồ họa vào việc xây dựng cho mình một bản CV đẹp mắt và ấn tượng với nhà tuyển dụng.

_DSC5852
Talkshow “WHY DESIGN?” chật kín phòng với hơn 70 bạn HSSV Hòa Lạc
_DSC5854
Anh Hà Dũng Hiệp, giám đốc đào tạo FPT Arena giới thiệu những ứng dụng cơ bản của đồ họa vào cuộc sống
_DSC5914
“CV-Infographic” lại sôi động bởi bài thực hành làm CV cá nhân

Ngoài thiết kế CV, vẫn còn rất nhiều ứng dụng của đồ họa vào học tập và công việc mà các bạn có thể áp dụng:

Khi đã hiểu về các quy luật đồ họa, màu sắc, bố cục… bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh, dàn trang báo, thiết kế poster, bảng hiệu cho lớp/trường/CLB, trình bày slide thuyết trình bài tập trên lớp một cách khoa học và đẹp mắt. Ngoài ra, kỹ năng quay phim và chụp ảnh cũng được nâng cao nhờ mắt thẩm mỹ được rộng mở. Với các bạn học ngành đồ họa, FPT Arena bổ sung các kiến thức tiên tiến về Mỹ thuật đa phương tiện từ giáo trình AMSP của Arena Ấn Độ trong thời gian ngắn, chẳng những không ảnh hưởng tới việc học trên lớp, mà ngược lại giúp sinh viên có thêm tư duy mới mẻ cũng như cơ hội làm việc thực tế sớm hơn.

Sau khi ra trường, kỹ năng đồ họa sẽ rất hữu hiệu trong các công việc thuộc khối văn phòng: Biết cách sắp xếp giữa hình ảnh và nội dung một cách hài hòa, tính thẩm mỹ cao trong các bản báo cáo công việc/kế hoạch /bán hàng/biểu đồ… phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau, chủ động thiết kế hình ảnh cho nội dung digital marketing. Các lập trình viên có thể tự mình thiết kế giao diện website, giao diện người dùng, hình ảnh/avatar/poster cho app mobile /game mobile…,

Quan trọng hơn cả, khi đã hiểu về đồ họa, bạn sẽ nắm bắt và làm việc hiệu quả với bộ phận Thiết kế trong công ty hoặc đối tác.

_DSC5910
Anh Hiệp phân tích những bản CV tốt nhất của các bạn trong talkshow “CV-Infographic”

Lớp học thân quen, kiến thức mới lạ

FPT Arena Hòa Lạc đã chính thức khai trương và dự kiến khai giảng lớp đầu tiên vào giữa tháng Năm, và dành riêng cho học sinh, sinh viên thuộc đại học FPT. Khác với chương trình 2 năm chuyên sâu thông thường, FPT Arena Hòa Lạc (FAN-HL) sẽ chỉ tập trung vào một kỳ học duy nhất dạy về đồ họa 2D và in ấn, nhằm trang bị kiến thức thiết kế đồ họa một cách đầy đủ và cơ bản, học tới đâu áp dụng được ngay vào thực tế tới đó cho các bạn. Học sinh của trường THPT FPT, sinh viên thuộc các ngành QTKD, CNTT, Đồ họa đều được chào đón tại FAN-HL. Với kinh nghiệm mười hai năm giảng dạy, đội ngũ giảng viên cá tính và trẻ trung của FPT Arena sẽ giúp các bạn khám phá cũng như phát triển mắt thẩm mỹ của bản thân, hiểu tận gốc về bản chất của đồ họa và sử dụng thành thạo các phần mềm nổi tiếng như Adobe Photoshop, Illustrator…

_DSC5872
Chị Phương Anh (giám đốc FPT Arena) và anh Hiệp tặng học bổng và các phần quà hiện vật cho các bạn tham gia chương trình

 

Nhân dịp khai trương, FAN-HL dành tặng Học bổng “Captain Hòa Lạc” trị giá 200,000,000VNĐ cho 100 bạn đầu tiên đăng ký học mới. Ngoài ra, Trung tâm sẽ liên tục tổ chức các buổi học thử miễn phí với thời lượng 4 tiếng/buổi dành cho các bạn muốn tìm hiểu về Thiết kế đồ họa trước khi cân nhắc tham gia khóa học. Bạn có thể đăng ký lớp học thử tạihttp://goo.gl/forms/BeJW20yiy2. Nhà trường sẽ liên lạc và sắp xếp giờ học phù hợp với thời gian biểu của bạn.

Để được tư vấn thêm, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đại học FPT có thể liên lạc hotline (04) 7300 8855 hoặc truy cập https://arena.fpt.edu.vn/hoalac/

_DSC5876

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *