FPT-ARENA: Một ngôi trường không giống những ngôi trường khác

22/07/2011 | 1930 views

Nơi đào tạo lĩnh vực “nóng” nhất hiện nay: Multimedia

FPT-Arena là đơn vị trực thuộc Đại học FPT. Thành lập năm 2004, FPT-Arena là môi trường tiên phong đầu tiên tại Việt Nam đào tạo về một ngành học thậm chí còn chưa xuất hiện trong từ điển: Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia). Mỹ thuật đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí như: thiết kế đồ họa, quảng cáo, in ấn, xuất bản phẩm; thiết kế web; sản xuất phim hoạt hình 2D và 3D; phát triển trò chơi; sản xuất hậu kỳ các chương trình phát thanh, truyền hình;…

Multimedia hiện đã và đang trở thành “nghề của thời đại”. Trong cuốn sách 100 nghề đắt giá nhất thế kỷ XXI (NXB Macmilla) thì có tới 20 nghề nằm trong Mỹ thuật đa phương tiện. Chẳng thế mà tại FPT-Arena có một bộ phận được coi là “nhàn hạ” nhất trung tâm: bộ phận Placement. Là cầu nối giữa doanh nghiệp và học viên, Placement là bộ phận có trách nhiệm sắp xếp việc làm cho học viên trước và sau khi tốt nghiệp. Không may mắn cho bộ phận này là hầu như các bạn Arena đều có thể tự kiếm được công việc tốt hoặc đã “bị săn đầu người” ngay từ khi đang học tại trung tâm. Mới kết thúc học kỳ I (tức sau 6 tháng học), 60% học viên đã đi làm thêm. Kết thúc năm thứ 1, có đến 80% học viên đã ăn lương tại một nơi nào đó như: Meteor, Vietsoftware, Punch Entertainment (Mỹ), STC (Hà Lan), Google, FPT, NXB Kim Đồng, VC.Corp, Richard Moore Associates, Skill Group… các tờ báo như Sinh viên Việt Nam, Thế giới Học đường, Audition, Màn Ảnh Sân Khấu, Vietnamnet… các kênh truyền hình như VTV6, VTV2, InfoTV, VTC, …

FPT Arena-nơi mở ra cánh cửa cơ hội cho hàng nghìn bạn trẻ

Nơi của những xu hướng trẻ

Rock, Hiphop, Graffiti, Skateboarding,… tất cả đều có mặt và nở rộ tại FPT-Arena. Bởi Multimedia cũng là một xu hướng trẻ và gắn chặt với những xu hướng trên.

Ngày hội Home Coming với những vũ điệu sôi động

Nơi chấp nhận những khác biệt

Bước chân đến FPT Arena, bạn có thể bắt gặp những cái đầu trọc lốc, những mái tóc bờm ngựa hay thời trang “xiềng xích” chẳng giống ai, cũng chẳng giống bất cứ nơi đâu. Đơn giản, bởi FPT Arena là môi trường giáo dục duy nhất chấp nhận những điều khác biệt. Bởi có khác biệt, có cá tính mới có những thiết kế, những sáng tạo độc đáo.

FPT Arena-nơi những cá tính luôn được thể hiện

Nơi để thể hiện

Tại FPT-Arena, chơi cũng chính là học. Chơi không chỉ là thời gian nghỉ ngơi, giảm “xì-trét” mà còn là lúc để những ý tưởng và sự sáng tạo được tự do bay cao với các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên như dã ngoại; Hội thảo chuyên đề; Các sự kiện đặc biệt: Halloween, 20/11, 08/03, Ngày FPT, Triển lãm “CỨ LÀM ĐI”; các câu lạc bộ:Hiphop, Nhiếp ảnh (Arenamera), Điện ảnh (Cirena), Bóng đá, chuyên san Hifive, … Không thiếu sân chơi để các bạn tha hồ thử sức, thi tài và thể hiện mình.

Những vũ điệu ma gây ám ảnh trong ngày hội Halloween

Một buổi tập của câu lạc bộ Hiphop FPT Arena

Nếu bạn muốn dẫn đầu hãy là người bắt đầu

Đó là câu “slogan” quen thuộc của FPT-Arena. Là ngôi trường đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là ngôi trường đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam, trải qua 6 năm hình thành và phát triển, FPT Arena đã trở thành nơi đi đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực chủ lực cho thị trường Mỹ thuật đa phương tiện Việt Nam với gần 8000 học viên đã tốt nghiệp và hơn 3000 học viên đang theo học.

Đã là học viên FPT Arena, ai cũng lấy slogan đó làm phương châm trong hướng phấn đấu của mình, bởi có dám đi đầu, dám bứt phá, họ mới thật sự làm nên những cái mới.

 

Tại Việt Nam, FPT Arena chỉ có 4 địa chỉ:

– Hà Nội:Tầng 4 Viện Cơ học, 264 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội/ 0437629680

Tầng 5, tòa nhà Hesco, km10, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội/ 0462850448

– Hồ Chí Minh: Tầng 3, CMC Plaza, 79B Lý Thường Kiệt, P.8, Quận Tân Bình, HCM/08 62935101

174 Đường D1, P.25, Quận Bình Thạnh (Cosmobiz Bulding)/ (08)36019211

Website: www.arena.edu.vn

 

Theo 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *