FPT Arena Multimedia tổ chức triển lãm mỹ thuật dành cho sinh viên

08/10/2019 | 142 views

Đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển, FPT Arena Multimedia tiếp tục tổ chức lại những triển lãm mỹ thuật cá nhân các sản phẩm do sinh viên thiết kế. Triển lãm đầu tiên đánh dấu cái tên đầu tiên về Đỗ Mỹ Linh cùng “Chuyện của Hậu”.

Triển lãm “Chuyện của Hậu” đã chính thức mở màn vào sáng 28/09 tại FPT Arena Multimedia 94 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội trong sự chào đón của rất nhiều người quan tâm, tham gia. Với chủ đề về bảo vệ động vật hoang dã, buổi triển lãm đem tới cho người xem câu chuyện về 5 loại động vật: Voi, Rùa Trung Bộ, Rùa biển, Khỉ và Rái cá.

Chuyen cua Hau - FPT Arena Multimedia - 1
Câu chuyện về 5 loài động vật từ “Chuyện của Hậu” đã khiến cho nhiều người xem phải lặng đi. Toàn bộ các sản phẩm trưng bày đều do Hậu vẽ và tự tay thiết kế.

Triển lãm sẽ được mở cửa trong vào 1 tháng, từ 28/09 đến 28/10/2019. “Chuyện của Hậu” đưa ra một phần câu chuyện về những loài động vật hoang dã đang cần được bảo vệ và bảo tồn từ góc nhìn của Hậu hay Đỗ Mỹ Linh, cựu sinh viên FPT Arena Multimedia Hà Nội.

Qua 1 phóng sự về voi bị bạc đãi tại Thái Lan nhưng lại bằng Tiếng Anh, Hậu đã quyết định truyền tải lại nội dung của phóng sự đó thông qua cách kể chuyện của riêng mình bằng Tiếng Việt để hướng đến độc giả là người Việt Nam.

Hậu chia sẻ thêm: “Mình có duyên về các công việc liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã, và sau album con voi mình tự hỏi là sao không làm về các con vật khác nữa nhỉ? Và đó là lý do mình tiếp tục kể chuyện về Rùa Trung Bộ (Rùa 1), Rùa biển (Rùa 2), con khỉ và con Rái cá”.

Chuyen cua Hau - FPT Arena Multimedia - 2
Talkshow của Hậu đã giúp người tham gia triển lãm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc bảo vệ động vật hoang dã.

Ý tưởng để thực hiện các album này đối với Hậu cũng rất tình cờ. Việt Nam có 1 hệ động thực vật vô cùng phong phú với vô vàn các loài động vật hoang dã rất đáng được trân trọng. Và Hậu muốn tiếp tục đóng vai trò là người kể chuyện để đem đến những câu chuyện về động vật hoang dã của Việt Nam tới đông đào mọi người biết đến hơn nữa, để càng ngày có thêm nhiều người biết yêu thương và trân trọng động vật hoang dã đúng cách.

Chuyen cua Hau - FPT Arena Multimedia - 3
Triển lãm đã thu hút đông đảo người tham gia sáng 28/09 vừa qua.
Chuyen cua Hau - FPT Arena Multimedia - 4
Thông qua những bức vẽ và thiết kế của chính mình, Hậu đã kể những câu chuyện rất sinh động bằng cả chữ và hình ảnh phác họa lại từ thực tế.
Chuyen cua Hau - FPT Arena Multimedia - 6
Triển lãm cũng khắc họa thêm 1 góc nhìn biếm họa và đáng suy ngẫm về những hành động của con người đang gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc bảo vệ động vật hoang dã
Chuyen cua Hau - FPT Arena Multimedia - 8
Triển lãm được đặc biệt trưng bày tại không gian FPT Arena Multimedia 94 Lương Yên với các góc bài trí đầy sáng tạo.
Chuyen cua Hau - FPT Arena Multimedia - 9
Lối kể chuyện và vẽ cùng thiết kế từ Hậu rất gần gũi và dễ hiểu cho tất cả mọi lứa tuổi.
Chuyen cua Hau - FPT Arena Multimedia - 5
Gia đình cũng chính là nguồn động viên lớn nhất và luôn ủng hộ công việc Hậu đang theo đuổi.

Triển lãm “Chuyện của Hậu” hiện vẫn đang tiếp tục mở cửa đến hết ngày 28/10, từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy theo giờ hành chính. FPT Arena Multimedia sẽ tiếp tục tổ chức thêm các triển lãm Mỹ thuật cá nhân dành cho chính các sinh viên của mình tiếp nối sau thành công từ “Chuyện của Hậu”, đem tới góc nhìn mới về Mỹ thuật Đa phương tiện thông qua các thiết kế của sinh viên.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *