FPT.hyperion – góp sắc cho sự kiện VESC 07

28/11/2007 | 470 views

VESC – giải đấu game lớn nhất Việt Nam

Hoà vào xu thế phát triển của nền công nghiệp nội dung số toàn cầu, mô hình thể thao điện tử (e-Sport) mà cụ thể là nội dung giải trí điện tử tại Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, những trò chơi (game) được thiết kế chạy trên máy tính và các thiết bị tính toán chuyên dụng, mang tính đối kháng cao, đòi hỏi người chơi phải vận dụng kỹ năng, sáng tạo và thể lực để dành chiến thắng. Việt Nam trong những năm gần đây được biết đến không chỉ là một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nóng nhất nhì thế giới mà còn được đánh giá là nước có tốc độ phát triển cao về CNTT. Đây chính là điều kiện cần và đủ để e-Sport được phổ biến triển khai rộng khắp.

Được tổ chức lấn đầu năm 2006, giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam – VESC đã trở thành một giải đấu có quy mô lớn và thu hút sự quan tâm của rất nhiều game thủ Việt nam. Vòng đấu loại tại TP.HCM đã thu hút hơn 1000 game thủ và những người yêu thích loại hình thể thao này tham gia

Có hơn 40 đội game Dota Allstars tham gia thi đấu giải năm nay. Đội FPT.Hyperion là một nét mới cho giải. Lần đầu tiên xuất hiện nhưng đội đã thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Đây cũng là đội mang thương hiệu của tập đoàn FPT – một “đại gia” trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam.

FPT.Hyperion – đội game chuyên nghiệp. Tại sự kiện VESC 07, đội FPT.Hyperion đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các game thủ và giới truyền thông không chỉ về kỹ thuật thi đấu ổn định mà còn ở phong cách thi đấu chuyên nghiệp, mạnh mẽ và nổi bật trong bộ đồng phục do chính học viên FPT- Arena thiết kế. Đội đã để lại ấn tượng đẹp trong phần thi đấu Dota AllStars tại VESC 07.

Trong lần ra mắt này, Minh Đức – học viên FPT-Arena – người quản lý của FPT.Hyperion luôn túc trực, theo dõi, động viên, nhắc nhở cả đội tích cực thi đấu. Nhờ có sự tham gia của người quản lý, mọi vấn đề về thi đấu của game thủ như thời gian thi đấu, lịch thi đấu, điều lệ,… đều đã được thành viên quản lý giải quyết, do đó toàn đội có thể tập trung 100% sức lực của mình để thi đấu.

hYp.Bishop_FPT – đội trưởng – trong ngày thi đấu đầu tiên đã trình diễn khả năng điều khiến xuất sắc của mình với Hero Viper. Trận đấu giữa FPT.Hyperion và Team Creep đã được truyền hình trực tiếp trên 2 màn hình TV lớn để phục vụ khán giả theo.Trong suốt trận đấu, sự thi đấu ổn định và khả năng điều khiển tuyệt vời của Bishop đã mang về chiến thắng cho đội FPT.Hyperion.

Trận đấu của FPT.Hyperion vs Team Creep cũng được ban tổ chức ghi nhận là trận đấu kéo dài nhất vòng thi đấu loại với thời lượng kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ. Cả 2 đội đều bắt đầu thi đấu vào thời điểm khai mạc giải đấu lúc 9h, tuy nhiên trận đấu liên tục gặp tình trạng disconnect khiến cho phải bị gián đoạn nhiều lần. Sau cùng, khi không thể giải quyết được, trọng tài đành phải dời trận đấu vào buổi chiều. Trong suốt thời gian đấu lại từ 1h30 đến 2h30, FPT.Hyperion đã thể hiện sức bật tốt hơn hẳn đối thủ và chiến thắng dễ dàng.

Thất bại trước đối thủ rất mạnh

Chiến thắng trong ngày thi đấu đầu tiên, cả đội bước vào vòng 1/16 trong ngày thi đấu thứ 2, đối thủ lần này của đội được đánh giá là 1 trong 4 hạt giống của giải, đó chính là Team Hoanlong.

Đứng trước một đội tuyển giàu kinh nghiệm trận mạc như Team Hoanglong, các game thủ trẻ của FPT.Hyperion đã gặp vấn đề về tinh thần và không thi đấu được với 100% khả năng của mình. Sau 60 phút thi đấu quyết liệt và cầm cự, đội phải type “gg – good game”, một cử chỉ lịch sự khi thua cuộc. Tuy rời khỏi cuộc chơi trong vòng đấu 1/16 nhưng mọi người đều công nhận đây là một đối thủ đáng gờm trong tương lai.

Thêm sắc màu cho nội dung Dota Allstars

Là một nội dung thi đấu thể thao điện tử non trẻ, các đội game Dota Allstars dường như vẫn chưa thật sự quan tâm đến phong cách thi đấu, trang phục của mình. Các bạn chỉ tập trung thi đấu, phối hợp đồng đội và mong giành chiến thắng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của FPT.Hyperion đã phần nào tạo thêm màu sắc cho nội dung Dota Allstars tại VESC 07.

FPT.Hyperion là đội game Dota AllStars đầu tiên tạo được hình ảnh ấn tượng tại VESC 07 với đồng phục thi đấu chuyên nghiệp và một quản lý theo dõi cũng như động viên cho toàn đội thi đấu. Đây cũng là một mô hình thi đấu khá hay mà các đội game Dota Allstars khác nên thực hiện để tạo nhiều hình ảnh đẹp hơn cho cộng đồng Dota AllStars của mình.

Hy vọng, trong một tương lai gần, các giải đấu Dota AllStars sẽ trở nên sôi động hơn với tiếng hò reo, cổ vũ của các game thủ đội game, những bộ đồng phục đẹp mắt và phong cách thi đấu chuyên nghiệp. FPT.Hyperion đã sớm rời khỏi cuộc chơi, nhưng hình ảnh đẹp, phong cách thi đấu chuyên nghiệp của đội sẽ là chuẩn mực cho bộ môn Dota AllStars tại VESC 07 và những giải đấu đẳng cấp khác.

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *