Gần 80 bạn trẻ muốn “chọn đúng nghề, sống đúng đam mê” tại Ngày hội hướng nghiệp CNTT 2016

05/08/2016 | 1022 views

Vào chiều thứ Năm, 04/08/2016 vừa qua tại Hà Nội, Khối liên kết quốc tế Đại học FPT đã tổ chức ngày hội hướng nghiệp “Chọn đúng nghề – Sống đúng đam mê” cho các sĩ tử vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2016.

Chương trình được chia ra làm hai phần: Triển lãm các tác phẩm của cựu sinh viên FPT Arena, FPT Aptech và FPT Jetking tại sảnh tòa nhà và Talkshow với chuyên gia về học nghề CNTT trong hội trường.

_DSC6925

_DSC6920

Đa số các tác phẩm của FPT Arena thuộc về project kỳ 1 (Thiết kế in ấn bộ nhận diện thương hiệu) và kỳ 2 (Giao diện web).

_DSC6929

_DSC6977 _DSC6974

Khách tham quan trải nghiệm app game do các cựu sinh viên FPT Aptech thực hiện.

_DSC6938

Ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều bánh ngọt và trái cây cho các khách tham quan “nhỡ nhàng” không kịp ăn trưa.

_DSC6933

Bác phụ huynh này tỏ ra rất phấn khởi với sự đón tiếp chu đáo của Khối liên kết quốc tế Đại học FPT.

Phần thứ hai của chương trình là talkshow về Học nghề CNTT với sự tham gia của các chuyên gia là Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh, nguyên Phó vụ trưởng, phó ban chương trình quốc gia về việc làm Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, chị Phương Anh, Giám đốc hệ thống đào tạo FPT Aptech/ Arena/ Jetking tại Hà Nội và anh Quang Trung, Giám đốc IT của khối giáo dục FPT –  Giảng viên ngành CNTT ĐH FPT.

_DSC6943

_DSC6951

Mở đầu chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh nói về thực trạng thất nghiệp của các tân cử nhân Đại học, đồng thời nêu ra nguyên nhân và hướng giải quyết cho tình trạng này. Theo tiến sĩ, lỗi lầm thuộc về cả ba phía: Các em, các phụ huynh và các doanh nghiệp. Về phía các em là sự chủ quan không xác định hướng đi từ trước, theo học những ngành mang tính thời thượng nhất thời, hoặc a dua theo chúng bạn. Với các bậc phụ huynh là tạo áp lực hoặc lo cho con từ A đến Z mà không thực sự biết con giỏi về cái gì. Về phía doanh nghiệp là những đòi hỏi phi lý về ngoại hình hay kinh nghiệm không phù hợp đặc thù công việc.

_DSC6949

Anh Trung chia sẻ về tầm quan trọng của ngành An ninh mạng, đặc biệt sau vụ hack hệ thống hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đang nóng hổi gần đây. Trả lời về câu hỏi có phải FPT Jetking đào tạo ra hacker? Anh Trung cho biết sự khác nhau giữa một người bảo vệ an ninh mạng và một kẻ ăn cắp thông tin là một ranh giới rất mong manh mang tên đạo đức.

_DSC6961

Một phụ huynh đặt câu hỏi cho chị Phương Anh về chính sách hỗ trợ các bạn trẻ yêu thích ngành học đồ họa. Chị Phương Anh cho biết Trung tâm có rất nhiều học bổng và ưu đãi tùy từng thời điểm, quan trọng là năng lực sáng tạo của các bạn tới đâu.

_DSC6964

Bạn Nguyễn Thị Hoàng Minh, sinh năm 1990 là cựu sinh viên của FPT Arena đang kể về quãng thời gian khó khăn của mình khi quyết định từ bỏ ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương để chuyển sang FPT Arena. Hiện tại, Minh là leader thiết kế của Lotte.

_DSC6962

Bạn Phạm Đình Nam đã học tới năm 4 tại ĐH Bách Khoa, nhưng do không được học chuyên ngành yêu thích nên quyết định chuyển sang FPT Jetking để học chuyên ngành Bảo mật an ninh mạng. Với kết quả học tập tốt, chàng trai sinh năm 1991 đã được thầy cô trong trường giới thiệu thực tập tại FIS.

_DSC6956

Bạn Tô Hương Liên, một cựu sinh viên FPT Arena đang nổi đình đám gần đây. Các bạn có thể xem thông tin tại đây.

_DSC6967

Bạn Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1995 và là cựu sv Aptech đã đạt 2 giải: Game top 3 có lượt download nhiều nhất và giải triển vọng trong cuộc thi Bluebird Award của VTV3.

_DSC6965

Bạn Đào Xuân Hùng có hơn 5 năm làm coder. Hiện chàng trai sinh năm 1986 đang làm java developer cho công ty NAL Việt Nam với mức lương trung bình hơn 800$. Sau khi tốt nghiệp THPT, Hùng đi làm gia sư một thời gian ngắn rồi quyết định vào học tại FPT Aptech năm 2008.

_DSC6973

Các diễn giả và các bạn cựu sinh viên của Khối liên kết quốc tế Đại học FPT chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc chương trình.

_DSC6934

Ngay sau khi Ngày hội hướng nghiệp kết thúc, một số phụ huynh đã nán lại phòng tư vấn của Khối liên kết quốc tế Đại học FPT để được hiểu thêm về chương trình học của Khối.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *