Gặp mặt những “Greenlight Girls”

19/08/2010 | 994 views

Nhanh chóng và đầy ngoạn mục, có 3 cô bạn xinh đẹp đã bứt phá vượt qua hàng trăm đối thủ và cả những đấng mày râu đáng gờm để chinh phục thành công học bổng GreenLight. Đang theo đuổi những chuyên ngành khác nhau ở những trường ĐH khác nhau, nhưng ở họ đều có một điểm chung: đó là niềm đam mê với đồ họa và khát khao được “rẽ”, được “chuyển hướng”. Cùng làm quen với ba cô bạn này nhé!

1. Nguyễn Bích Phương (Sinh 1990)

Bich Phuong 1 e1287458812161

Cô bạn này hiện đang là sinh viên năm thứ ba Trường Đại học Thương Mại, chuyên ngành Quản trị hệ thống thông tin. Theo đuổi một ngành học tương đối khô khan nhưng Phương lại là một cô bé rất lãng mạn nhé. Ngay từ hồi nhỏ, Phương đã thích mơ mộng với những hình vẽ, những mảng màu cùng chuột máy tính và đặc biệt rất thích làm đồ hanmade (Chiếc gối xinh xắn trong hình là do chính tay Bích Phương làm đấy). Chính vì thế, cô bé 20 tuổi này đã quyết định tìm đến với FPT Arena để thỏa mãn đam mê với đồ họa, với những màu sắc, với tư duy bố cục của mình.

Đã từng thử sức với kỳ thi đầu vào tại FPT Arena cách đây 2 năm và sau khi đủ thời gian “sưu tầm” kinh nghiệm về cách làm bài thi, cách phỏng vấn cũng như tìm hiểu về môi trường học tập tại FPT Arena, Phương đã quyết tâm “rinh” bằng được học bổng toàn phần GreenLight và niềm vui ập đến đầy lý thú. “Biết mình theo một chuyên ngành học mới, nhưng bố mẹ rất ủng hộ mình. Hóa ra, chinh phục học bổng không đến nỗi quá phức tạp như mình hình dung từ đầu, có lẽ mình đã rất may mắn”-Bích Phương chia sẻ.

2. Ngô Minh Thư (Sinh 1991)

Minh Thu 1 e1287458969930

Cô bạn này ngay từ khi còn là học sinh lớp 11 của trường Marie Curie thì đã biết đến FPT Arena và nuôi dưỡng đam mê đồ họa của mình. Thư hiện đang là cô sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp. Cố bạn tâm sự: “Mình đang trong giai đoạn phấp phỏng chờ phân khoa. Ở trường MTCN, mình đã chọn chuyên ngành Đồ họạ. Và việc theo học FPT Arena chính là bước đi chắc chắn để mình có thể theo đến cùng đam mê của mình và nâng cao hơn kỹ năng thiết kế. Bởi ở MTCN, hầu như chúng mình rất ít được thực hành trên máy, chỉ toàn là dùng tay, trong khi học ở FPT Arena, hầu như thời gian đều dành cho việc thực hành. Đây là thứ mà mình rất cần”. Vì thế, khi biết giành được học bổng toàn phần, cô bạn này đã vô cùng sung sướng chia sẻ về bí quyết thành công: “Mình nghĩ mình là một người may mắn. Tất nhiên trong mỗi cuộc thi, kết quả bài làm là rất quan trọng nhưng mình nghĩ đối với đồ họa, vòng phỏng vấn cũng quan trọng không kém, bởi bạn không những phải là người có năng lực thiết kế, mà còn cần tự tin và có tư duy tốt”.

3. Hà Thu Phương (Sinh 1985)

Ha Thu Phuong e1287459000496

Đến khi học năm cuối Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Thu Phương mới quyết định theo học tại FPT Arena mặc dù đã biết về trường cách đây 4 năm. Đó là bởi cô muốn dành toàn lực, toàn tâm, toàn ý cho việc học một cách bài bản về đồ họa mà không bị phân tâm bởi bất kỳ một cái gì khác. Phương chia sẻ: “Mình cũng như phần đông các sinh viên trường Mỹ thuật Hà Nội trước đây đều quan niệm vẽ tay bao giờ cũng nghệ thuật và đẹp hơn vẽ máy rất nhiều. Vì thế, chúng mình cũng không quan tâm đến máy móc nhiều lắm. Nhưng một người bạn theo học tại FPT Arena đã làm mình thay đổi suy nghĩ đó. Nhìn bạn ấy vẽ những hình khối với những mảng màu rất thật, rất tự nhiên một cách điêu luyện trên máy, mình đã mê luôn và thực sự thấy nó rất cần thiết cho công việc của mình sau này. Có những thứ đâu nhất thiết phải vẽ tay mà còn cho ra một sản phẩm mĩ mãn hơn nhiều. Vì thế, mình đã quyết định phải theo học đồ họa và càng vui, càng bất ngờ hơn khi giành được học bổng này”.

Rẽ sang một hướng đi mới, nghĩa là ba cô bạn này đang vẽ ra cho mình những tương lai mới. Hi vọng, đam mê và sở thích của họ sẽ nuôi dưỡng những quyết tâm để họ có đủ hành trang và sức mạnh đi đến tận cùng của những thành công trên con đường chinh phục lĩnh vực Multimedia đầy thách thức này.

TrangPTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *