“Giải thưởng là nguồn động viên để mình tiếp tục chứ không phải đích đến…”

21/05/2016 | 4933 views

Đó là chia sẻ trên Facebook của cựu Faner Tô Hương Liên sau khi cô bạn này đoạt giải nhất hạng mục UI-UX, chương trình Behance Reviews Hanoi 2016. Hãy cùng FPT Arena tán gẫu với Liên để biết bí quyết có một bộ Portfolio ấn tượng cũng như đích đến trong ngành Mỹ thuật đa phương tiện của bạn ấy là gì nhé.

13248407_1019691724788918_5931520178785721730_o
Tác phẩm đoạt giải nhất hạng mục UI-UX, chương trình Behance Reviews Hanoi 2016 của Tô Hương Liên
13256529_998691263517452_736214364870455999_n
Cô bạn rạng rỡ khi lên sân khấu nhận giải

Hành trình đến với Vietnam Halography – Behance Portfolio Review 2016 của bạn như thế nào?

Cuộc thi Vietnam Halography – Behance Portfolio Review 2016 là một sự kiện sáng tạo được tổ chức tại Hà Nội nhằm tôn vinh những tác phẩm thiết kế trong cộng đồng designer tại Việt Nam, với 4 hạng mục trao giải Art work, Graphic Design, Motion và UX/UI. Trong cuộc thi này, mình tham gia gửi portfolio ở hạng mục UX/UI và thật vinh dự khi đã đạt giải nhất.

Tác phẩm dự thi của mình là ứng dụng app mobile mang tên Wanderlust, một dự án cá nhân mà mình tự nghiên cứu xây dựng. Mình dành 2 tuần để nghiên cứu UX, thiết kế giao diện và trình bày lên Behance để kịp hạn cuối gửi portfolio. Trong buổi pitching giới thiệu sản phẩm với BGK, mình đã trình bày những ý tưởng, chức năng và cơ cấu hoạt động của app, và đã nhận lại nhiều góp ý quý giá. Chỉ tiếc rằng thời gian thực hiện khá là gấp nên tác phẩm còn nhiều lỗi và chưa hoàn chỉnh. Dù sao đây vẫn là một dự án mình rất tâm huyết và mong muốn hiện thực hóa trong tương lai.

Cảm xúc của bạn khi đoạt giải?

Được BTC thông báo tác phẩm của mình lọt vào top 3 những tác phẩm sẽ đoạt giải trong hạng mục UX/UI, mình rất vui và đến tham dự Gala trao giải vào buổi tối tại Hanoi Creative city với niềm vinh dự. Buổi Gala rất sôi động, mình có dịp gặp gỡ nhiều tác giả của các portfolio nổi bật trong triển lãm. Cứ nghĩ được tới đây giao lưu là vui lắm rồi, nào ngờ còn được xướng tên lên nhận giải nữa (cười). Cuộc thi với mình là một trải nghiệm khó quên, không chỉ trong quá trình thực hiện, xây dựng tác phẩm, mà còn được vinh danh tác phẩm đoạt giải nhất. Đó là một động lực lớn để mình tiếp tục phát triển lĩnh vực đang theo đuổi và nhiều cơ hội, dự án tham vọng hơn trong tương lai.

Bạn có dự định tham gia chương trình vào năm tới?

Có chứ. Năm tới chắc chắn mình sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi, không phải để tham vọng giải thưởng, mà muốn đem đến những tác phẩm được đầu tư kĩ lưỡng hơn. Mình muốn trau dồi bản thân nhiều hơn nữa và nhìn thấy được sự thay đổi của mình sau một năm như thế nào.

Bạn thường lấy cảm hứng sáng tạo từ đâu?

Mình thường lên các website tổng hợp thiết kế của nhiều designer trên thế giới, ví dụ như Behance, Dribble, Art & design inspiration… để tham khảo, tìm cảm hứng và ý tưởng cho tác phẩm của mình, hay đơn giản là để “ free my mind”, thả hồn theo những tác phẩm nghệ thuật, sáng tạo phi giới hạn của rất nhiều tài năng trên thế giới. Hoặc mình sẽ tạm gác lại công việc để đọc một cuốn sách hay, để cho đầu óc thư giãn, thông suốt hơn. Từ đó mình có thể “ Think outside the box “ và tiếp tục công việc sau đó.

Dự định tương lai của bạn?

Dự định trong tương lai thì rất nhiều, nhưng kế hoạch mà mình đã và đang thực hiện từ hơn một năm nay là hoàn thiện hồ sơ du học. Mình muốn nâng cao trình độ chuyên môn và kĩ năng để phát triển sự nghiệp lâu dài. Chính vì học là không bao giờ đủ nên giờ dù không còn trẻ, (nhìn trẻ con vầy nhưng sắp 30 rồi-PV) nhưng mình vẫn muốn dành thời gian đi học để trau dồi bản thân. Đó cũng chính là một thử thách mình tự đặt ra để sống sót và xoay xở ở một nơi xa lạ không có bạn bè gia đình xung quanh, thoát khỏi Comfort zone của chính mình.

Xin cảm ơn và chúc bạn luôn thành công!

1891336_612334618819787_1704293787_o

Tô Hương Liên là cựu sinh viên FPT Arena Hà Nội, lớp C0808A. Hiện bạn ấy đang công tác tại công ty Peacesoft, đảm nhiệm vị trí UX/UI designer và Product Manager. Liên cho rằng quãng thời gian học tại FPT Arena là “vui nhất trong đời” và chưa bao giờ hối hận vì đã học ở đây.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *