Giành cơ hội từ những điều tưởng như… khó nhất!

22/09/2012 | 657 views

“Đề thi khó nhất” hẳn không còn xa lạ với cư dân mạng bởi nó từng làm “rúng” động cộng đồng mạng trong một thời gian dài, đặc biệt là đợt thi Đại học vừa qua. Không chỉ biết mà nhiều người, nhiều bạn trẻ đã tham gia thử sức với đề thi này vì sức hút quá lớn và quá lạ.

Lạ đấy nhưng để vượt qua được “Đề thi khó nhất” không đơn giản, nếu không muốn nói là khó. Khó nhưng không phải không có. Xuất sắc ngay từ những ngày đầu tiên, một số bạn trẻ, thậm chí còn rất trẻ (như bạn Lưu Thùy Linh, 16 tuổi) đã là chủ nhân của học bổng trị giá 30 triệu đồng. Nào, cùng xem họ là ai và cảm giác thế nào khi trở thành người chiến thắng nhé!

Nguyễn Văn Hòa (Tân sinh viên ĐH Xây Dựng): “Một đề thi rất lạ !”

fpt-arena-gianh-co-hoi-tu-nhung-đieu-tuong-nhu-kho-nhat-anh-1
Hòa chia sẻ, “Đề thi khó nhất” là một đề thi rất lạ!

Ngoài niềm vui giành được học bổng, em còn có ấn tượng rất lâu về đề thi “khó mà không khó” này. Môn Toán thật ấn tượng. Còn môn Văn thì khá hay khi ra giới hạn “không quá 100 chữ”, đây quả là một thách thức đối với những đề thi Đại học truyền thống trước đó.

Đặc biệt nhất là môn Vẽ: Rất hay! Thật khó tạo ra một hình vẽ mà khi người ta nhìn vào sẽ có hành động y như trong cái hình đó. Rất may là em đã hoàn thành tốt! Hiện giờ, em rất háo hức, mong chờ lớp học mới của mình tại FPT Arena sẽ khai giảng vào tháng 9 này.

Trần Trung Hiếu (18 tuổi, cựu học sinh trường THPT Quang Trung, Hà Nội): “Đạt học bổng giúp em tự tin hơn về khả năng của mình”

Đối với em, đề thi của trường FPT Arena khác lạ hơn so với những đề thi truyền thống trước đây. Nó giúp người thi phát huy tính sáng tạo nhiều hơn là sử dụng kiến thức sách vở nên khi làm bài, em thấy khá thoải mái.

fpt-arena-gianh-co-hoi-tu-nhung-đieu-tuong-nhu-kho-nhat-anh-2
Hiếu là một trong số những bạn xuất sắc giành được học bổng 30 triệu đồng từ FPT Arena

Học bổng trị giá 30 triệu đồng do FPT Arena trao tặng rất hữu ích với em vì nó giúp em tự tin hơn về khả năng vẽ tranh của mình (tuy khả năng đó cần phải được mài dũa thêm). Đạt được học bổng cũng giúp em mở một cánh cửa mới cho tương lai nghề nghiệp – hướng đi mới với ngành Multimedia. Thử sức trong lĩnh vực thú vị này chắc cơ hội việc làm với em sẽ rộng mở hơn.

Phạm Thị Thúy Nga (cựu sinh viên ĐH Ngoại Thương, hiện đang làm tại công ty Tosco Marketing): “Việc đạt học bổng giúp em đến gần hơn với ước mơ”

Mình rất thích vẽ, nhưng hồi bé không có điều kiện để theo học (ở quê chưa có nhiều lớp vẽ, học phí lại đắt) nên chỉ tự mày mò vẽ qua truyện tranh. Khi có một người bạn cùng công ty tham gia thi “Đề thi khó nhất”, mình liền tìm hiểu về FPT Arena, về Mỹ thuật đa phương tiện và bị cuốn hút luôn.

 fpt-arena-gianh-co-hoi-tu-nhung-đieu-tuong-nhu-kho-nhat-anh-3
Theo học ở ĐH Ngoại thương và đã đi làm nhưng Nga vẫn muốn thực hiện ước mơ từ bé của mình: Trở thành designer

Dù đã học ở một trường Đại học khác, đã đi làm nhưng khi gặp đề thi này, ước mơ bao năm của mình vẫn không ngừng trỗi dậy. Đây chính là cơ hội nên mình quyết tâm chớp lấy nó ngay.

“Đề thi khó nhất” rất độc đáo và thú vị, nhất là việc tìm ý tưởng cho bài thi môn Văn và môn Vẽ. Hai đề thi này sẽ cho biết “bạn sáng tạo đến đâu?” và cũng ảnh hưởng tới việc mức học bổng bạn đạt được là bao nhiêu? Việc đạt học bổng 30 triệu và được học tập ở FPT Arena đối với mình thật tuyệt! Ở đây, mình sẽ được học cái mình thực sự yêu thích, thực sự đam mê và giúp mình đến gần hơn với ước mơ xây dựng một bộ phim hoạt hình. Giờ mình đang rất háo hức cho việc nhập học và trải nghiệm những điều thú vị tại FPT Arena!

Đó là chia sẻ của 3 bạn trẻ trong số nhiều bạn trẻ tham gia “Đề thi khó nhất” – đề thi dành cho bất cứ ai yêu tự do, yêu sáng tạo và có tư duy khác biệt. Đề thi tựa như một mũi tên táo bạo mà sâu sắc, nhằm thẳng vào “hồng tâm” vấn đề của các bạn trẻ hiện nay: Tìm một lối đi thích hợp, thoát khói ràng buộc chung của truyền thống, hướng đến khả năng và đam mê của chính mình.

Và thời gian cho “Đề thi khó nhất” vẫn còn tới tận 30/9/2012! Còn chần chừ gì? Hãy thử sức với “Đề thi khó nhất” nào, để có cơ hội thay đổi chính mình và sở hữu những học bổng giá trị!

Konica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *