[Hà Nội] Đêm trao giải [Mười_ba] và Fan Film Festival 2017 – đêm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc và sáng tạo.

19/09/2017 | 553 views

Một trong những điểm khác biệt nổi bật của FPT Arena với các tổ chức đào tạo khác chính là việc đưa nội dung Digital film making  vào chương trình. Trong suốt 13 năm qua, hàng ngàn đồ án phim ngắn và phim hoạt hình đã được sinh viên các khoá thực hiện. Nhiều kì liên hoan phim đã được FPT Arena tổ chức nhằm tôn vinh các nhà làm phim trẻ của mình.Mới đây nhất, trong chuỗi hoạt động chào mừng 13 năm thành lập, FPT Arena đã tổ chức FPT Arena Film Festival 2017. Và trong đêm 16/9 vừa qua, tại Hội Điện ảnh Hà Nội đã diễn ra đêm trao giải FPT Arena Film Festival 2017.  Cũng trong đêm này giải thưởng cuộc thi Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện [Mười_ba] cũng đã được trao cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Đêm trao giải thu hút đông đảo sinh viên và cựu sinh viên đến tham dự.
Đêm trao giải thu hút đông đảo sinh viên và cựu sinh viên cũng như đại diện các doanh nghiệp đối tác đến tham dự.

[Mười_ba] giải thưởng cho những khối óc sáng tạo đầy cá tính

Được phát động từ ngày 1/7 đến 10/8/2017, [Mười_ba] là cuộc thi thiết kế mỹ thuật đa phương tiện xoay quanh chủ đề là con số “13”, đây cũng là số tuổi của FPT Arena tính đến thời điểm này. Cuộc thi cho phép các nhà thiết kế được thoả sức sáng tạo và thể hiện khả năng ở hai thể loại on the wall (in ấn) và on the screen (chuyển động). Trong vòng hơn 1 tháng, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thiết kế của các thí sinh ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh gửi về. Trong đó, có rất nhiều tác phẩm được đánh giá tốt về mặt ý tưởng thể hiện cũng như về kỹ thuật của nhà thiết kế. Và ở phần đầu của đêm trao giải đã được BTC dành để gọi tên những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi [Mười_ba]

Chung cuộc, ở thể loại On the Screen, giải ba thuộc về tác giả Phạm Thị Thu Trang đến từ Đại học Ngoại Thương Hà Nội với tác phẩm Anyway Butterflies fly away.

Bà Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT trao giải ba cho tác giả Phạm Thị Thu Trang.
Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT trao giải ba cho tác giả Phạm Thị Thu Trang.

Giải nhì thuộc về tác giả Vũ Hạnh Nhi với tác phẩm “Câu Cá”. Ở thể loại On the screen, không có tác phẩm nào giành giải nhất.

Giảng viên Lê Đức Lợi trao giải nhất cùng các giải thưởng cho tác giả Vũ Hạnh Nhi.
Giảng viên Lê Đức Lợi trao giải nhất cùng các giải thưởng cho tác giả Vũ Hạnh Nhi.

Trong khi đó ở thể loại On the wall, giải nhất đã thuộc về tác giả Trịnh Bảo Truyền với tác phẩm “Trước 13 hay sau”. Đây là tác phẩm với thông điệp rất rõ ràng về cột mốc 13 tuổi với mỗi người  như: xâm hại tình dục, bạo hành về tinh thần, thể xác. Do tác giả Trịnh Bảo Truyền đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và không thể tham gia đêm trao giải nên toàn bộ giải thưởng của tác giả sẽ được đại diện của FPT Arena ở TP Hồ Chí Minh trao giải.

Giải nhất với tổng trị giá giải thưởng 32 triệu 500 nghìn đồng đã thuộc về tác giả Trịnh Bảo Nguyên đến từ TP Hồ Chí Minh.
Giải nhất với tổng trị giá giải thưởng 32 triệu 500 nghìn đồng đã thuộc về tác giả Trịnh Bảo Truyền đến từ TP Hồ Chí Minh.

Giải ba của hạng mục này thuộc về tác phẩm “The 13 Cruse” của tác giả Dương Văn Nguyên.  On The wall không có tác phẩm nào đạt giải nhì.

Thầy Hà Dũng Hiệp - Giám đốc Đào tạo của FPT Arena Hà Nội trao giải 3 hạng mục On the wall cho tác giả Dương Văn Nguyên
Thầy Hà Dũng Hiệp – Giám đốc Đào tạo của FPT Arena Hà Nội trao giải 3 hạng mục On the wall cho tác giả Dương Văn Nguyên

Bên cạnh 2 thể loại On the wall và On the Screen, [Mười_ba] còn có thêm một giải phụ ở hạng mục “Sáng tạo cùng Design Bold” thuộc về tác giả Nguyễn Hoàng Thảo với tác phẩm L’effet. Đây là giải thưởng dành cho các tác giả  tham gia [Mười_ba] sử dụng công cụ thiết kế của Design Bold.

Là đơn vị đào tạo về mỹ thuật đa phương tiện, tôn trọng cá tính và sự sáng tạo FPT Arena không chấp nhận bất cứ hành vi gian lận nào. Với các tác phẩm đạt giải tại cuộc thi [Mười_ba] các tác giả sẽ tự chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình nếu có bất cứ sự tranh chấp nào về bản quyền.

[Mười_ba] là cuộc thi thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện về con số 13. Tuy nhiên, qua cuộc thi các nhà thiết kế cũng đã thể hiện rất rõ thế giới quan cũng như quan điểm sáng tác của các tác giả dù hầu hết họ còn rất trẻ.

FPT Arena Film Festival 2017(FFF 2017) nơi gọi tên và vinh danh những nhà làm phim trẻ

Phần 2 của đêm trao giải được FPT Arena dành riêng cho các bộ phim ngắn, phim hoạt hình trong đồ án tốt nghiệp của sinh viên. BTC đã lựa ra 32 bộ phim xuất sắc nhất (kể từ sau FPT Arena Film Festival 2012)  ở cả 2 thể loại nói trên vào vòng đề cử ở 13 hạng mục giải. Hội đồng chấm giải là các giảng viên kì cựu của FPT Arena: Cao Trung Hiếu, Vũ Đinh Hùng và các đạo diễn với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất phim như: Hoàng Thành Đồng, Hoàng Art.

Trong không khí trang trọng và hồi hộp các đề cử đã lần lượt được xướng tên.

Kết quả chung cuộc giải thưởng đầu tiên, “Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc” đã thuộc về “Màu” của đạo diễn Chu Thúy Quỳnh.

Giảng viên Đinh Vũ Hùng là người công bố giải thưởng đầu tiên của đêm Trao giải.
Giảng viên Vũ Đinh Hùng là người công bố giải thưởng đầu tiên của đêm Trao giải.

Hạng mục giải thưởng tôn vinh những con người đằng sau ống kính – “Quay phim xuất sắc nhất” họ là những con người chắc tay máy, vững tinh thần vượt qua mọi “cám dỗ” phía trước ống kính. “Bí mật của cha” là bộ phim xuất sắc đã vượt qua các đề cử: Sự thật, Forgotten time, Ông ác, Một lần nữa đề giành giải thưởng này.

0 quay phim
Đại diện “Bí mật của cha” lên nhận giải và chia sẻ nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình sản xuất phim.

FFF 2017, được coi là năm bội thu giải thưởng của phim “Sự thật” khi giành tới 3 giải thưởng ở các hạng mục “Kịch bản phim xuất sắc nhất”, “Hiệu quả sản xuất xuất sắc nhất” và “Hậu kỳ xuất sắc nhất”. Điều đáng tiếc nhất chính là ekip sản xuất của “Sự thật” đã không thể tới dự đêm trao giải và một người bạn của ekip đã lên nhận thay cho họ.

FFF2017 'Sự thật" ghi dấu ấn với hội đồng chám giải và giành tới 3 giải thưởng liên tiếp.
FFF2017 “Sự thật” ghi dấu ấn với hội đồng chám giải và giành tới 3 giải thưởng liên tiếp.

Giải thưởng “Nhạc phim hay nhất” tôn vinh những con người chịu trách nhiệm thổi hồn cho bộ phim qua âm nhạc thuộc về đoàn làm phim “Bố”.

07 best music

Không những thế , diễn viên Hoàng Triệu Tố – đoàn làm phim ‘Bố” cũng xuất sắc chiến thắng hạng mục “Diễn viên chính xuất sắc nhất”.

Hoàng Triệu Tố nói lời xin lỗi vì bộ phim "Bố" do mình thủ vai chính đã lấy đi nhiều lit nước mắt của MC Thiên Trang.
Hoàng Triệu Tố nói lời xin lỗi vì bộ phim “Bố” do mình thủ vai chính đã lấy đi nhiều lit nước mắt của MC Thiên Trang.

Đoàn làm phim “Ông ác” xuất sắc nhận giải “Trang phục đẹp nhất” cho thể loại phim ngắn.

"Ông Ác" là bộ phim được đánh giá cao về trang phục, bối cảnh quay và cách xử lý thông minh. Đại diện cho "Ông Ác" đến tham dự đêm trao giải là Tùng Sharkz và Ku Chip - hai gương mặt quen thuộc với FPT Arena.
“Ông Ác” là bộ phim được đánh giá cao về trang phục, bối cảnh quay và cách xử lý thông minh. Đại diện cho “Ông Ác” đến tham dự đêm trao giải là Tùng Sharkz và Ku Chip – hai gương mặt quen thuộc với FPT Arena.

Giải thưởng “Diễn viên phụ xuất sắc nhất” đã gọi tên diễn viên Nguyễn Diệu Thu của đoàn làm phim “Sám Hối”.

Diễn viên phụ xuất sắc nhất đã không thể tới tham dự đêm trao giải. MC Đại Dương - bạn diễn của Diệnhânu Thu trong "Sám hối" đã bất đắc dĩ nhận giải thưởng thay Diêu Thu.
Diễn viên phụ xuất sắc nhất đã không thể tới tham dự đêm trao giải. MC Đại Dương – bạn diễn của Diệu Thu trong “Sám hối” đã bất đắc dĩ nhận giải thưởng thay Diệu Thu.

Một trong 4 kì học mà FPT Arena đào tạo có 3D animation với các kỹ năng về đồ hoạ hiện đại. Và đây cũng được coi là  là cửa ải cuối cùng để hoàn thành chương trình học tại đây. Đây cũng là một trong những kì học được sinh viên yêu thích nhất. Điều này được thể hiện qua chất lượng cũng như số lượng các film hoạt hình tham gia bảo vệ đồ án từng năm. Chính điều này cũng đã khiến hội đồng chấm phải cân não giữa 6 bộ phim: Machine and soul, Câu chuyện zombie đẹp nhất thế gian, Regen, Trận chiến cực khủng, A Little Life, Anh hùng bàn phím để chọn ra phim hoạt hình xuất sắc nhất. Kết quả “Câu Chuyện Zômbi đẹp nhất thế gian” là cái tên được xướng lên nhận giải tại hạng mục này.

Sau khi nhận giải "phim hoạt hình xuất sắc nhất", đoàn làm phim "Câu chuyện Zôm-bi đẹp nhất thế gian" đã bày tỏ sự "hờn trách nhẹ" với giảng viên Cao Trung Hiếu vì "rõ ràng là em chăm mà anh ko tin em"
Sau khi nhận giải “phim hoạt hình xuất sắc nhất”, đoàn làm phim “Câu chuyện Zôm-bi đẹp nhất thế gian” đã bày tỏ sự “hờn trách nhẹ” với giảng viên Cao Trung Hiếu vì “rõ ràng là em chăm mà anh ko tin em”

Giải thưởng “Best Concept Art” được dành cho bộ phim “Anh hùng bàn phím”, một bộ phim dành được sự đánh giá rất cao từ Hội đồng nghệ thuật.

21543857_1576072272430816_2518603394438838869_o

Với những người làm thiết kế, đồ họa thì giải thưởng “Đồ họa xuất sắc nhất” là một trong những giải thật đáng quan tâm và mong chờ. Đoàn làm phim “Regen” đã xuất sắc vượt qua bảy đối thủ để vinh dự nhận giải thưởng.

0do hoa xuat sac

Ở hạng mục “Phim ngắn xuất sắc nhất” có 4 đề cử: Sự Thật, Forgotten time, Ông Ác, Một lần nữa. Đây là 4 bộ phim được hội đồng đánh giá cao về nội dung, diễn xuất và gây ấn tượng mạnh đối với người xem. Giảng viên Vũ Đinh Hùng, đồng thời cũng là thành viên hội đồng chấm giải cũng đã bày tỏ sự bất ngờ với cả bốn bộ phim kể trên vì “Các bộ phim này đều rất tốt, tôi ấn tượng với cả bốn. Các bạn đã cho thấy cách xử lý phim rất thông minh, sáng tạo mà chính tôi cũng không thể ngờ tới”.Cuối cùng “Forgotten Time” đã là bộ phim giành chiến thắng ở hạng mục giải thưởng này.

21551691_1576056765765700_9196289689113677069_o
“Forgotten Time” là bộ phim giảnh giải Phim ngắn xuất sắc nhất. Đây cũng là đoàn làm film quy tụ đông đủ thành viên nhất về tham gia Fan film festival lần này.

Đêm trao giải FPT Arena Film festival 2017 và cuộc thi [Mười_ba] đã khép lại, tuy nhiên với sự kiện lần này FPT Arena một lần nữa khẳng định vị trí, vai trò cũng như sự đồng hành của mình của mình với cộng đồng thiết kế, sáng tạo. Trong thời gian tới, FPT Arena sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động, cuộc thi tạo sân chơi trong cộng đồng sinh viên Mỹ thuật đa phương tiện nói riêng và cộng đồng designer nói chung.

Vui lòng xem thêm ảnh của đêm Trao giải  [Mười_ba] và Fan Film Festival 2017 tại đây

Là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đào tạo về Mỹ thuật Đa phương tiện, FPT Arena đã trải qua 13 năm xây dựng và khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng thiết kế. Với tư cách là tổ chức tiên phong, đặt nền móng cho cộng đồng thiết kế sáng tạo, tính đến thời điểm này FPT Arena đã đào tạo và cung cấp gần mười ba nghìn nhà thiết kế cho các đơn vị và tổ chức khác.
Trong chuỗi các hoạt động mừng sinh nhật lần thứ 13 của mình, FPT Arena đã tổ chức nhiều cuộc thi như: Truy tìm cổ vật, [Mười_ba] Ôm ấp hay Sợ hãi, FPT Arena Film Festival…nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của sinh viên, cựu sinh viên FPT Arena cũng như cộng đồng designer.

Hoà chip

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn  

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện –  fpt.arena.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *