[HCM] TOÀN CẢNH LỄ TỐT NGHIỆP CỦA HƠN 200 TÂN KHOA VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ FPT

14/10/2017 | 440 views

Chiều 12.10, tại Trung Tâm Hội Nghị Grand Palace (142/18 Cộng Hoà, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM), Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT đã long trọng tổ chức Lễ Tốt Nghiệp 2017 cho hơn 200 Tân Khoa của Trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena Multimedia, Học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking và Trường đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech.

DSCF3145
Sinh viên check-in tại khu vực sảnh trước khi vào phòng nhận lễ phục
DSCF3258
Các Tân Khoa chuẩn bị tiến vào khán phòng trong sự chào đón của gia đình, thầy cô và bạn bè thân yêu

Đến tham dự lễ tốt nghiệp có sự hiện diện của Thạc sỹ Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT, ông Indranil Kar – Giám đốc hệ thống Học Viện Mạng và Phần Cứng Jetking toàn cầu, lãnh đạo các khoa, phòng ban, các giảng viên, đại diện các đối tác tuyển dụng từ FPT Retail, Alta Media, Fujinet…và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 tân khoa FPT Arena, FPT Jetking, FPT Aptech cùng quý phụ huynh.

DSCF3414
Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường tặng hoa cho các đối tác tuyển dụng

Mở đầu buổi lễ là một tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động, đúng chất tinh thần sinh viên – trẻ, khoẻ và đầy vui tươi, nhưng cũng không kém phần ý nghĩa về những gì mà các bạn sinh viên đã cố gắng trong quá trình học tập để đi đến được cột mốc quan trọng trong cuộc đời: LỄ TỐT NGHIỆP – LỄ TRƯỞNG THÀNH.

Thạc Sĩ Lê Thị Hồng Hạnh – Giám Đốc Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc tới Quý Phụ Huynh đã tin tưởng vào uy tín, chất lượng đào tạo của nhà trường để con em mình hoàn thành chương trình 2 năm học tại trường. Đây có thể được xem là cuộc hội ngộ đầy cảm động giữa Nhà trường và Gia đình.

IMG_6432
Thạc Sĩ Lê Thị Hồng Hạnh – Giám Đốc Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Bên cạnh đó, Thạc Sĩ Lê Thị Hồng Hạnh cũng đã có những chia sẻ không hoa mỹ mà lại rất gần gũi và độc đáo, cô chúc mừng các Tân Khoa đã “chiến thắng được sự nghiêm khắc của thầy cô, đã “sống sót” và thoát khỏi nhà trường”. Cô cũng không quên dặn dò các bạn sinh viên một cách rất chân thành và bình dị rằng “hôm nay không phải là kết thúc mà là một sự khởi đầu cho sự bắt đầu khác, trường đời là một thế giới rộng lớn nên hãy luôn tin vào bản thân, kiên trì và đừng sợ hãi trước bất kì một khó khăn nào”. “Hãy trở thành một kẻ lì lợm và dẻo dai trong chính cuộc đời của các bạn” là những gì mà cô muốn nhắn nhủ đến các Tân Khoa trước khi bước vào cuộc đời nhiều khó khăn, thử thách và không thiếu những chông chênh, cạm bẫy. Cô đã dùng những kinh nghiệm của một người đi trước để truyền lửa cho các các thế hệ sau bằng tất cả tấm lòng của một người thầy. Nhìn ánh mắt của các bạn sinh viên sắp ra trường, có lẽ ai cũng cảm nhận được những lời dặn dò của Ban Giám Hiệu nhà trường đang thực sự lan toả và đã bắt đầu thấm sâu vào trái tim nóng bỏng đầy nhiệt huyết của những con người trẻ.

IMG_6392
Sự tham dự của Quý quan khách, Quý Phụ huynh và các Tân Khoa trong buổi lễ

Theo dòng cảm xúc của buổi lễ, bạn Phạm Thanh Hà – Tân Khoa FPT Arena cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn vừa mới tốt nghiệp rằng: “Trong quá trình học, mình cũng có đi làm để lấy kinh nghiệm thì hiểu được công việc thực tế không hoàn toàn giống với cái mình học 100%, điều quan trọng là phải biết giữ lửa tinh thần, tự tin chứ đừng ngạo mạn, vì mình còn nhiều cái phải học, phải trau dồi thì bản thân và sự nghiệp mới phát triển được”.

DSCF3104 copy
Tân Khoa chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày tốt nghiệp

Thạc Sỹ Dương Trọng Phú Sơn – Giám Đốc Đào Tạo, Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT đọc Quyết Định Công Nhận Tốt Nghiệp cho hơn 200 sinh viên của Trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena Multimedia, Học viện Mạng và Phần cứng FPT JetkingTrường đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech. Ngay sau đó, Nghi Lễ Phát Bằng và Nghi Thức Vắt Dải Mũ đã diễn ra trong không khí vô cùng trang trọng và đầy cảm xúc – mang ý nghĩa công nhận một người đã thực sự trưởng thành và bắt đầu sự nghiệp cống hiến cho xã hội.

_MG_9926
Thạc Sỹ Dương Trọng Phú Sơn – Giám Đốc Đào Tạo, Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT đọc Quyết Định Công Nhận Tốt Nghiệp
_MG_0024
Thầy Giang Vỹ Hùng – Giảng viên FPT Arena xướng tên các Tân Khoa lên nhận bằng tốt nghiệp
_MG_0005
Bạn Nguyễn Hiền Thơ – nữ Tân khoa xinh đẹp của FPT Arena

Đồng thời buổi lễ cũng vinh danh các bạn đã đạt danh hiệu Thủ Khoa với thành tích học tập xuất sắc trong suốt quá trình học của mình:

  • Thủ Khoa FPT Arena: Tân Khoa Trương Thị Tuyết Anh
_MG_9930
Bạn Trương Thị Tuyết Anh – Thủ Khoa FPT Arena
  • Thủ Khoa FPT Jetking: Tân Khoa Phạm Hoài Đức
_MG_9927 - Copy
Ông Indranil Kar trao Bằng khen thủ khoa FPT Jetking – Bạn Phạm Hoài Đức
  • Thủ Khoa FPT Aptech: Tân Khoa Huỳnh Trung Tín
_MG_9932 - Copy
Bạn Huỳnh Trung Tín – Thủ Khoa FPT Aptech

Có thể nói, đối với mỗi sinh viên, khoảnh khắc khoác lên mình chiếc Áo Tân Khoa và Nhận Tấm Bằng Tốt Nghiệp chính là thời khắc trọng đại và mang ý nghĩa sâu sắc, đánh dấu kết quả của một quá trình phấn đấu, nỗ lực rèn luyện cả về tri thức và nhân cách của các bạn. Giờ khắc thiêng liêng ấy không chỉ có ý nghĩa đối với các Tân Khoa, mà còn là một món quà vô giá dành cho các bậc sinh thành và các Quý Thầy Cô.

_MG_9818
Tân khoa chia sẻ niềm vui cùng gia đình

Và để đáp lại công lao to lớn dành cho Cha Mẹ, Thầy Cô, Bạn Phạm Hoài Đức – Tân Khoa của Học Viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking – cũng là Thủ Khoa của FPT Jetking đã đại diện các bạn sinh viên nói lời tri ân đến những người nuôi dưỡng, dạy dỗ và “đưa đò” thầm lặng, những người luôn kề vai sát cánh trên con đường trưởng thành của một đứa con, một người trò: “Con cảm ơn gia đình, em cảm ơn Thầy Cô đã luôn hi sinh, ủng hộ và tin tưởng để chúng con, chúng em có được ngày hôm nay. Buổi Lễ Tốt Nghiệp này chưa phải là một thành công gì quá lớn lao nhưng em tin đây chính là bệ phóng để chúng em bước vào tương lai. Cảm xúc của em sau 2 năm học tại FPT Jetking là thấy rất vui khi được học trong một tập thể lớp đoàn kết, được Thầy Kim, Thầy Linh và Thầy Tài, Cô Thuỷ, Cô Hồng chỉ dạy tận tình, không chỉ về kiến thức mà còn truyền cảm hứng cho em, dạy cho chúng em những kỹ năng trong cuộc sống, giúp chúng em hoàn thiện hơn, riêng bản thân em thì đã có một công việc tốt nên em thấy mình đã đúng khi lựa chọn FPT Jetking để theo đuổi đam mê”.

_MG_9951 - Copy - Copy
Tân Khoa Phạm Hoài Đức – FPT Jetking nói lời tri ân đến Cha Mẹ, Thầy Cô

Nghi thức cúi đầu cảm ơn được thực hiện bởi tất cả các bạn sinh viên có mặt trong hội trường có lẽ cũng là một hình ảnh khó quên trong Lễ Tốt Nghiệp của Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT.

_MG_9946
Tất cả Tân Khoa cùng đứng lên chuẩn bị thực hiện Nghi thức cúi đầu cảm ơn Gia Đình, Thầy Cô

Đến với Lễ Tốt Nghiệp năm nay, Anh Nguyễn Quốc Lực – Giám Đốc hệ thống thông tin Công ty FPT Retail – Cựu sinh viên FPT Aptech cũng đã có những lời động viên, khích lệ dành cho các bạn Tân Khoa: “Việt Nam đang đứng trước cơ hội cực kì lớn về Công nghệ thông tin trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. FPT mong muốn dân tộc Việt Nam sẽ có tên trên bản đồ công nghệ thế giới. Vì vậy các bạn chính là niềm hi vọng của chúng tôi và cũng là tương lai của đất nước”.

Kết thúc buỗi lễ, Nghi Thức Tung Mũ không chỉ mang đến cho các bạn Tân Khoa một kỉ niệm đẹp cùng những người bạn của mình mà còn mang ý nghĩa rằng các bạn đã chính thức bước sang một trang mới của cuộc đời để thỏa sức vẫy vùng trên bầu trời của khát vọng và đam mê. Tung Mũ để cho ước mơ bay cao, bay xa và để thấy rằng cuộc sống này là không giới hạn “Bạn cứ với tay lên bầu trời, nếu bạn không thể trở thành Mặt trời được thì bạn vẫn nằm trong số những ngôi sao”.

DSCF4056
Những chiếc mũ Tân Khoa được tung lên cao trong niềm vui của tất cả mọi người

Lễ Tốt Nghiệp không phải là kết thúc mà là mở ra một chân trời mới rộng lớn hơn để các bạn chinh phục và khẳng định chính mình. Tiến lên nhé các bạn, chúng tôi luôn tin và yêu các bạn, chúc các Tân Khoa bước vào một hành trình cuộc sống mới thật bản lĩnh, tự tin và mãi mãi là niềm tự hào của chúng tôi – những chồi non mà chúng tôi đã ươm mầm và nuôi dưỡng – cũng như mong rằng các bạn sẽ luôn tự hào là một phần của thế hệ sinh viên FPT Arena, FPT Jetking và FPT Aptech của Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT.

Cùng xem một số hình ảnh khác của buổi Lễ Tốt Nghiệp 2017:

_MG_0004

_MG_9825

_MG_0094

_MG_9879

_MG_9992

IMG_6250

_MG_9954

IMG_6372

IMG_6390

  • Được thành lập vào năm 1999, Sứ mệnh của Khối giáo dục FPT là xây dựng mô hình giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới.
  • Mục tiêu trước mắt của Khối giáo dục FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Lập Trình Viên, Thiết Kế Đồ Hoạ, Quản Trị Hạ Tầng An Ninh Mạng và các nhóm ngành khác có liên quan cho tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn CNTT toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *