Hoàng Lê Dung: Trở về theo tiếng gọi của đam mê

28/04/2012 | 605 views

Nói là “trở về” bởi Hoàng Lê Dung từng đi du học tại trường Arcada (Phần Lan), Université Paul-Valéry (Pháp) chuyên ngành Kinh tế và giờ lại chọn quay về Việt Nam theo học Mỹ thuật đa phương tiện. Với xuất phát điểm du học tại Pháp và Phần Lan, profile của Dung cũng đủ gây ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Cơ hội trở thành một doanh nhân thành đạt trong tương lai với Dung cũng là rất lớn. Tuy nhiên, bạn ấy đã “rẽ” sang một hướng khác. Chúng mình cùng tìm hiểu lý do bạn ấy “rẽ” nhé!

– Chào Dung, với việc đi du học chuyên ngành Kinh tế bên nước ngoài về, cơ hội dành cho bạn là khá lớn. Vậy sao bạn lại không tận dụng mà lại “rẽ” sang học Thiết kế đồ họa (Multimedia)?

Khi vừa học xong cấp 3, tớ nghĩ đơn giản là muốn đi du học, muốn được “đi khỏi” nhà. Tại sao lại chọn ngành Kinh tế ư? Chắc lúc đó là do cảm tính của một cô bé 18 tuổi, thấy nhiều người chọn Kinh tế nên chọn theo (cười).

Trong thời gian đi học đó, tớ nhận ra đam mê lớn nhất của mình là Thiết kế đồ họa. Đam mê ấy thôi thúc, cháy bỏng và lớn lên từng ngày trong tớ. Vì vậy, sau khi hoàn thành chương trình học kia, tớ đăng ký học Thiết kế đồ họa ngay tức thì.

Thế đấy, với tớ, 18 tuổi, nếu chưa thực hiện hay chưa “đào bới” ra đam mê thì 22 tuổi, thậm chí là 82 tuổi, vẫn sẽ thực hiện bằng được nếu biết và hiểu đam mê của mình là gì.

– Điều gì thôi thúc bạn trở về học Multimedia ở Việt Nam?

Hiện nay, việc đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam không còn khan hiếm, thậm chí, nhiều chương trình của nước ngoài, bằng cấp nước ngoài cũng đã được áp dụng tại Việt Nam. Bởi thế, tớ trở về nước học Multimedia.

Nếu tinh ý bạn sẽ thấy, ở nước ngoài từ những thứ nhỏ xíu như name card, thực đơn, bó hoa, tờ rơi dán trên cột điện tới những thứ lớn lao hơn như hệ thống cửa hàng, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo báo hay phát trên tivi đều được họ dành tâm sức sáng tạo và chăm chút tỉ mỉ nên mọi thứ rất đẹp. Vì thế cả xã hội có tính thẩm mỹ cao. Tớ cũng muốn Việt Nam được như thế. Khi quay về nhà, tớ có một thôi thúc phải làm điều gì đó, thay đổi bản thân, thay đổi những điều xung quanh mình, thể hiện những ý tưởng trong đầu mình, sống với đam mê của mình.

– Và tại Việt Nam, bạn chọn học chuyên ngành này tại đâu? Lý do?

Tớ chọn FPT Arena. Tại sao ư? Chẳng là tớ có một số người bạn từng học và đang theo học tại FPT Arena. Nghe chúng nó hay kể về những điều khác biệt chỉ FPT Arena mới có và hàng loạt các hoạt động tại đây như: dã ngoại hè, dã ngoại đông, ngày hội Home Coming, lễ hội Halloween, triển lãm “Cứ làm đi”, Chạy & chụp,… tớ “đổ” luôn. Thêm nữa, so về bề dày lịch sử thì FPT Arena là ngôi trường đầu tiên và đào tạo uy tín nhất về Mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam hiện nay mà tớ biết.

Một lý do nữa khiến tớ quyết định chọn FPT Arena là, đúng thời gian tớ về nước thì biết trường đang có chương trình học bổng “Khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp” khá thú vị và hấp dẫn (được áp dụng từ ngày 15/04/2012 đến 30/06/2012). Rất bất ngờ là tổng điểm thi 2 môn đều trên 30 điểm nên tớ giành được suất học bổng khởi nghiệp trị giá 32 triệu! Thực sự, cảm giác “lâng lâng” vẫn còn trong tớ (cười).

Bí  mật về tân FPT ArenerHọ tên: Hoàng Lê Dung

Sinh ngày: 28/08/1990

Biệt danh: Zond

Hiện đang sống tại: Hà Nội

Sở thích: Xem phim, nghe nhạc, …

Điểm thi đầu vào tại FPT Arena: tiếng Anh (37 điểm), Sáng tạo (30 điểm)

– Xin chúc mừng Dung vì bạn đã nhận được học bổng Khởi nghiệp này! Tuy nhiên, khi đi du học chuyên ngành kinh tế về lại “lái” sang Thiết kế đồ họa, liệu bố mẹ bạn có phản đối?

Bạn bè và bố mẹ đều hỏi tại sao không phải là doanh nhân khi mình đã mất công theo học mấy năm? Thực ra, kinh doanh cũng cần sáng tạo và designer cũng là kinh doanh chất xám để làm giàu. Vậy tại sao tớ không phải là một doanh nhân thiết kế nhỉ? Trong khi đó, tớ muốn thay đổi và đam mê lớn của tớ lại là Thiết kế đồ họa.

Cũng rất may mắn là bố mẹ tớ luôn tôn trọng quyết định và sở thích của con cái. Bởi thế, việc tơ học thêm chuyên ngành mới, không ai phản đối cả.

– Khi thi vào bất cứ trường nào cũng vậy, ngoài đam mê, người ta còn tính đến “đầu ra” sau này. Còn Dung, có khi nào, bạn so sánh cơ hội việc làm cũng như mức lương giữa chuyên ngành kinh tế với chuyên ngành Thiết kế đồ họa?

Thực ra, tớ không có ý so sánh bởi mọi sự so sánh là khập khiễng. Song, tớ tự tin là sau khi học Thiết kế đồ họa ra sẽ không bị thất nghiệp (cười)! Lý do ư? Vì hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa ngày càng mở rộng. Sản phẩm của ngành này được ứng dụng rộng khắp trong mọi lĩnh vực đời sống.

Theo tìm hiểu, tớ được biết hiện FPT Arena rất có uy tín trong việc đào tạo Multimedia. Chỉ sau kỳ học đầu tiên (6 tháng), 60% học viên FPT Arena đã đi làm hoặc đảm nhận các dự án thiết kế với thu nhập cao. Ngoài ra, nếu vững tay nghề và giỏi tiếng Anh thì chuyên viên ngành Multimedia hoàn toàn có thể đạt được mức thu nhập hàng trăm đô la/tháng.

Và quan trọng nhất, tớ tin vào bản thân mình! Tớ tin nếu có đam mê và nỗ lực hết mình, thử thách sẽ biến thành cơ hội!

– Vậy là tương lai không xa, ngành Mỹ thuật đa phương tiện Việt Nam sẽ có thêm một nữ designer tài năng, cá tính? Bạn có thể chia sẻ dự định cho tương lai?

Sẽ có rất nhiều cơ hội trong công việc cho những ai theo học Mỹ thuật đa phương tiện, chứ không dừng lại là graphic designer. Còn tớ, tớ ấn tượng và thích nhất là dựng phim. Bởi vậy, biết đâu sau này, tớ sẽ trở thành một nữ đạo diễn phim (cười rất tươi).

– Cảm ơn Dung! Với tài năng và cá tính, chúng mình cùng chúc cho cô bạn ấy sẽ tỏa sáng và thành công vào một ngày không xa nhé!

Hiện, FPT Arena còn rất nhiều ngôi sao may mắn dành cho tất cả các bạn đăng ký thi đầu vào và chương trình học bổng “Khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp” dành cho tất cả những ai vượt qua bài thi nhập học.

Để tham gia chương trình học bổng “Khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp”, vui lòng đăng ký:

* Tại Hà Nội:

– Tầng 4 Viện Cơ học, 264 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội – ĐT: (04) 3762 9680 – 3762 9681

– Tầng 5 tòa nhà Hesco, Km10, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – (04) 6285 0448 – 6285 0449

* Tại TP.HCM:

– Số 79B Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình (CMC Plaza) – ĐT: (08) 6293 5101 – 6293 5102

– Số 174 đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh – ĐT: (08) 3601 9211

Chibi Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *