Hoàng Quốc Khánh – Leader của Arenamera 2011

05/11/2011 | 1350 views

Họ và tên: Hoàng Quốc Khánh

Nickname: Keith Clover

Ngày sinh: 25/11/1990

Lớp: C0904D

Công việc: Cộng tác viên ảnh cho kenh14.vn, Nhân viên thiết kế đồ họa/ chụp ảnh cho Danson Media Corporation, cộng tác viên ảnh mục Nhịp sống và Showbiz cho iOne.net, cộng tác viên cho báo Hi5 FPT Arena.

Tác phẩm đoạt giải Canon Marathon 2011

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nhiếp ảnh nên “cái duyên” nhiếp ảnh dường như đã có sẵn trong từng thớ thịt, từng tế bào của Khánh.Trong gia đình, Khánh thừa hưởng được kha khá kinh nghiệm từ những người đi trước. Còn ở FPT Arena (FAN), Khánh được dìu dắt bởi thầy giáo Lê Đức Lợi – một người mà đam mê nhiếp ảnh lớn hơn rất nhiều những mưu cầu cơ bản khác. Khánh say sưa nghiền ngẫm từng bức ảnh được chụp theo những phong cách rất riêng của thầy, lắng nghe lời giảng của thầy, trò chuyện với thầy…. để rồi niềm đam mê nhiếp ảnh giống như một ngọn lửa âm ỉ mỗi lúc lại thêm cháy bùng.

Khi Khánh tỏ ý muốn gắn bó với nhiếp ảnh, chính thầy là người đã  khuyên Khánh phải thật quyết tâm bởi nhiếp ảnh là niềm đam mê tốn kém và không phải ai cũng có thể vượt qua những khó khăn khi theo đuổi nó. Suy nghĩ thật nhiều, cuối cùng, Khánh hạ quyết tâm lựa chọn con đường nhiều chông gai ấy với sự ủng hộ của cả gia đình.

Vẫn còn nhớ như in lần đầu cầm máy vào một ngày cuối thu năm 2008, chiếc Fujifilm S9500 đã ghi lại từng đường nét của cảnh vật dưới nắng thu bên Bờ Hồ lưu lại trong con mắt của chàng trai trẻ Quốc Khánh.

Từ bấy đến nay, hàng nghìn bức hình đã thấm đẫm dấu ấn phóng khoáng trẻ trung của Quốc Khánh, để rồi sau những lần tự học hỏi, tự rút kinh nghiệm và định hình cho mình một phong cách riêng, những thành công đầu tiên đã đến với chàng trai giàu đam mê này. Năm 2009, ảnh của Khánh lọt vào Top 25 Việt Nam trong cuộc thi Earth Hour Vietnam do WWF tổ chức. Năm 2010, ảnh của Khánh tiếp tục nhận Giải Đặc biệt của cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Chạy và Chụp do FAN tổ chức. Tháng 9 năm 2011, tác phẩm ảnh “Niềm vui” đã mang đến niềm vui vỡ òa cho Quốc Khánh bằng Giải Ba chung cuộc trong cuộc thi Canon Marathon. Những thành tích ấy với Khánh chưa nhiều nhưng phần nào đã đánh dấu từng bước trưởng thành của nhiếp ảnh gia trẻ tuổi này.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of