Hoàng Việt Đức – thầy giáo trẻ dạy Guitar

01/12/2011 | 1405 views

Trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và căng tràn khí thế là điều mà ai cũng dễ dàng nhận ra khi đến với CLB Guitar của FPT Arena (FAN). Ngay từ những ngày đầu hoạt động đến nay, CLB không chỉ là tâm điểm với các học viên đang theo học tại FAN mà còn là tâm điểm cả với những ai có dịp ghé thăm FAN. Và một điều không ai có thể phủ nhận được là, người đứng lớp CLB không chỉ nhiệt tình, tâm huyết mà còn rất… cool!

Ngay từ lần gặp đầu tiên, không những bạn sẽ bị chinh phục bởi khuôn mặt sáng sủa, nụ cười ấm áp dưới cặp kính cận thư sinh mà còn bị chinh phục bởi tài chơi ghita cùng giọng hát trầm ấm của Hoàng Việt Đức – người đứng lớp CLB. Sẽ thật ngạc nhiên khi bạn biết, Đức là học viên “mới toanh” của FAN và bạn ấy chỉ mới có… 20 tuổi. Bây giờ, chúng ta cùng trò chuyện với bạn ấy nhé!

– Bạn có thể giới thiệu sơ qua về bản thân mình?

Mình là Hoàng Việt Đức, tên gọi là Đức IT (05/10). Hiện mình đang là học viên lớp C1107A và là giảng viên của CLB Guitar Lê Nguyễn Trần.

– Dù không có lương, song bạn vẫn rất nhiệt tình tham gia đứng lớp CLB Guitar tại FAN. Vậy động lực ở đây là gì?

Là “lính mới” nên khi bắt đầu những ngày học ở FAN, mình mong muốn được làm quen và mở rộng mối quan hệ với tất cả các bạn trẻ trong trường. Trước đó, mình cũng đã biết đến FAN với một môi trường năng động, sôi nổi và cũng rất… nghệ sỹ. Bởi vậy, CLB Guitar sẽ là nơi để mình được gặp gỡ các bạn ấy, được chia sẻ về học tập, về đam mê âm nhạc. Không gian âm nhạc chung sẽ giúp các học viên biết đến nhau nhiều hơn, có thể giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Không chỉ có CLB Lê Nguyễn Trần mà còn nhiều CLB của các trường ĐH khác mời mình đi dạy, đi diễn. Không khí âm nhạc của các bạn sinh viên các trường đó rất sôi nổi, không gian sinh hoạt thì khá thoải mái và cởi mở. Bởi vậy, mình cũng muốn mang không khí ấy, hơi thở ấy đến với môi trường mình đang theo học là FAN. Không có lẽ gì mà một môi trường nhiệt tình, luôn “cháy hết mình” như FAN mà lại không có một không gian âm nhạc như vậy, phải không? Qua âm nhạc, mình cũng muốn trường mình có thể giao lưu với các trường khác, để họ hiểu và biết về FAN sâu sắc hơn.

– Với những người lần đầu làm quen với Guitar, bạn có lời khuyên gì cho các bạn ấy không?

Với giáo trình của CLB Lê Nguyễn Trần, việc tiếp thu kiến thức về đàn Guitar là khá dễ dàng với mọi người. Bạn chỉ cần kiên trì dành một tiếng mỗi ngày tập đàn và ôn lại lý thuyết nhạc lý thì sau ba tháng, mình khẳng định các bạn sẽ chơi được tất cả các bài bạn thích.

Tuy nhiên, trong bất kì lớp nào mình đã từng dạy, số người thường xuyên tập đàn mỗi ngày một giờ rất ít. Song mình vẫn muốn nhấn mạnh lại rằng, bỏ ra bảy giờ tập đàn chia đều trong bảy ngày của tuần sẽ hiệu quả hơn là tập bảy giờ trong một ngày.

Bạn có thể chia sẻ cách để sở hữu một cây đàn tốt?

Một cây đàn tốt, trước tiên phải là cây đàn chuẩn về kích thước, không có các phím bấm thừa hay thiếu. Tiếp theo là chất lượng gỗ làm đàn, nếu làm bằng gỗ tự nhiên thì có chất lượng cũng như độ bền cao hơn hẳn so với những cây đàn làm bằng gỗ ép.

Trên địa bàn Hà Nội, một cây đàn có tiêu chuẩn như vậy đều có giá trên 600k. Những cây đàn có giá rẻ hơn thì bạn nên cẩn thận và xem xét lại khi mua. Nếu bạn xác định mua một cây đàn đắt tiền thì nên nhờ những người có kinh nghiệm chơi đàn đi cùng để chọn. Bởi cùng một dòng đàn, cùng một giá nhưng âm thanh mỗi cây sẽ khác nhau, nên người chơi có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn âm thanh của “tiếng đàn”.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này, chúc bạn và CLB Guitar của FAN gặt hái nhiều kết quả như mong muốn!

Meodien

Họ tên: Hoàng Việt Đức

Sinh ngày: 05/10

Nickname: Đức IT

Tháng 7/2011: Là thành viên của đại gia đình FPT Arena

Tháng 6/2010: Là thầy dậy Guitar tại CLB Guitar Lê Nguyễn Trần

Là khách mời thường niên của các CLB Guitar tại một số trường như: ĐH Ngoại thương, ĐH Kiến trúc, ĐH Giao thông Vận tải, Học viện Ngân hàng,…

Các chương trình đã tham gia biểu diễn: “Hà Nội trong tôi” (ĐH Kiến trúc), “Lễ trao bằng Tốt nghiệp 2011” (FPT Arena), “Sắc màu Guitar”, “Guitar vào hạ”,…

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of