Học Nhiếp ảnh – Học cách cảm nhận cái đẹp

01/08/2012 | 1262 views

Đây là nhận định của hầu hết các học viên vừa tốt nghiệp khóa Nhiếp ảnh II do FPT Arena tổ chức. Tối ngày 30/7 vừa qua, buổi tổng kết khóa học Nhiếp ảnh do thầy Lợi Lio dẫn dắt đã diễn ra ấm cúng, vui vẻ tại phòng triển lãm FPT Arena 2 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

FPT Arena Anh 21

FPT Arena Anh 33

Học viên lớp Nhiếp ảnh rạng rỡ trong buổi tổng kết

Buổi tổng kết cũng là dịp triển lãm, trưng bày 30 tác phẩm xuất sắc của học viên lớp Nhiếp ảnh trong suốt khóa học. Mỗi bức ảnh một chủ đề, tất cả tạo nên một không gian nghệ thuật nhiều màu sắc với cách cảm nhận cuộc sống đặc biệt của từng tác giả.

FPT Arena Anh 42

Khách mời tham gia chăm chú trước những tấm ảnh xuất sắc

Đến với buổi tổng kết, thầy Lợi Lio chia sẻ “Đa số các học viên đến với lớp khi chưa biết chút gì về nhiếp ảnh nên những ngày đầu mình hơi lo lắng. Nhưng chính sự nỗ lực không ngừng của từng học viên qua các buổi chụp khiến mình rất vui. Những tác phẩm được triển lãm hôm nay chính là thành quả của cả quá trình phấn đấu, nó khiến cả thầy và trò thấy hài lòng”.

FPT Arena Anh 11

Thầy Lợi Lio, giảng viên của khóa Nhiếp Ảnh chia sẻ với các học viên

Là tác giả có nhiều tác phẩm được triển lãm, Kim Phượng (nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) giãi bày, ban đầu, bạn ấy tham gia lớp Nhiếp ảnh vì có chiếc máy ảnh vài chục triệu nhưng không biết làm gì với nó nên đi học để biết chụp. Dần dần, sau mỗi buổi học, những kiến thức cũng như những kinh nghiệm lĩnh được từ thầy Lio đã gieo vào lòng bạn ấy tình yêu với Nhiếp ảnh lúc nào không hay. Chia sẻ về điều lớn nhất thu được sau khóa học, cô gái nhỏ nhắn này chia sẻ “Điều đặc biệt nhất mà khóa học Nhiếp ảnh mang đến cho mình chính là cách cảm nhận cái đẹp. Nếu như trước đây, nhìn mọi thứ thấy bình thường thì giờ, nhìn từ một góc khác, mình lại thấy nó rất đẹp. Và chỉ cần ghi lại được những khoảnh khắc đẹp ấy thôi là thấy rất vui rồi”.

FPT Arena Anh 51

Kim Phượng bên tác phẩm “Sen” của mình

Giống như Phượng, Phương Thảo (Đại học FPT) cũng đến với khóa học từ con số 0 về kỹ thuật chụp ảnh. Thảo cho hay, vốn đam mê nhiếp ảnh nên bạn ấy đã tự góp nhặt kiến thức cho mình. Nhưng chỉ đến khi tham gia lớp học, được trang bị kiến thức bài bản, được thầy hướng dẫn tận tình, bạn ấy mới có thể xâu chuỗi những góp nhặt đó thành hệ thống và áp dụng vào từng bức ảnh. “Với nhiếp ảnh, bạn nhìn gì cũng thấy đẹp, đẹp ở từng góc chụp, từng độ ánh sáng, từng thời điểm…”, bạn ấy nói.

FPT Arena Anh 62

Phương Thảo bên tác phẩm tâm đắc của mình

Trong lớp, tuy là học viên nhỏ tuổi nhất nhưng Thảo luôn được các anh, chị tín nhiệm tham khảo ý kiến về cách chọn góc chụp, xử lý màu sắc,… Thầy Lio nhận xét “Mỗi bức ảnh Thảo chụp đều cho thấy tác giả là người có con mắt tinh tế, cách xử lý sáng – tối, màu sắc điêu luyện”.

Không chỉ có Phượng, Thảo mà còn nhiều học viên khác cũng cho rằng, học nhiếp ảnh là học cách cảm nhận cái đẹp. Mỗi khoảnh khắc của cuộc sống đều có nét đẹp riêng, người chụp ảnh phải biết ghi lại chân thực cái đẹp đó.

Yến PT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *