Học sinh đi tìm đam mê tại Khối Liên Kết Quốc Tế – Đại học FPT

20/06/2016 | 1769 views

Tìm hiểu môi trường học tập, gặp gỡ các nhà tuyển dụng sinh viên FPT, giao lưu với cựu sinh viên FPT là ba trong số nhiều nội dung hấp dẫn mà các bạn học sinh 12 được trải nghiệm tại ngày hội Open Day “Chọn Đúng Nghề, Sống Đúng Đam Mê” vào chiều thứ năm 16/6 vừa qua

IMG_0823Một nhóm các bạn học sinh check-in trước khi tham dự ngày hội

Ngày hội năm nay được tổ chức tại cơ sở FPT Arena Tô Hiến Thành, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt của hơn 100 học sinh và sinh viên, trong đó chiếm hơn 2/3 là đối tượng học sinh sắp thi tốt nghiệp THPT 2016 quan tâm và muốn tìm hiểu về 3 chuyên ngành “vàng” tại Khối Liên Kết Quốc Tế – Đại Học FPT gồm: Lập Trình Viên Quốc Tế – FPT Aptech; Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện – FPT Arena; Quản Trị Hạ Tầng An Ninh Mạng – FPT Jetking.

IMG_2426Thầy Dương Trọng Phú Sơn – Trưởng ban đào tạo khối liên kết quốc tế phát biểu khai mạc

Mở đầu chương trình, thầy Dương Trọng Phú Sơn – Trưởng ban đào tạo khối liên kết quốc tế Đại học FPT gửi lời chào nồng nhiệt đến toàn thể các khách mời. Thầy đã chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của Đại học FPT, Khối Liên Kết Quốc Tế và các chuyên ngành đào tạo tại trường. Với bề dày lịch sử 17 năm đào tạo cùng với nhiều thành tích đạt được trong thời gian qua, thầy cũng hy vọng các bạn học sinh sinh viên sẽ đặt niềm tin lớn lao vào nhà trường một khi đã quyết định trở thành sinh viên của khối liên kết quốc tế.

IMG_0883Nhà tuyển dụng nhận những đoá hoa tươi thắm từ ban tổ chức

Sự góp mặt của các nhà tuyển dụng: công ty Magnon Studio và Alta Media đã giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ về vấn đề việc làm sau khi ra trường, đặc biệt với những câu hỏi thường gặp ở các bạn như tốt nghiệp xong làm việc ở đâu hay ai sẽ tuyển dụng sinh viên khi họ chưa có một chút kinh nghiệm nào cả. Đây là hai trong nhiều công ty sẽ tiếp nhận tất cả các sinh viên của khối liên quốc tế đại học FPT sau thời gian 2 năm học tại trường.

IMG_2342Cựu sinh viên FPT Arena – Bùi Phan Nhật (phải) hiện đang là Giám Đốc Sáng Tạo tại Yeah One Network

Đặc biệt hơn cả là sự hiện diện của bạn Bùi Phan Nhật, một cựu sinh viên FPT Arena, hiện đang đảm nhận vị trí Giám Đốc Sáng Tạo tại Yeah One Network. Nhật đến với sự kiện để chia sẻ những trải nghiệm của bản thân khi mình còn là sinh viên và những bài học để đời khi bắt tay vào công việc thực tế.

Theo Nhật, 2 năm học tại FPT Arena là 2 năm tích luỹ được rất nhiều kiến thức chuyên ngành cũng như tất cả các kỹ năng cần thiết để bắt đầu tìm kiếm một công việc sau khi ra trường. Đối với tất cả sinh viên ngành mỹ thuật đa phương tiện, việc sống chết với các deadline là một điều mang tính áp lực rất lớn với bản thân nhưng cũng nhờ đó, Nhật đã rèn luyện được sự dẻo dai kiên cường trong học tập và nó cũng chính là bàn đạp để anh có được một vị trí đáng mơ ước như ngày hôm nay. Cũng trong phần giao lưu này, Nhật khuyên các bạn trẻ nên tìm kiếm cho mình cơ hội thực tập từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bởi đây là cơ hội để cọ xát bản thân và chuẩn bị cho mình hành trang trước khi bắt tay vào một vị trí chính thức.

Niềm đam mê đối với thiết kế từ nhỏ cộng với sự hăng say trong học tập và làm việc đã giúp Nhật nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và giờ đây đảm trách chức vụ Giám đốc Mỹ thuật của Yeah1 Network. “Điều làm tôi thấy thú vị nhất ở công việc chính là sản phẩm của mình được mọi người đón nhận”, anh chia sẻ.

IMG_2388Các bạn học sinh sinh viên hồ hởi tham gia hỏi đáp về 3 chương trình đào tạo tại trường

Phần hỏi đáp về chương trình học là phần thu hút các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Các bạn học sinh sinh viên liên tục đặt ra các câu hỏi về vấn đề tuyển sinh, nội dung đào tạo và triển vọng của 3 ngành nghề Lập Trình Viên Quốc Tế, Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện và Quản Trị Hạ Tầng An Ninh Mạng trong hiện tại và tương lai. Các thấy cô cũng đã nhanh chóng giải đáp mọi khúc mắc giúp các bạn học sinh sinh viên có được một cái nhìn tổng quan nhất về ngành nghề khi tham gia sự kiện này. Cuối phần giải đáp, nhà trường đã công bố 2 chương trình học bổng “Từ số 0 đến đám đông” và “Tôi sống cuộc đời tôi muốn” cho tất cà các thí sinh nhập học trong thời gian tới.

IMG_0919Các sinh viên của khối liên kết quốc tế thao tác các bài demo project

Kết thúc chương trình, các bạn học sinh sinh viên còn được đi tham quan cơ sở vật chất nhà trường, được xem các sinh viên FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking demo các project đạt điểm cao ngay tại màn hình máy tính. Tại ngày hội Open Day năm nay, cũng đã có 20 bạn làm thủ tục nhập học sớm vào 3 chuyên ngành của Khối Liên Kết Quốc Tế. Các “tân sinh viên” này sẽ được nhập học ngay trong tháng 7 tới.

IMG_0922Sau chương trình có rất nhiều bạn học sinh sinh viên nán lại để yêu cầu tư vấn thêm

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, gần 40 học sinh đến từ các tỉnh miền Tây đã tham gia thi thử khối H, V tại cơ sở FPT Arena. Trong vòng 4 giờ, các em đã hoàn tất 2 môn thi hình hoạ và vẽ màu trong không khí nghiêm túc và kỷ luật không khác gì kỳ thi thật. Buổi chiều cùng ngày, các bạn trẻ đam mê môn nghệ thuật này còn được sự đánh giá và góp ý thẳng thắn từ các chuyên gia trong ngành mỹ thuật.

DSC_1199Thi thử khối H V gồm 2 môn: hình hoạ và vẽ màu

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện – fpt.arena.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *