Hội thảo “Bạn học ngành CNTT ra làm nghề gì?”

01/03/2010 | 492 views

Trong bối cảnh khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp đang còn rất lớn, rất đông sinh viên ra trường hàng năm nhưng không thể tìm được việc làm vì không đáp ứng được yêu cầu của công việc, 1 số sinh viên có việc nhưng không làm đúng chuyên môn đã học, riêng doanh nghiệp CNTT vẫn luôn “than” thiếu nhân lực đạt yêu cầu… Bạn cần chuẩn bị gì trong thời gian đi học này để không rơi vào tình hình trên? Hội thảo “Bạn học ngành CNTT ra trường làm nghề gì?” sẽ giúp cho sinh viên, học sinh sắp tốt nghiệp PTTH trên địa bàn TP.HCM có sự chuẩn bị tốt hơn trên bước đường khởi nghiệp xây dựng tương lai của mình diễn ra vào chủ nhật ngày 07/03/2010 tại hội trường 1, Nhà văn hóa Thanh niên do ban khoa học giáo dục Nhà văn hóa Thanh niên phối hợp tổ chức cùng hệ thống lập trình viên FPT-Aptech, hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPTARENA và công ty cổ phần FPT Elead.
Theo đó, hội thảo “Bạn học ngành CNTT ra làm nghề gì?” sẽ làmôi trường để học sinh, sinh viên trao đổi cùng các chuyên gia hàng đầu đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT hiện nay như: Intel Việt Nam, tập đoàn FPT, Hội tin học Việt Nam, Hội nhiếp ảnh Việt Nam vàmột số gương điển hình thành đạt trong ngành. Qua đó, hội thảo nhằm cung cấp cho các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên, sinh viên học sinh thuộc các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin có nhiều thông tin về: thị trường lao động, nhận thức cơ hội và thách thức của ngành CNTT để hội nhập môi trường làm việc thực tiễn, hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng và xu hướng phát triển nguồn nhân lực của các công ty; có cơ hội thể hiện bản thân và lựa chọn công việc phù hợp khả năng.

Ngoài ra, tham gia chương trình học sinh, sinh viên còn có cơ hội tham quan thực tế hệ thống sản xuất dây chuyền công nghệ của FPT-Elead, tham khảo các đề tài tiêu biểu của sinh viên ngành CNTT, Game CNTT xây dựng tinh thần đội nhóm vànhận được những thiết bị phục vụ cho việc học tập CNTT như: Laptop FPT Elead, Ổ cứng di động Storejet Transcend 160GB, túi balo FPT Elead, USB Transcend 4GB và áo thun thời trang FPT-Elead. Được biết, nguồn nhân lực CNTT làmối quan tâm hàng đầu hiện nay. Bắt đầu từ quyết định 331/2004 của thủ tưởng chính phủ về sự phát triển nhân lực, bài toán con người luôn đặt ra những vấn đề về sự phát triển của ngành nhân lực CNTT Việt Nam. Nhưng có vẻ năm 2009, mới là thời điểm của chủ đề này được quan tâm hơn cả. Các hội thảo được tổ chức với các quy mô và góc nhìn khác nhau trong thời gian qua như hội thảo nhu cầu quốc gia về nguồn CNTT, triển lãm phần mềm CNTT vànhân lực quốc tế, hội thảo rút ngắn nguồn nhân lực vànhu cầu doanh nghiệp do trường đại học FPT và sắp tới đây là hội thảo “Bạn học ngành CNTT ra làm nghề gì?” sẽ góp phần làm giảm nghịch lý đào tạo thừa, tuyển dụng thiếu – tình trạng doanh nghiệp khủng hoảng nhân lực đốt đuốc đi tìm kỹ sư giỏi, trong khi hàng ngàn sinh viên CNTT mới ra trường lại không có việc làm.
Hội thảo “Bạn học ngành CNTT ra làm nghề gì?” được tổ chức đối tượng không chỉ có thầy cô, sinh viên, học sinh mà còn có sự tham gia của thành phần quan trọng đó là các doanh nghiệp sử dụng nhân lực CNTT nhằm đưa giảng đường đến với gần thực tế hơn.
Bạn có thể đăng ký tham gia hội thảo tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *