Hội thảo hướng nghiệp: Cơ hội cho học sinh PTTH

18/01/2008 | 973 views

Xúc động trước ý nghĩa tốt đẹp của chương trình, cô Phạm Thị Chấn – hiệu phó trường THPT Nhân Chính đã phát biếu trước toàn bộ học sinh khối 12, giới thiệu về mục đích chương trình và về FPT – ARENA. Để cảm ơn sự nhiệt tình của thầy trò trường Nhân Chính, anh Long MT- Giám đốc trung tâm đã trao tặng cho trường Nhân Chính một tác phẩm của chính học sinh FPT-Arena, bức tranh khổ lớn “Tưởng tượng”.

Thay mặt trung tâm FPT-Arena, anh LongMT đã có bài giới thiệu nghề nghiệp, định hướng việc làm, các chuyên ngành đào tạo tại FPT-Arena với phần minh họa rất sống động bằng các tác phẩm nghệ thuật do học viên của trung tâm thể hiện. Những ánh mắt nhìn thật say sưa, chăm chú, đôi lúc lại ồ lên kinh ngạc: Đẹp quá! Lần đầu tiên được nghe giải thích cặn kẽ về các hiệu ứng được sử dụng trong bức ảnh, như cách tăng độ sáng, các hiệu ứng bóng mờ, cắt ghép… các bạn học sinh tỏ ra thực sự thích thú.

Sau mảng 2D rất hấp dẫn là đến mảng 3D đầy bất ngờ!

ác clip 3D được trình diễn trên màn hình hút hồn toàn bộ người xem, nhiều học sinh tỏ ra kinh ngạc thật sự khi biết đó là các tác phẩm của người Việt Nam, do chính thầy trò FPT-Arena thực hiện như quảng cáo Zin Zin, hình hiệu cho chương trình chứng khoán… Không những thế, màn nhẩy breakdance của nhóm Newway với sự góp mặt của các học viên FPT-Arena đã làm không khí nóng lên bội phần.

Tiếp đó là phần giao lưu thử trí thông minh đã được các học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Các câu hỏi vừa ngắt nghéo, vừa thú vị được đưa ra làm nhiều bạn ngơ ngác và háo hức tham gia trả lời. Cũng tại buổi hội thảo này, các bạn còn được nói chuyện với hai gương mặt FPT-Arena: VânNT và LinhĐT là những học viên xuất sắc của trung tâm. Nếu chị VânNT khiến cho các bạn nữ còn đang băn khoăn với việc mình có thích hợp với công việc thiết kế hay không cảm thấy tin tưởng qua thực tế mà chị gặp phải trong công việc, khi chuyển hướng từ một giáo viên cấp 2 sang một đì rai nơ thì câu chuyện LinhĐT hiện đang theo học tại học viện Ngân hàng đã bất chấp ngăn cản từ gia đình và những khó khăn để được theo học ngành nghề mình yêu thích khiến cho các bạn hứng thú.

Kết thúc buổi hội thảo, cô Phan Thị Chấn – Hiệu phó đã phát biểu với Ban tổ chức: “các buổi hội thảo như thế này rất bổ ích cho các em học sinh, giúp các em ấy có thêm sự lựa chọn cho tương lai của mình, chúng tôi rất khuyến khích các chương trình hợp tác hướng nghiệp, cảm ơn trung tâm FPT-Arena đã lựa chọn trường Nhân Chính để tổ chức hội thảo.” Còn cô Phan Thị Liễu – Cố vấn Đoàn trường thì khẳng định: “Đoàn thanh niên luôn muốn tạo cơ hội cho các Đoàn viên tiếp xúc với các cơ hội học tập, hướng nghiệp mới, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT, các buổi hội thảo như thế này rất có ích cho Đoàn trường.” Thay mặt các bạn học sinh trường PTTH Nhân Chính, bạn Hoa Quỳnh – BCH Đoàn trường tự tin chia sẻ với chúng tôi: “Em thấy lĩnh vực này thật thú vị, đây là lần đầu tiên em được tham gia một buổi hướng nghiệp như thế này, nó cho em thấy được rằng còn có rất nhiều các cơ hội hay các con đường khác cho tương lai của mình”

LinhĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *