Karaoke open: Điểm hẹn tháng 5

30/05/2008 | 505 views

Y – a – hú, chúng em muốn được… rú

Ngay khi giải chưa kịp bắt đầu và ý định về nó mới chỉ manh nha thì phòng marketing, phòng giáo viên của Arena đã luôn có những cô cậu học trò, tranh thủ những trưa trống vắng, những tối muộn sau giờ làm việc để tập trung gào và rú. Thời đại net có khác. Chỉ cần lên mạng và click vào một trang Karaoke nào đó, search tên bài yêu thích, đeo tai nghe vào, bạn lập tức trở thành ca sỹ. Có hôm, đang đứng ngoài hành lang, chợt nghe như tiếng ai đó kêu gào thảm thiết, đám học trò đổ xô vào thì bắt gặp chị tư vấn viên, anh marketing và một số đệ tử đang trong các tư thế uốn cong người như con tôm, mắt chúi vào màn hình, say sưa biểu diễn như chẳng biết trời đất là gì. Lại có buổi, thấy nhạc duỳnh duỳnh cuối hành lang, ai nấy bổ nháo, bổ nhào đến thì thấy ngay một đám đang nhún nhẩy…

Để theo kịp xu hướng thời đại và thỏa mãn ước mơ được vươn tới một ngôi sao của các đì rai nơ trẻ, thực không gì ngon, bổ và rẻ cho bằng một giải Karaoke mở rộng. Ai ai cũng có thể đến hát và kéo theo bạn bè của mình đến góp vui cùng. Ngay khi danh sách được chuyển về cho Ban tổ chức, nhiều thành viên tỏ ra lo ngại, không biết lần đầu tiên ra mắt, sàn nhạc này có hút đủ hàng để biểu diễn hay không. Mặc dù rất yêu ca hát và muốn chứng tỏ mình, nhưng giải diễn ra vào thời điểm mùa thi, vả lại hầu hết học viên Arena đều xấp ngửa đi làm chỗ nọ, chỗ kia và Ban tổ chức thì đang cuống cuồng với hội thảo Game, nhưng ngay trong buổi tổng duyệt, đếm sơ sơ đã có hơn 40 tiết mục được đăng ký.

Hát hay không bằng hay hát

Trong ánh sáng mờ ảo của phòng Class tại Trung tâm FPT-Arena HN2, anh Long Cà Vạt khư khư ngồi ôm máy chiếu, màn hình bật lên nhưng… chẳng để làm gì. Cả phòng chật kín người. Bộ phận loa và tăng âm chỉ dám bật ở mức vừa phải. Các thí sinh lần lượt lên show hàng.

Thỉnh thoảng, cả phòng lại rộ lên tiếng cười khi Ban tổ chức thẳng thừng nhận xét: Đề nghị em đổi bạn trai khác, cậu này yếu quá! Hoặc: Dân nhà mình vốn không có học (hát), em đừng chọn thể loại nhái tiếng như thế, khó xơi lắm. Hay: Đã quá, nữa đi, em ơi! Thậm chí: Đợi bạn uống Fugaca đã vì bạn đang run…

Nhìn cái luyến môi rất dẻo của Phạm Thanh Tú trong ca khúc: “Ước gì”, trông con mắt lim dim, với âm giọng quãng lên quãng xuống rất có nghề của Nguyễn Đình Toàn trong “Đêm thấy ta là thác đổ”, hay lắng nghe âm thanh trong trẻo, vút lên như suối ngàn của Vũ Thị Phương Thảo với “Cánh chim báo tin vui”, chứng kiến cặp đôi hot boy của Hot V Teen Ngọc-Cường song ca một loạt các ca khúc bằng tiếng Anh… thì không ai nghĩ họ chỉ là những người nghiệp dư. Tiếng vỗ tay rần rần vang lên khi hai “giáo sư” kỳ thiết kế web là Lục Đức Thành-tự là “giáo sư Lục” và Trần Hoài Linh-có biệt danh là “Linh xinh” xuất hiện để góp vui với hai phong cách hoàn toàn đối chọi nhau. Nếu như thầy Thành đủ sức “làm mê mẩn” tất thảy học trò bằng ca khúc “Rặng trâm bầu” hết sức ngọt ngào, trầm ấm và truyền cảm thì cô Linh lại “quyến rũ” các em bằng độ tươi vui, nhí nhảnh trong nhạc phẩm “Chắc anh có yêu em”.

Có lẽ, do tính chất của thể loại Karaoke nên có đến 70% tiết mục thuộc thể loại “sến” là nhạc trẻ hết yêu đương, lại hờn giận, chia ly, đau khổ rồi… hy vọng, tái hợp làm ban tổ chức toát mồ hôi. Dòng nhạc đỏ hình như không được ưa chuộng lắm nhưng hễ cứ ai chọn dòng nhạc ấy đều là những người hát đỉnh hơn cả nên Ban tổ chức cũng có phần yên tâm. Tất nhiên, trong đêm nhạc thập cẩm ấy, có cả tiết mục hát Rap của một đì-rây chuyên nghiệp làm mọi người cười lăn cười bò.

Thỉnh thoảng, xen giữa những tiết mục trình diễn, anh Long Cà Vạt-MC của chương trình lại úp mở hứa hẹn: “Đây sẽ là buổi giao lưu nổ trời với nhạc sỹ Trương Quý Hải và thấm đẫm văn hóa Công ty – Sờ ti co” với lời giải thích “văn hóa sờ ti cô là sờ… một cô nào đấy” làm các em gái kêu thét lên xin rút lui.

Xin mời

Giải sẽ diễn ra hoành tráng vào đêm thứ 5, ngày 15/5 tại Hội trường lớn của Trung tâm FPT-Arena HN 2.

Theo bật mí của Ban tổ chức, giải thưởng sẽ rất hấp dẫn và cam go vì có quá nhiều giọng ca vàng. Vì thế, trong nhiều ngày nay, một bộ phận không nhỏ các thí sinh muốn ăn thua với giải đã tranh thủ giờ giải lao để luyện tập trong phòng giáo viên hoặc ra hàng Karaoke để chiến đấu tiếp.

Để biết thực hư thế nào, mời bạn đến thưởng thức và góp vui cùng chúng tôi. 7h tối thứ 5, Trung tâm FPT-Arena HN2, Tầng 5, tòa nhà Hesco (đối diện Học viện bưu chính viễn thông), km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.

Thanh Chúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *