Kenh14 – Linh Diamond – Có nhiều cách để khởi động

05/07/2008 | 1432 views

05/07/2008 00:30:00

Phương Linh – một Miss Au 2007 xinh xắn đã “khởi động” cuộc sống của mình không phải bằng con đường đại học. 20 tuổi, bạn ấy đã tìm được một công việc rất thú vị – làm thiết kế ở Baamboo.com – Một trong những website tìm kiếm hàng đầu hiện nay. “Có nhiều cách để khởi động mà không nhất thiết là đại học”.

Xukk (thực hiện), Tùng shark (ảnh)

Nhìn thấy Linh ở thang máy trong khu vực văn phòng ở tòa nhà Vincom, bọn tớ nhận ra ngay vì gương mặt xinh xắn, phong cách ăn mặc đơn giản nhưng rất hay ho, Linh cười rõ tươi: “Tớ đang làm designer cho trang web tìm kiếm www.Baamboo.com”. Nghe thú vị đấy! Dừng lại và “buôn dưa” chớp nhoáng với Linh nào!

Sau Miss Au 2007, thi thoảng gặp Linh làm người mẫu thời trang cho các tờ báo teen, hoặc các show hiphop?

Uh. Mình tham gia cho vui hoặc là bạn bè rủ. Hoặc là đi làm PG, bán hàng hội chợ. Công việc đó cũng thi thoảng thôi. Hoặc gọi là công việc part time.

Đã từng tham dự một cuộc thi Miss, bạn nghĩ thế nào khi có những người, sau khi tham gia các cuộc thi Miss teen, trở nên ảo tưởng về mình?

Mình nghĩ đơn giản lắm. Mỗi người có một chỗ đứng riêng và phải xác định được chỗ đứng đó. Như mình, chỗ đứng của mình là bên bạn bè, trong gia đình. Nên mình chỉ coi cuộc thi là một cuộc chơi, khi kết thúc mình không còn bị ảnh hưởng gì bởi nó. Còn nếu có ai đó, đứng sai chỗ của mình, thì đó là việc của họ. Họ nhận ra thì sẽ sửa được.

Một số Miss Au, sau khi kết thúc cuộc thi thì có những hoạt động nghệ thuật như Emily, Vân Navy, còn bạn?

Không, chưa bao giờ mình có ý định theo giải trí nghệ thuật cả. Vì có lẽ mình cũng không có khả năng (cười), hát không hay cũng không cao ráo. Vả lại, mình không đam mê theo đuổi nghệ thuật. Hiện giờ mình đang học năm thứ nhất Arena, đồ họa mới là đam mê của mình.

Đang học năm thứ nhất và đã đi làm designer?

Công việc này là do một người bạn của mình giới thiệu. Mình lên thử việc, ukie thì vào làm. Cơ hội đến thì mình phải tìm cách chứng tỏ khả năng chứ. Nếu không thì cũng học hỏi được những kinh nghiệm cho ngành nghề của mình.

Mấy hôm nay, các teen lớp 12 đang căng thẳng với kì thi đại học, bạn chia sẻ chút gì về kinh nghiệm thi cử của mình không?

(Hì) Thực ra thì năm tốt nghiệp lớp 12, mình cũng đi thi đại học – trường Mỹ thuật , nhưng rất tiếc là mình thiếu nửa điểm. Sang năm sau thì mình quyết định là không thi đại học nữa mà vào Arena. Có lẽ, sẽ có bạn cho là mình bao biện. Nhưng thực sự mình nghĩ là không nhất thiết phải là đại học, bạn có rất nhiều cách để bắt để cuộc sống và sự nghiệp của mình. Tất nhiên, học đại học rất tốt. Nhưng nếu không, bạn cũng có thể học cái khác. Chỉ miễn là xác định được bạn thích gì và có khả năng làm cái gì.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of