Khai thác các mẫu instagram hiệu quả cho người dùng và thương hiệu

22/01/2019 | 428 views

Ngày nay mọi người sử dụng instagram rất phổ biến ngang với facebook và thậm chí ở nước ngoài instagram rất được chuộng người dùng hơn cả facebook, vì vậy các thương hiệu luôn luôn tìm cách quảng cáo tiếp cận người dùng trên instagram.

24-sata-drustvo-za-marketing-slovenije-odabralo-novi-no-prodaje-se-farma-jabuka-po-kojoj-je-apple-dobio-svoj-logo-instagram-dodao-opciju-protiv-uznemiravanja1

Mẫu instagram là một bộ thiết kế được tạo sẵn để giúp chia sẻ nôi dung trên truyền thông mạng xã hội rất phổ biến ngày nay.

Vậy làm sao để có một mẫu Instagaram đẹp đăng bài thu hút và hiệu quả? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo các bài đăng trên instagram một cách chuyên nghiệp.

Mẫu instagram là gì?

Các mẫu Instagram là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và cá nhân. Một mẫu có thể bao gồm các vị trí để thêm hình ảnh và đồ họa với văn bản, infographics, hình nền và các yếu tố hình ảnh khác.

free-Abstract-Instagram-layout_BrandBuilt-studio_111117_prev01

Hơn nữa, một mẫu có thể giúp bạn tạo một bản sắc và chủ đề trực quan trên mạng xã hội. Các tài khoản Instagram tốt nhất có chủ đề nội dung và hình ảnh mà những người theo dõi biết và mong đợi. (Nó phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ đăng bất kỳ ảnh nào trên điện thoại của bạn.)

Cuối cùng, một mẫu Instagram vững chắc có thể giúp một người không phải là nhà thiết kế hoặc nhà thiết kế tạo ra các chương trình khuyến mãi một cách nhanh chóng. Trong khi bạn có thể tải xuống các mẫu Instagram, bạn cũng có thể tạo mẫu của riêng mình dưới dạng khung để đăng.

Những gì cần tìm trong một mẫu Instagram

instagram-wants-to-change-grid-layout
Có vô vàn mẫu tham khảo instagram, vậy đâu là sự lựa chọn thông minh và phù hợp với sản phẩm, mục đích của bạn.

Một vài điều cần lưu ý:

Thông số kỹ thuật: Đảm bảo kích thước.

Tùy chỉnh: Bạn muốn các tệp mẫu mà bạn có thể mở và chỉnh sửa trong phần mềm bạn đang sử dụng, chẳng hạn như Photoshop.

Các yếu tố tương tác: Đối với các mẫu Instagram Story, hãy tìm các yếu tố hoặc vị trí để thêm các phần tương tác có nguồn gốc từ nền tảng, chẳng hạn như hashtags, gifs hoặc thăm dò ý kiến.

Phong cách: Mẫu instagram nên phù hợp với phong cách thiết kế và loại nội dung bạn đăng và đối tượng tiếp cận. Nếu bài đăng của bạn nặng về hình ảnh, các mẫu Instagram đầy văn bản không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tính linh hoạt: Một mẫu nhưng phù hợp với nhiều loại nội dung. Chúng giống như các mẫu cần thiết cơ bản nhưng hãy chọn các mẫu thiết kế tuy có tính thông dụng nhưng không nhàm chán đảm bảo tính thẩm mĩ và sáng tạo.

Bài viết hay dạng trình chiếu truyền tải một câu chuyện

Bạn cần xác định rõ mục đích mà lựa chọn mẫu cho phù hợp. Đó là nội dung video hay bài đăng tải hình ảnh thông thường?

Instagram Stories là một định dạng mới hơn và ngày càng phổ biến. Hình thức đăng tải theo dạng video trình chiếu hay bao gồm nhiều hình ảnh cho một video (cho phép người dùng chia sẻ nhiều ảnh theo dạng trình chiếu).CA_new_Instagram_layout

Một mẫu Instagram vững chắc cho phép cả hai loại nội dung. Bạn sẽ biết mẫu được tạo cho cả hai bằng cách xem các định dạng và kích cỡ. Theo mặc định, một bài đăng trên Instagram có hình vuông và bao gồm một loại phương tiện (ảnh hoặc video). Trên instagram là định dạng dọc và bao gồm nhiều loại phương tiện (ảnh, video, gif, cuộc thăm dò, v.v.).

Cách tùy chỉnh mẫu Instagram

ivypark

Dưới đây là các bước sử dụng mẫu Instagram

B1: Tải xuống mẫu Instagram bạn muốn sử dụng.

B2: Mở mẫu trong Photoshop (hầu như được định dạng trong PSD).

B3: Thêm màu sắc, hình ảnh hoặc các yếu tố khác của riêng bạn vào thiết kế mẫu.

B4: Lưu vào thiết bị di động của bạn.

B5: Thêm vào Instagram và bao gồm thông tin bổ sung như chú thích, hashtag hoặc các yếu tố tương tác cho các câu chuyện.

B6: Xuất bản

Chủ đề

20-Quotes-Instagram-Story-Templates

Đây có thể là phần quan trọng nhất khi sử dụng mẫu Instagram: Bạn cần tìm và thiết lập một chủ đề trực quan.

Một chủ đề trực quan sẽ giúp tạo sự nhất quán trong nguồn cấp dữ liệu Instagram. Các chủ đề trực quan có thể thay đổi theo thời gian hoặc để phù hợp với các chiến dịch cụ thể.

Điều quan trọng khi sử dụng Instagram là chọn một mẫu phù hợp với nội dung của bạn. Đừng chỉ chọn một mẫu vì nó đẹp mắt; nó phải thực sự phù hợp với những gì bạn muốn đạt được trên kênh truyền thông xã hội.

Hãy lựa chọn cũng như thiết kế những mẫu instagram phù hợp với thương hiệu, sản phẩm, đối tượng, mục đích truyền thông và cách tạo dựng video của bạn. Chọn hoặc thiết kế một mẫu instagram linh hoạt có sẵn để có thể sử dụng chúng mọi lúc mà vẫn phù hợp với concept của bạn. Sau đó bắt đầu tạo các bài đăng và câu chuyện có giao diện phù hợp với tài khoản Instagram. Đừng quên tham gia với những người theo dõi để có thể tiếp tục phát triển sự hiện diện trực tuyến của mình.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
2. Số 590 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM (028 7300 8866)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Tin tổng hợp

Phiên dịch Ly Ly 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *