Khao khát giải phóng cái tôi cá nhân, yêu nghệ thuật và cái đẹp: Học ngành gì để thành công bứt phá?

29/05/2018 | 562 views

Khao khát giải phóng cái tôi cá nhân, yêu nghệ thuật và cái đẹp, nhưng bạn chưa biết nên lựa chọn nghề nghiệp thế nào để điều hướng những tư chất và mong muốn trên trở thành chính đáng và tích cực, hãy  tìm ra phương án qua bài viết dưới đây.

Khao khát khẳng định bản thân nhưng hoang mang trước những cánh cửa cuộc đời

Thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay là tập hợp những con người đầy nhiệt huyết và năng động, đặc biệt, chịu sự ảnh hưởng lớn từ văn hóa phương Tây về tư duy, tính cách lẫn lối sống thông qua các phương tiện công nghệ – truyền thông hiện đại. Vì vậy, chiếm một bộ phận lớn là những cá thể luôn khao khát tự do cá nhân, mong muốn thể hiện cái tôi bản thân và khẳng định giá trị chính mình.

Style-Predictions

Khao khát khẳng định giá trị bản thân. (Ảnh: Internet)

Bằng chứng là, sau các cuộc nghiên cứu xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của thế hệ trẻ, Bà Daria Taylor, nhà đồng sáng lập của công ty tư vấn về giới trẻ và tiếp thị kỹ thuật Talented Heads ở London đã công bố kết quả rằng, các bạn trẻ sau này sẽ đi học việc hoặc thực tập từ khi 16 tuổi, thay vì chọn con đường học lên cao như trước đây.

Việc dấn thân vào công việc khi còn rất trẻ xuất phát do mong muốn thực tế hóa cuộc sống và khao khát định vị chỗ đứng bản thân trong xã hội từ sớm. Đó là một trong những biểu hiện của cái tôi cá nhân – ý chí cá nhân mạnh mẽ, xuất hiện khi con người có nhu cầu khẳng định chính mình. Tuy nhiên, cần phân biệt được, một cái tôi cá nhân phóng khoáng tích cực sẽ hướng đến những khát vọng nhân bản chính đáng, đến những giá trị sống đẹp đẽ lành mạnh, và ngược lại. Vậy, đối với lựa chọn nghề nghiệp của mình, các bạn làm thế nào để điều hướng những khao khát và tư chất này trở nên chính đáng và tích cực?

Đáp án cho câu hỏi trên đó là, các bạn phải theo đuổi một công việc có khả năng phát huy được tối đa thực chất và thực tài của các bạn.

3136afcf000005783447055imagea11455490876799_HSQQ

Định hình vị trí mỗi người bằng con đường sự nghiệp. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, dù lựa chọn con đường đại học, hay học nghề và thực tập, vấn đề lớn ở đây mà hầu như bạn trẻ nào cũng vướng mắc là, không biết tiếp cận thế nào để mở đúng cánh cửa tương lai, nơi mình chính xác thuộc về. Các bạn đắn đo, thậm chí là hoang mang và thiếu phương hướng khi đứng trước những lựa chọn quá đa dạng, quá lạ lẫm về ngành nghề mà cuộc đời mình sẽ gắn bó.

“Chọn đúng nghề, sống đúng mình”, để thành công lên tiếng

Tuy nhiên, nếu các bạn nằm trong danh sách những người trẻ đầy tinh thần độc lập, sáng tạo, mong muốn khẳng định bản thân như đã đề cập trên, đồng thời, hứng thú với nghệ thuật và say mê cái đẹp, các bạn nên tìm hiểu về ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện. Ngành học này sẽ là lựa chọn giúp các bạn có được công việc đúng với cá tính và sở thích của mình.

Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện là ngành học có khả năng bao quát hầu hết mọi kiến thức và kỹ năng, từ cơ bản đến nâng cao về Thiết kế Mỹ thuật trong thời đại Công nghiệp 4.0. Cụ thể, ngành học Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện trang bị cho người học năng lực làm việc chuyên nghiệp trong 4 phân ngành: Thiết Kế Đồ Hoạ; Thiết Kế Web & Kỹ Thuật Số; Làm Phim Kỹ Thuật Số & Thiết Kế Game; và Làm Phim Hoạt Hình 3D.

Sau khi tốt nghiệp ngành học, các bạn có thể sử dụng thông thạo các phần mềm thiết kế ưu tú nhất hiện nay gồm có: Adobe Illustrator; Adobe Photoshop; Adobe InDesign; Adobe Audition; Adobe Premiere; Autodesk 3Ds Max; Adobe After Effects; Autodesk Maya Unlimited.

3087690a4180afdef691

Một sản phẩm đồ họa sau khi sinh viên kết thúc học kỳ đầu tiên. (Ảnh: Trường FPT Arena Multimedia)

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, trường lớp đào tạo về ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện, nhưng có một địa điểm nên được thông tin đến các bạn, đó là Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena Multimedia. Đây là trường đào tạo thuộc Tổ chức giáo dục FPT, liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech. FPT Arena Multimedia là ngôi trường đầu tiên đào tạo về Mỹ thuật Đa phương tiện tại Việt Nam. Có bề dày lịch sử, kinh nghiệm hàng đầu, và hàng nghìn mối quan hệ với các nhà tuyển dụng uy tín như: VTV, VTC, Punch Entertainment, Lowe Worldwide, VC Corp, Hoa Học Trò, VinaGame…, vậy nên, FPT Arena Multimedia là ngôi trường được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Thậm chí, các doanh nghiệp còn xem Trường là nguồn cung cấp nhân lực đồ họa chủ lực và uy tín, xứng đáng để trông đợi nhất.

Đối với chương trình đào tạo Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện tại FPT Arena Multimedia, khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có trong tay tấm bằng quốc tế về Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện, được toàn cầu công nhận kiến thức và thực lực chuyên môn. Vậy nên, học Multimedia thì chọn học tại FPT Arena. Nếu cần biết thêm chi tiết, các bạn có thể tham khảo thông tin ngành học này ở đường link: https://arena.fpt.edu.vn/chuong-trinh/

f981c1e7f56d1b33427c

Sản phẩm của sinh viên tại FPT Arena Multimedia. (Ảnh: Trường FPT Arena Multimedia)

Thế hệ trẻ hiện tại ngày càng sụt giảm về số lượng so với trước đây, do đó, như một quy luật tất yếu, nhà tuyển dụng sẽ thiếu hụt nhân lực, nghĩa là cung sẽ giảm, cầu sẽ tăng. Đó là một tín hiệu tốt để các bạn trẻ tự tin phát triển bản thân cho sự nghiệp tương lai của mỗi người. Chỉ cần “chọn đúng nghề, sống đúng mình”, một sự nghiệp thành công tất yếu sẽ tìm đến các bạn.

Tuy nhiên, các bạn vẫn cần nhận thức, cơ hội nghề nghiệp không phải là vô hạn, do đó, phải biết nắm bắt thị trường lao động, cũng như xác định được cá tính và đam mê của bản thân. Có như vậy, các bạn mới kiến tạo được cho mình một cuộc đời thành tựu với đầy trách nhiệm và ý nghĩa.

Hoàng Nhung

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *