Khi các Designer “rửa tay gác máy” vào bếp trải nghiệm Tết Hàn thực

23/04/2018 | 330 views

Sáng ngày 18/4/2018 tại FPT Arena Multimedia (FAN) 264 Đội Cấn, các FANer lần đầu tiên trải nghiệm “gõ” bột “des” dáng, làm bánh trôi bánh chay trong dịp Tết Hàn thực. Thông qua hoạt động, các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Tết này, đồng thời được trực tiếp sáng tạo, nhào nặn và thưởng thức chính những sản phẩm do chính mình làm ra.

Tết Hàn thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm là một ngày lễ cổ truyền của dân tộc. Vào ngày Tết Hàn thực, người ta thường chú ý nhất vào món ăn đặc trưng mang cả hương vị thanh trong của đất trời. Món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày này chính là bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực. Với mong muốn các FANer được trải nghiệm một ngày tết Hàn thực đúng nghĩa, phòng PDP Viện Đào tạo quốc tế FPT (FAI) đã tổ chức buổi “Trải nghiệm tết Hàn thực” chuẩn phong cách Designer .

 1

Các bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng với hoạt động này, một vài bạn còn đến từ rất sớm giúp ban tổ chức chuẩn bị nồi niêu xoong chảo, sẵn sàng vào bếp. Đúng 9h, đội nghệ nhân nặn bánh gia tộc họ Fan đã có mặt đông đủ, bắt tay vào nhào nặn mẻ bánh đầu tiên dưới sự hướng dẫn của “má mì” Trần Hường (nhân viên phòng PDP).

2
“Má mì” Trần Hường hướng dẫn đàn con thơ Designer làm bánh

Lần đầu trải nghiệm tạo bánh từ đôi tay mà không cần tới sự hỗ trợ của các loại tool trong PS hay AI, các Designer, đặc biệt là các mì chính cánh còn tỏ ra khá bỡ ngỡ. Sau lần nặn đầu tiên với những viên bánh có phần hơi thô, hơi to và hơi méo, các nghệ nhân không chuyên nhà Phan đã tự rút ra kinh nghiệm, kĩ năng nhào, nặn, ve làm sao cho viên bánh được tròn, đẹp mắt. Cũng từ đây, các bạn đã tự do sáng tạo ra muôn hình vạn trạng của bánh trôi chay, từ ngôi sao, hình vuông, hình chóp tới chú mèo… đa sắc màu trông cực kì bắt mắt.

3
Bánh mèo trôi chay phiên bản made by Designer nhà FAN

Ngoài cơ hội được trải nghiệm nhào nặn, các bạn còn được thưởng thức chính sản phẩm mình làm ra. Giữ vững tinh thần “vui là chính no là chủ yếu”, ai đấy đều vui vẻ rạng rỡ, vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ, không quên check-in để khoe về thành quả mình làm được.

4
Bánh trôi chay nóng hổi đây…Ai bánh trôi chay nào..

Buổi vào bếp nặn bánh chào đón Tết Hàn thực kết thúc, ai nấy đều ra về với một chiếc bụng no, một niềm vui lớn và cả một trời kỉ niệm đáng nhớ. Để đem đến những kỉ niệm đáng nhớ cho sinh viên khi học tập dưới mái nhà FPT Arena Multimedia, bộ phận PDP sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực và thú vị hơn nữa.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ trong sáng 18/4 vừa qua nhé!

5
Xoay tròn xoay tròn
6
Nặn bánh khó lắm, đâu phải chuyện đùa, phải thật tập trung, mới ra bánh đẹp!
7
Designer nhà ai mà vừa xinh vừa nặn bánh giỏi thế này!
8
Từ những viên bánh đầu tiên còn nhiều méo mó…
9
…tới những viên bánh sáng tạo…
10
Luộc bánh được đánh giá là công đoạn yêu cầu nhiều kĩ thuật nhất. Phải căn chỉnh thời gian sao cho bánh chín vừa, không bị sống mà cũng không nát quá. Kĩ thuật vớt bánh cũng đòi hỏi người làm bánh phải thật khéo léo, tỉ mỉ.
11
Cẩn thận trang trí thêm 1 chút vừng lên trên… 
12
..Tèn ten, thành quả đây rồi. Những viên bánh trôi chay ngập sắc màu, nhìn đã muốn ăn rồi. Mời mọi người cùng thưởng thức.
13
Niềm vui của các bạn sinh viên chính là động lực để phòng PDP tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *