Bạn là người không chuyên về thiết kế? Đừng lo khi bạn có những bí kíp này.

03/12/2018 | 363 views

Bài viết sẽ mang đến cho bạn một số mẹo và thủ thuật nhanh chóng, hiệu quả, giúp bản thiết kế của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Bạn không có kĩ năng? Bạn đang định hướng trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp? Nhưng kĩ năng của bạn chưa tốt và ý tưởng chưa có gì mới lạ. Bài viết này sẽ giúp bạn. Đừng lo lắng!

Giữ cho thiết kế của bạn nhất quán.

Muốn tạo nên thiết kế chuyên nghiệp, tính nhất quán là một thành phần chính. Vậy chúng ta phải làm sao để giữ cho bản thiết kế nhất quán? Tôi lấy một giả sử như vậy, bạn sử dụng 2 tone màu trong bản thiết kế cùng một phông chữ và một kích cỡ hình ảnh, dẫn dắt một câu chuyện xuyên suốt làm cho chúng liên kết với nhau. Tính nhất quán giúp cho bộ nhận diện thương hiệu của bạn trông logic và đồng bộ hơn. Chúng tạo sự liên kết chứ không phải chúng giống nhau một cách rập khuôn. Giúp cho việc truyền tải thông điệp, nội dung của designer một cách dễ hiểu nhất mang lại sự cảm nhận tốt.

Nhất quán là chìa khóa tạo sự thành công cho một bản thiết kế
Nhất quán là chìa khóa tạo sự thành công cho một bản thiết kế

Đừng ngại ngùng sáng tạo trên những tác phẩm của designer nổi tiếng truyền cảm hứng cho bạn

Thoạt nghe có vẻ vô lí, nhưng chúng thật sự hữu ích . Đương nhiên nó không đồng nghĩa là tôi ủng hộ các bạn sao chép ý tưởng của người khác. Hơn hết, chúng ta là các designer, chúng ta sáng tạo, chúng ta tối kị sao chép sản phẩm của nhau. Thế nhưng, nếu bạn không có ý tưởng và kĩ năng cũng không tốt, thì việc bạn dựa trên ý tưởng sản phẩm của người khác để học hỏi cho ra sản phẩm theo chất riêng của chính mình thì điều đó rất khả thi.  Chúng rất khác với việc copy. Và bạn hãy thử nghĩ xem những người không chuyên như chúng ta có sáng tạo liệu có cho ra sản phẩm như họ được không? Mỗi chúng ta đều rất khác nhau, không một ai có thể giống bạn hoàn toàn cũng như bạn không thể giống một ai hoàn hoàn đặc biệt là trong ý nghĩ và sáng tạo. Hãy dừng ngại ngùng đi và sáng tạo những gì bạn có thể .

Hãy sáng tạo theo cách của bạn
Hãy sáng tạo theo cách của bạn

Khoảng trắng thông minh

Khoảng trắng chính là những khoảng trống không có chữ hay bất kì kí hiệu nào khác. Chúng không mặc định là màu trắng thay vào đó bạn có thể sử dụng bất cứ màu nền nào mà bạn thấy phù hợp với ý tưởng. Đừng  do dự tạo khoảng trống trong thiết kế. Đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin mô tả vào sản phẩm. Đừng làm vượt qua những gì bản thiết kế yêu cầu. Đơn giản mà đủ sẽ thể hiện được sự tinh tế của một designer chuyên nghiệp, tối ưu hơn là chúng còn tiết kiệm thời gian cho bạn.

Minh họa về khoảng trắng
Minh họa về khoảng trắng

Thử thay đổi

Cùng một thiết kế, bạn có thể thử nghiệm chúng với những màu sắc khác nhau. Hãy khoác cho chúng một “kiểu áo” với nhiều màu sắc khác nhau cho đến khi bạn thấy vừa ý. Đừng ngại làm tốn thời gian mà bỏ qua mẹo vặt này vì chúng thật sự hữu ích.

Hãy chú ý đến những gam màu sáng

Ánh mắt chúng ta thường bị thu hút bởi những màu sáng, rõ nét. Hãy tận dụng nó vào bản thiết kế của bạn nếu chúng phù hợp với chủ đề thiết kế. Theo nghiên cứu cho thấy, con người thường thấy hạnh phúc, thích thú và năng lượng hơn khi nhìn những màu tươi sáng. Và ngược lại khi họ nhìn những màu tối. Vậy tại sao bạn không xem xét và áp dụng yếu tố đó vào thiết kế của mình phải không?

Hình ảnh minh họa sử dụng đồ họa
Hình ảnh minh họa sử dụng đồ họa

Ngoài những bí kíp trên, để trở thành designer chuyên nghiệp còn cần rất nhiều yếu tố khác. Đến với trường thiết kế mĩ thuật đa phương tiện FPT  Arena Multimedia, bạn có thể gửi gắm ước mơ cũng như những gì bạn chưa thể tự mình làm được trong thiết kế. Chúng tôi tự hào là trường đào tạo về mĩ thuật đa phương tiện đầu tiên có mặt tại Việt Nam, là xuất phát điểm của nhiều designer nổi tiếng hiện nay . Hãy để FPT Arena Multimedia đồng hành cùng tương lai của bạn .

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Ly Ly

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *