Kí sự hành trình Vietnam Young Lions 2011 – FPT Arena

22/11/2010 | 1142 views

Những ngày trong Sài gòn dự thi chung kết Young Lions là quãng thời gian, kỉ niệm thật khó quên không chi riêng tôi mà còn với nhiều thí sinh khác. Một chuyến đi, một cuộc thi đầy ắp những niềm vui, kết nối thêm được rất nhiều bạn bè và cũng là một cơ hội đáng quý cho những chú sư tử trẻ.

Bữa liên hoan của các đội từ Hà Nội trước ngày thi tại quán kem Bạch Đằng,Q.1.

Đặt chân xuống khu du lịch Bình Quới, một không gian gần gũi với thiên nhiên, hồ sen, cây cỏ, đó là một nơi thật lý tưởng để tạo điều kiện tốt cho các bạn sáng tạo, thoát khỏi sự ồn ào, náo nhiệt như trong trung tâm thành phố..

Khu bể bơi, phía sau là khu ăn uống thuộc khu du lịch Bình Quới.

Ngay trong ngày đầu tiên, các đội thi đã được tham gia workshop của những chuyên gia trong nghề, được chia sẻ những kinh nghiệm và đối thoại cùng với nhau. Đây là điều rất có ích cho các đội thi, một dịp để các bạn được học hỏi, mở mang thêm rất nhiều.

Và, sau bữa ăn tối hôm đó, điều mà tất cả các đội mong đợi nhất cũng đã tới, chủ để cuộc thi của năm nay. Vừa mở cuôn đề thi ra, chúng tôi không lấy làm bất ngờ khi chủ để là “Bạo lực học đường” – một vấn đề hot hiện nay. Với đề tài này, các đội thỏa sức sáng tạo, thể hiện tuy nhiên cũng gặp những khó khăn nhất định như địa điểm quay trong trường học chẳng hạn. Các đội thi đến từ Hà Nội rất may mắn khi đã đuợc nhân viên và các bạn sinh viên FPT Arena HCM giúp đỡ rất nhiều trong việc bối cảnh quay và diễn viên.

Một kỉ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi này là  buổi party liên hoan của các đội thi phim với ban tổ chức. Vì ngày cuối cùng chỉ còn lại các đội thi phim, nên sau 10h tối , khi đã nộp đầy đủ bài thi, chúng tôi đã tụ tập lại tài phòng của ban tổ chức, cùng nhau liên hoan, đàn hát cho tới khuya. Đây là dịp để các sư tử trẻ gần gũi và hiểu nhau hơn.

Các thí sinh dự thi Vietnam Young Lions ở cả 3 mảng

Sau những ngày thi tại Bình Quới, các đội thi từ Hà Nội đã có buổi giao lưu với các bạn FPT Arena HCM, một sự hội ngộ sinh viên hai miền và đó là một ngày thật đáng nhớ.

Chúng tôi- những sinh viên đến từ Hà Nội chia sẻ với các bạn HCM về kinh nghiệm cũng như quá trình tham gia cuộc thi Young Lions và các bạn FPT Arena HCM đã đáp lại bằng sự chào đón rất nhiệt tình. Dù ở 2 tỉnh thành phố khác nhau, nhưng ngày hôm đó lại cho chúng tôi một cảm giác thật gần gũi, và thân quen. Những màn song ca giữa sinh viên với nhau, giữa nhân viên FPT Arena HCM với phụ họa của sinh viên FPT Arena Hà Nội, và cuối cùng tất cả chúng tôi đã cùng nhau hòa mình trong ca khúc Đường tới đỉnh Vinh Quang.

Chia sẻ kinh nghiệm thi Vietnam Young Lions với các bạn sinh viên FPT Arena HCM

Màn biểu diễn đầy ngẫu hứng của anh Khải – marketing FPT Arena HCM với Minhwave- học viên FPT Arena Hà Nội

Tiếp đó, các bạn FPT Arena Sài Gòn đã chở chúng tôi trên những chiếc xe máy dạo quanh thành phố, mặc cho ngoài trời lất phất những hạt mưa. Một bữa lẩu cá kèo thật ấm cúng và gần gũi, rồi thưởng thức hương vị chè Sài Gòn, sinh viên FPT Arena đi tới đâu là không khí náo nhiệt xuất hiện tại đó. Chủ quán chè thậm chí còn tưởng chúng tôi là đoàn múa rối nước từ Hà Nội vào và bắt tay đầy niềm nở. Tối muộn hôm đó, chúng tôi đã cùng nhau ngồi ở quán nước phía trước nhà thờ Đức Bà, chụp những tấm hình kỉ niệm và trò chuyện cùng nhau.

Liên hoan lẩu cá kèo

Tụ tập sinh viên 2 miền tại quán chè Sài Gòn

Kết thúc cuộc thi, chúng tôi hẹn ngày quay trở lại Sài gòn, cùng các bạn trong đó thực hiện những chuyến đi chơi cùng nhau, có thể là Nha Trang, Phú Quốc…nhưng quan trong hơn cả, chúng tôi đã có thêm những người bạn mới, những người bạn miền Nam cới mở, gần gũi và cũng rất hóm hỉnh. Hẹn gặp lại các bạn vào đêm chung kết diễn ra ngày 9/12. Một lần nữa, các đội thi Hà Nội lại tiếp tục trở lại với Sài Gòn, gặp lại những người bạn, trong không khí đón giáng sinh của HCM và nhất là trong một ngày thật đặc biệt.

Đỗ Thùy Dương (Dương Tuti)