Ký sự “Chạy & Chụp”

12/04/2010 | 522 views

Hà Nội, ngày 11/04/2010! Chào một ngày mới! Hôm nay, một ngày chủ nhật nhiều mây trên đường phố Hà Nội, dạo một vòng quanh phố, các công sở đều vắng bóng người. Với nhiều nơi, chủ nhật này là thời gian để nghỉ, đi chơi nhưng chủ nhật này tại FPT ARENA lại rất khác, bởi nơi đây sống động không khí cuộc thi ảnh “Chạy và Chụp”.
Ngày hội CHẠY&CHỤP được phát động vài tuần nay đã thu hút lượng thí sinh tham gia đông hơn với dự kiến của ban tổ chức. Với hang nghìn lượt ra vào, chưa bao giờ không khí của một ngày nghỉ lại nóng đến như vậy.
7 giờ 30 sáng, trước giờ khai mạc quãng một tiếng đồng hồ, trong khi công tác chuẩn bị còn chưa hoàn thành, đã có rất nhiều thí sinh cao tay đến sớm để tránh khỏi cảnh chen trúc nhận số báo danh. Không khí cuộc thi từ buổi sớm có lẽ phần nào đã bước đầu thỏa mãn cho cả thí sinh và ban tổ chức.
8 giờ 30 sáng, sáu bàn kí nhận số báo danh đông nghịt người, lượng người đổ về FPTARENA ngày càng dồn dập.

Khu vực đăng ký đông nghịt nguời
8 giờ 45 sáng, tiếng loa công bố chủ đề làm mọi con mắt háo hức hướng về sân khấu. Những tay máy chỉ trực chờ chủ đề được công bố để ngay lập tức được phóng tác trên khắp các con phố của Hà Nội.
Đúng 9 giờ sáng, ngay khi MC vừa công bố chủ đề đã có rất nhiều thí sinh phía sau mau chóng lấy xe để đi mà ko chờ ban tổ chức nói hết.

Tập trung nghe phát động chủ đề
9 giờ 15 sáng, từ cái cảnh đông nghịt người, FPTARENA chỉ còn lác đác vài nhân vật đeo thẻ ban tổ chức ngồi bàn tư vấn còn các thí sinh đã chen nhau mà tản đi. Một phần do thể lệ cuộc thi hấp dẫn các bạn, một phần do chủ đề góc khuất Hà Nội làm trái tim những người thủ đô ngay lập tức muốn đi lột tả chân thực về cảnh sống hàng ngày của mình.
Hà Nội xanh- sạch- đẹp, thủ đồ ngàn năm văn hiến… Hà Nội đẹp trong mắt của những con người yêu nó, thương nó và sống trong lòng nó. Nhưng, chúng ta không thể phủ nhận về nhiều cái góc khuất ngay trong lòng Hà Nội, những góc về cảnh quan kiến trúc, về vệ sinh, về lối sống về nhân cách con người… Cùng nhau nhìn một cách chân thực hơn đề chúng ta cùng xây dựng một Hà Nội hoàn thiện hơn, đẹp hơn, đón chào đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội là điều mà ban tổ chức muốn gửi tới tất cả mọi người cùng chung tay góp sức.
Một chủ đề hay, thổi ý tưởng vào trong từng thí sinh.
12 giờ 30 trưa, còn cách thời gian nộp ảnh tới một tiếng đòng hồ, đã lác đác có vài thí sinh quay trở lại để nộp tác phẩm của mình. 14 giờ chiều, các phòng Lab quá tải với lượng người về để chọn ảnh và nộp ảnh.

Phòng Lab chật kín nguời nộp ảnh
Cuộc thi thành công rực rỡ với hàng nghìn tác tẩm được nộp, nói về từng mảnh Hà Nội, đời thường mà khéo léo. Rất khó khăn cho ban giám khảo để chọn được 30 tác phẩm suất sắc trong số đó.
17 giờ chiều, cuối cùng hơn 3 chục tác phẩm cũng đã được chọn xong, và trong thời gian sắp tới, ngày 16/04/2010 những tác phẩm đó sẽ được mang đi triển lãm tại Bảo Tàng Mĩ Thuật Việt Nam, 66 Nguyên Thái Học. Chúc cho tác phẩm của các bạn sớm được công chúng biết tới!
Baì: H.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *