Làm cong văn bản đúng cách trong Photoshop

24/10/2017 | 520 views

Insignias và logo retro là các phong cách thiết kế mà bạn thường xuyên sử dụng văn sắp xếp theo một đường cong. Hầu hết mọi người sử dụng công cụ Text Warp tool nhưng nó có thể làm biến dạng bản. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao chúng trông có vẻ biến dạng và cách bạn có thể tạo văn bản đúng đường cong mà không làm biến dạng các chữ cái.

Tại sao khi dùng Curved Text văn bản có vẻ bị biến dạng

Hãy xem thử hai huy hiệu dưới đây – cái bên trái được uốn cong bằng công cụ Warp Text, trong khi bên phải sử dụng các đường curved (curved path).Thoạt nhìn, cả hai đều giống nhau, nhưng nhìn kỹ văn bản và bạn có thể thấy văn bản bên trái bị biến dạng (chữ cái nửa trên được mở rộng).

[​IMG]

Đây là một ví dụ khác chỉ với văn bản thuần túy để cho bạn thấy rõ hơn cách văn bản bị biến dạng.

[​IMG]
Không sử dụng công cụ Warp TextTrước hết, không bao giờ uốn ong văn bản bằng công cụ Warp Text. Công cụ này có thể được tìm thấy trong thanh tùy chọn khi bạn chọn Công cụ văn bản (Text Tool) nó có thể uốn cong văn bản dễ dàng, nhưng kết quả không chuyên nghiệp.Công cụ Warp Text chỉ nên sử dụng để làm cong hình dạng văn bản trong các trường hợp như làm cho chữ phồng lên, hoặc chữ bị chèn ép, vv

[​IMG]

[​IMG]
Làm thế nào để tạo văn bản trên đường cong (Curved Path)Cách thích hợp là tạo ra một đường cong sau đó thêm văn bản của bạn vào đường cong đó. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy cách làm như thế nào.Bước 1

Đầu tiên, chọn công cụ Ellipse từ thanh công cụ của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ hình dạng nào bạn thích hoặc sử dụng công cụ Pen (P) để vẽ đường dẫn của chính bạn mà văn bản của bạn sẽ theo. Đối với hình ảnh của chúng tôi, công cụ Ellipse là sự lựa chọn phù hợp nhất.

[​IMG]
[​IMG]
Bước 2Trong thanh tùy chọn nằm bên dưới Menu cuả Photoshop, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn Path (như ảnh dưới).
[​IMG]

Vẽ đường dẫn trên tài liệu của bạn. Bạn có thể giữ phím Shift trong khi kéo để có được hình tròn hoàn hảo (hoặc hình vuông / hình đa giác nếu bạn đang sử dụng các hình dạng khác).

[​IMG]
Để định vị lại đường dẫn, chuyển sang công cụ Path Selection và kéo path.
[​IMG]
[​IMG]
Bước 3Tiếp theo, chuyển sang công cụ Text (T) sau đó nhấp vào bất cứ nơi nào trên đường dẫn. Khi di chuột vào đường path, con trỏ chuột của bạn sẽ thay đổi thành một con trỏ văn bản với một đường cong trên nó.
[​IMG]
Nhập văn bản của bạn. Nếu bạn muốn văn bản của mình ở giữa, hãy nhớ đặt nó trong thanh tùy chọn.
[​IMG]
[​IMG]
Bước 4Chúng ta đã tạo được văn bản, nhưng nó không tương xứng. Đầu tiên, để định vị văn bản ở giữa, bạn có thể điều chỉnh điểm bắt đầu và điểm dừng. Trên con đường, bạn sẽ tìm thấy hai điểm. Chuyển sang Công cụ Path Selection Tool sau đó kéo điểm để định vị lại văn bản của bạn. Con trỏ của bạn nên thay đổi thành một con trỏ văn bản với hai mũi tên. Khi bạn kéo, bạn có thể giữ phím Shift nếu bạn muốn vị trí các điểm hoàn hảo ở giữa.

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Bước 5

Có vẻ như đường dẫn văn bản của chúng tôi quá lớn và văn bản không phải là trung tâm với huy hiệu. Để khắc phục điều này, bạn có thể thay đổi kích thước đường dẫn bằng cách sử dụng công cụ Transform tool. Nhấn Ctrl / Cmd + T hoặc vào Edit> Free Transform. Trong khi giữ phím Shift và Alt, kéo các nút góc của hộp chuyển đổi về phía tâm để thu hẹp đường path. Khi bạn giữ phím Alt và phím Shift, nó sẽ buộc chuyển đổi của bạn chuyển từ trung tâm và theo cùng một tỉ lệ. Nhấn Enter để áp dụng các thay đổi.

[​IMG]
Văn bản của chúng ta hiện đang ở giữa.
[​IMG]
Cài đặt văn bản bổ sungDưới đây là các cách bạn có thể sáng tạo văn bản trên đường path.
[​IMG]

Lật bài văn dọc theo đường path

Với công cụ Path Selection được chọn, chỉ cần kéo điểm về phía tâm của hình để đảo ngược văn bản.

[​IMG]

Thay đổi Định hướng Văn bản
Với công cụ Text được chọn, click vào [​IMG] “Toggle text orientation” trên thanh tùy chọn của bạn.

Kết quả cuối cùng, chúc bạn thành công

[​IMG]

Theo DesignerVn 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *