Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT: “Chúc mừng các bạn đã thoát khỏi chúng tôi”

16/10/2017 | 575 views

“Chúc mừng các bạn đã có mặt tại đây ngày hôm nay, chúc mừng các bạn đã chính thức thoát khỏi chúng tôi – thoát khỏi Viện Đào tạo Quốc tế FPT. Nhưng cũng đừng vội mừng, các bạn mới chỉ bắt đầu cho trương học mới: TRƯỜNG ĐỜI. Đây là trường học nhiều lý thú nhưng cũng đầy cạm bẫy và khó khăn….” Đây là những chia sẻ của cô Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT tại Lễ Tốt nghiệp 2017 được tổ chức vào ngày 14/10 tại Hà Nội.

Lễ Tốt nghiệp năm nay được tổ chức tại Khu Biệt Thự  – Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của gần 200 sinh đủ điều kiện tốt nghiệp các chương trình đào tạo: FPT Arena, FPT Jetking, FPT Aptech.

Gần 200 sinh viên đã có mặt tại Lễ Tốt nghiệp cùng với người thân của mình.
Gần 200 sinh viên đã có mặt tại Lễ Tốt nghiệp với người thân của mình….

 

Cùng toàn thể các thầy cô các chương trình đào tạo cũng có mặt tham dự Lễ tốt nghiệp năm nay.
…Cùng toàn thể các thầy cô các chương trình đào tạo cũng có mặt tham dự Lễ tốt nghiệp năm nay.

Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang trọng, ấm cúng với sự có mặt của các bạn sinh viên, thầy cô và gia đình đến chúc mừng các bạn trong ngày đặc biệt này. Mở đầu buổi lễ, cô Lê Thị Hồng Hạnh đã: “chúc mừng các bạn sinh viên đã vượt qua rất nhiều “chướng ngại vật” trong chương trình học, sự khắt khe của thầy cô và “sống sót” qua các nội quy, các kì thi, các deadline về assignment – đây cũng là “cuộc chiến cân não không khoan nhượng giữa nhà trường với sinh viên“. Và tại Lễ Tốt nghiệp, cô Lê Thị Hồng Hạnh đã chúc mừng các bạn sinh viên đã “thoát khỏi” nhà trường một cách ngọt ngào.

Cô Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế: "Các bạn thoát khỏi chúng tôi nhưng sẽ phải đối diện với một trường học lớn hơn. Đó là "trường đời" - đầy lý thú nhưng cũng nhiều cạm bẫy và khó khăn.
Cô Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT: “Các bạn thoát khỏi chúng tôi nhưng sẽ phải đối diện với một trường học lớn hơn. Đó là “trường đời” – đầy lý thú nhưng cũng nhiều cạm bẫy và khó khăn.

Ông Indranill, vị khách đặc biệt đến từ Tập đoàn Jetking – Ấn Độ, đơn vị đối tác của Học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking cũng đã có phần phát biểu, chia sẻ với niềm vui của các tân cử nhân. Ông cũng chia sẻ rằng: “Hôm nay là quan trọng không phải vì bạn tốt nghiệp, mà chúng ta có mặt ở đây để cùng chúc mừng sự chăm chỉ, sự cống hiến và sự sẵn sàng đứng vững trên đôi chân của các bạn với sự tự tin. Ngày hôm nay, chúng ta chào mừng tinh thần bất khuất trong tất cả các bạn. Tôi cũng cảm ơn cha mẹ các bạn vì họ đã đặt niềm tin vào chúng tôi với hy vọng rằng chúng tôi có thể giúp đỡ trong việc định hình tương lai của bạn. Và đến giờ phút này, chúng tôi có thể đứng thẳng người vì đã không phụ sự tin tưởng đó.

Ông IndranillIndranill - Giám đốc Đối ngoại Khu vực Châu Á Tập đoàn Jetking - Ấn độ: Ngày hôm nay, bạn đã hoàn thành một chương của đời mình và ngay bây giờ và ở đây, bạn bắt đầu chương tiếp theo - sự thăng tiến của bạn trong thị trường lao động và tạo nên sự nghiệp của chính bạn.
Ông Indranill – Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Jetking – Ấn độ: Ngày hôm nay, bạn đã hoàn thành một chương của đời mình và ngay bây giờ và ở đây, bạn bắt đầu chương tiếp theo – sự thăng tiến của bạn trong thị trường lao động và tạo nên sự nghiệp của chính bạn.

Và giây phút được mong chờ nhất với các bạn sinh viên đã đến, giây phút thực hiện các nghi thức tốt nghiệp.

Những người đầu tiên đón nhận niềm vui này là các sinh viên của Học viện Mạng và phần cứng FPT Jetking. Đây là khoá sinh viên đầu tiên của FPT Jetking cơ sở Hà Nội tốt nghiệp. FPT Jetking cơ sở Hà Nội mới chính thức đi vào hoạt động không lâu số lượng sinh viên chưa nhiều nhưng hầu hết các sinh viên đều đã có việc làm ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Rất nhiều bạn đã thể hiện được năng lực, vai trò của mình trong công việc. An ninh mạng cũng được đánh giá là ngành hot trong một vài năm tới đây.

Ông Indranill là người thực hiện nghi thức trao bằng....

...cùng với đó, cô Lê Thị Hồng Hạnh là người thực hiện nghi thức vắt dải mũ cho các bạn sinh viên FPT Jetking
…cùng với đó, cô Lê Thị Hồng Hạnh là người thực hiện nghi thức vắt dải mũ cho các bạn sinh viên FPT Jetking.

FPT Aptech là những người tiếp theo trải qua cảm xúc hồi hộp khi thực hiện các nghi thức Tốt nghiệp.

Cô Nguyễn Phương Anh - PGĐ Viện Đào tạo Quốc tế FPT là người trao bằng cho các sinh viên FPT Aptech.
Cô Nguyễn Phương Anh – PGĐ Viện Đào tạo Quốc tế FPT là người trao bằng cho các sinh viên FPT Aptech

 

Đồng thời, thầy Nguyễn Tuân - Giám đốc chuyên ngành FPT Aptech là ngừoi thực hiện nghi thức vắt dải mũ - Nghi thức công nhận sự trưởng thành của một sinh viên, sẵn sàng gia nhập gia nhập thị trường lao động và cống hiến cho xã hội.
Đồng thời, thầy Nguyễn Tuân – Giám đốc chuyên ngành FPT Aptech là người thực hiện nghi thức vắt dải mũ – Nghi thức công nhận sự trưởng thành của một sinh viên, sẵn sàng gia nhập gia nhập thị trường lao động và cống hiến cho xã hội.

 

Đã có những cái ôm thay cho lời chào, lời cảm ơn tới người thầy của mình trong suốt 2 năm qua.
Đã có những cái ôm thay cho lời chào, lời cảm ơn tới người thầy của mình trong suốt 2 năm qua.

 

Nụ cười chiến thắng - Chiến thắng những kì thi, những project, những assignment và chiến thắng bản thân để có thể tốt nghiệp.
Nụ cười chiến thắng – Chiến thắng những kì thi, những project, những assignment và chiến thắng bản thân để có thể tốt nghiệp – của một coder.

Sau FPT Aptech, các sinh viên FPT Arena là những người tiếp theo thực hiện nghi thức tốt nghiệp. FPT Aptech cũng là chương trình đào tạo có số lượng sinh viên có việc làm ngay từ khi còn đi học khá cao. Tính đến tháng 10/2017, có khoảng 80% sinh viên kì 3, và 4 của chương trình đã có việc làm. Trong đó rất nhiều sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn về Công nghệ Thông tin như: FPT Software, Viettel, Cowell Châu Á, Framgia…. Trong tổng số gần 100 sinh viên tốt nghiệp đợt này, cũng có tới 90% số sinh đã đi làm, 10% còn lại tiếp tục học lên các chương trình tiếp theo của Tổ chức Giáo dục FPT.

Sau FPT Aptech, các sinh viên FPT Arena là những người tiếp theo thực hiện nghi thức tốt nghiệp. Thầy Hà Dũng Hiệp - Giám đốc chuyên ngành FPT Arena và cô Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT là những người thực hiện nghi thức này cùng các sinh viên.
Thầy Hà Dũng Hiệp – Giám đốc chuyên ngành FPT Arena và cô Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT là những người thực hiện nghi thức này cùng các sinh viên.

 

Nếu như cô Lê Thị Hồng Hạnh là người vắt dải mũ thì thầy Hà Dũng Hiệp là người thực hiện nghi thức trao bằng cho các sinh viên.
Nếu như cô Lê Thị Hồng Hạnh là người vắt dải mũ thì thầy Hà Dũng Hiệp là người thực hiện nghi thức trao bằng cho các sinh viên.

Nếu có ai đó giấu niềm vui tệ nhất thì đó là những sinh viên FPT Arena. Niềm vui ở nụ cười, ở khuôn mặt rạng ngời, ở cả hành động như thế này nữa….

muoi

muoi mot
“Mục đích chính của em đến Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay là để một lần được…ôm thần tượng của em – thầy Hà Dũng Hiệp.” – Trần Nhật Hải, sinh viên FPT Arena.

 

muoi hai

Và một trong những phút giây thiêng liêng, xúc động nhất chính là khi….

muoi lam

….các bạn bỏ mũ cử nhân xuống…..

muoi sau

….đặt bàn tay lên trái tim mình…..

muoi bay

…..cúi đầu cảm ơn công sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha, thầy cô.

tung mu

Lễ Tốt nghiệp là dấu mốc kết thúc chặng đường đèn sách nhưng cũng là lúc các bạn sinh viên bước vào một trường đại học lớn hơn, áp lực hơn. Đó là trường học có mang tên “Cuộc Sống”. Những gì các bạn tích luỹ được ở Viện Đào tạo Quốc tế hôm nay là bước đệm để các bạn tiến xa, bật cao hơn trong trường đại học lớn này. Chúc cho các bạn luôn là người chiến thắng giống như đã từng chiến thắng để có thể tham dự lễ Tốt nghiệp ngày hôm nay.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *