Lễ trao Học bổng cho thủ khoa và á khoa 2012

04/10/2012 | 595 views

Tối 03/10, tại FPT Arena 1 (264 Đội Cấn), trường FPT Arena đã trao học bổng trị giá 240 triệu đồng cho 8 bạn thủ khoa và á khoa năm 2012 đến từ các trường: ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Kiến trúc, ĐH Xây dựng và ĐH Sân khấu điện ảnh.

Không đông đúc như những hội thảo cũng không ồn ã như những party, lễ trao học bổng diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, và đầy tình thân. Đây là buổi lễ dành để tôn vinh các bạn thủ khoa và á khoa.

Đầu buổi lễ, khi được chị Huyền Hồ và chị Việt Anh dẫn đi thăm trường, các bạn ấy còn “e ấp”, giới thiệu gì cũng “thao thao nghe” rồi “gật”. Cho tới lúc nhận học bổng và nghe xong bài nhảy đầu tiên của nhóm ML Team, các bạn dạn dĩ hơn, thậm chí rất nhiều bạn khi về tới nhà đã nhắn tin tới tấp cho các chị để rủ đi chơi bóng rổ, để hỏi xem nhập học thế nào, các thủ tục, giờ học buổi chiều – buổi tối ra sao,…

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh2
Các bạn thủ khoa, á khoa thăm trường FPT Arena với sự hướng dẫn tận tình của chị Huyền Hồ

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh3

Cảm giác e dè dần dần tan biến; càng tiến sâu vào nội dung của buổi lễ, các bạn thủ khoa và á khoa càng hào hứng, cởi mở giới thiệu bản thân, chia sẻ bí quyết đạt điểm cao, và đặc biệt là nhanh chóng hòa nhập vào trò chơi của chị Huyền VM – một MC duyên dáng, quyến rũ ở FPT Arena.

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh1

Sau khi chia các bạn thủ khoa và á khoa thành 2 đội, MC công bố cách chơi “Hãy lắp câu: Tên một loài động vật + động từ CHUI VÀO + tên một bộ phận trên cơ thể người có cùng vần với tên con vật nêu trên”. Đội trưởng đội 1 – bạn Nguyễn Anh (á khoa khối V, ĐH Xây dựng) xông xáo và hóm hỉnh còn đội trưởng đội 2 – bạn Chu Anh (á khoa khối H, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp) có vẻ ít nói hơn.

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh4
Các bạn ấy đang chia đội để chơi trò chơi

Hai đội lần lượt đưa ra câu trả lời của đội mình. Đội 2 chưa dứt câu thì đội 1 đã nhanh chóng đưa ra ý kiến. Càng về sau, đội 2 càng gặp khó khăn vì “bí”, vì hết bộ phận để ghép câu. Những lúc như thế này, vai trò của người đội trưởng thật quan trọng. Gỡ bí thay các bạn mình, thay vì ít nói thì lúc này, Chu Anh phản xạ liên hồi tới đội 1 với những câu như “Con khỉ chui vào ti”, “Con đười ươi chui vào lưỡi”,… khiến cả hội trường ôm bụng cười, chị MC đứng trên cũng không nhịn được cười vì câu trả lời của Chu Anh quá “độc”, không có trong dự kiến của chị ấy.

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh6
Đội trưởng đội 1, Chu Tuấn Anh luôn đưa ra những câu trả lời “chết người” khiến cả hội trường và chị MC ôm bụng cười
fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh7
… và khiến đội bạn Nguyễn Tuấn Anh, Hương Giang và Huyền Trang cũng không nhịn được cười

Các cụ hay nói “Tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm ngầm chết voi” nhưng tiếc là đội của Chu Anh “tẩm ngẩm tầm ngầm” nhưng không “đấm chết được voi” nên chịu phạt bằng cách nhảy những động tác cực kỳ, cực kỳ… kỳ cục theo huấn luyện viên Dancer Linh Nary. Đến lúc này, không khí hội trường bừng bừng bừng bừng, những tiếng vỗ tay như pháo rang của mọi người phía dưới càng lúc càng lớn, các thành viên của đội 2 càng nhảy càng máu, nhất là bạn Phan Thị Thu Trang (thủ khoa khối H, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp) làm tất cả mọi người cười nghiêng ngả.

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh8

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh9

 fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh10
Đội bạn Chu Tuấn Anh, Hải Yến và Thu Trang phải làm những động tác cực kỳ… kỳ cục theo sự hướng dấn của HLV Linh Nary

Khi không khí buổi lễ trở nên ấm nóng hơn cũng là lúc dành cho những chia sẻ, những lời trao gửi giữa FPT Arena và các bạn thủ khoa, á khoa. Chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena nói “Với mong muốn tôn vinh và dành sự quan tâm đặc biệt tới các thủ khoa, á khoa ở chuyên ngành thiết kế, FPT Arena quyết định trao những suất học bổng ý nghĩa nhất cho các bạn”.

Những chia sẻ chân thành, đúc rút từ thực tế về ngành mỹ thuật đa phương tiện của chị Phương Anh khiến tất cả mọi người trong hội trường lặng yên lắng nghe. Chị nói, vốn xuất phát điểm từ trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp nên chị rất hiểu các bạn sinh viên ngành này cần gì.

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh11
Những chia sẻ của chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena khiến cả hội trường lặng yên lắng nghe

Ngày xưa, cũng 5 năm học đại học nhưng khi ra trường, chị ấy rất lo lắng, bối rối vì kiến thức học trong trường đại học khác nhiều với công việc thực tế. Lúc đó, chị ấy đã phải tự mày mò học các phần mềm, rồi đi học thêm rất nhiều thứ – những thứ đại học không dạy nhưng công việc lại rất cần. Chị ấy chia sẻ những khó khăn, những thiếu hụt cả về thực hành lẫn kỹ năng mềm của các sinh viên mới ra trường. Bởi thế, ngay khi còn là sinh viên, các bạn nên trau dồi những kỹ năng mềm, những công cụ cần thiết cho công việc sau này để khi ra trường không bỡ ngỡ, bối rối.

“Rất may mắn vì các bạn đều theo các ngành học khá sát với Multimedia nên chị tin những phần mềm mới, những công cụ ưu việt ở FPT Arena sẽ bổ trợ thật tốt cho việc học ở trường ĐH của các bạn. Chị hy vọng, các bạn không chỉ là thủ khoa, á khoa đầu vào mà trong suốt quá trình học đại học tới lúc ra trường, các bạn vẫn luôn giữ vững được vị trí này”, chị Phương Anh nói.

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh12
Phụ huynh của 2 bạn Tạ Khôi Nguyên (thủ khoa khối V, ĐH Xây dựng) và Trần Đức Thành (Thủ khoa khối V, ĐH Kiến trúc) tới nhận học bổng giúp con vì 2 bạn này bận thi và tập quân sự

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh13

fpt-arena-Am-ap-than tinh-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh14
Buổi lễ trao học bổng diễn ra ấm cúng và trang trọng

Cũng học ngành Thiết kế và hiện là giảng viên trường FPT Arena, ĐH Mỹ thuật Việt Nam đồng thời cộng tác giảng dạy tại ĐH Kiến trúc và ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, diễn giả Đặng Thanh Hoa nhận định, các bạn học mỹ thuật truyền thống ở các trường ĐH thường thiếu kỹ năng vẽ trên máy. Bởi vậy, những kiến thức công nghệ lĩnh hội được tại FPT Arena sẽ bổ trợ lớn cho việc học ở ĐH như giúp bạn làm luận án năm cuối rất hữu hiệu và chuyên nghiệp (vấn đề lúc đó chỉ còn phụ thuộc vào ý tưởng của bạn). Việc nắm chắc công nghệ trong tay sẽ trợ giúp đắc lực cho bạn và giúp bạn đáp ứng được đòi hỏi thực tế hiện nay.

fpt-arena-trang-trong-va-am-ap-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh-15
Diễn giả Đặng Thanh Hoa – Giảng viên trường FPT Arena và ĐH Mỹ thuật Việt Nam đồng thời cộng tác giảng dạy tại ĐH Kiến trúc và ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương phát biểu, chia sẻ với các bạn thủ khoa, á khoa

Từng học song song hai trường một lúc, diễn giả Đỗ Duy Tùng – Tùng NEO (cựu học viên FPT Arena và ĐH Hà Nội) cũng đưa ra lời khuyên thiết thực dành cho các bạn thủ khoa, á khoa. Tùng NEO chia sẻ, học hai trường khá vất vả, ngoài việc phân bổ thời gian hợp lý, các bạn nên có sự lựa chọn môn gì cần và rất cần để có kế hoạch học tập hiệu quả.

fpt-arena-trang-trong-va-am-ap-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh-16
Diễn giả Đỗ Duy Tùng – Tùng NEO (cựu học viên FPT Arena và ĐH Hà Nội)

Trong không gian ấm áp của buổi lễ, những ánh mắt, nụ cười rạng ngời của các bạn thủ khoa, á khoa đã dấy lên trong lòng tất cả mọi người niềm hứng khởi, hy vọng mạnh mẽ.

 fpt-arena-trang-trong-va-am-ap-le-trao-hoc-bong-cho-Thu-khoa-va-A-khoa-2012-anh-17
Buổi lễ trao học bổng thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng phụ huynh và các bạn thủ khoa, á khoa

Chúc cho tất cả các bạn ấy không chỉ là thủ khoa, á khoa đầu vào mà sẽ giữ vững được danh hiệu này cho tới khi tốt nghiệp ra trường như lời chị Phương Anh!

Bài, ảnh: Konica – Xuxuka, Andy Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *