Gologo – Hơn cả trải nghiệm

07/09/2010 | 206 views

Tối 3/9/2010, buổi tổng kết khóa học thiết kế Gologo, cũng là buổi học cuối cùng của những học viên yêu thích bộ môn này đã diễn ra rất vui vẻ, ấm cúng tại Phòng Class 3 của FPT Arena. Bao vui, buồn, bao ngỡ ngàng, hạnh phúc, tất cả đã dồn tụ và đều bùng phát trong buổi học cuối cùng này.

Thiết kế logo đòi hỏi những kỹ năng không hề đơn giản. Bạn không những cần có ý tưởng sáng tạo, khiếu phân tích tổng hợp mà còn phải biết giản lược và lọc, chọn những chi tiết cốt yếu nhất, ý nghĩa nhất làm nên thương hiệu của một doanh nghiệp. Đây là thứ mà ngay cả những designer đã đi làm lâu năm cũng chưa chắc đã làm được.

Với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, những bí quyết để làm nên những logo ấn tượng, FPT Arena đã tổ chức một khóa học phi lợi nhuận mang tên “Gologo” dành cho những bạn trẻ có đam mê và đã có chút ít thực nghiệm đối với thiết kế logo. Lớp học do chính ông Richard Moore-Giám đốc điều hành sáng tạo công ty Richard Moore Associates đứng lớp. Ông là một trong những cây gạo cội trong giới thiết kế trong nước và thế giới, người đã hơn một thập kỷ tư vấn cho các thương hiệu hàng đầu Việt Nam như VietinBank, VinaSoy, VTV6, mũ bảo hiểm Protec,…

Khóa học kéo dài 10 buổi trong suốt 5 tuần từ 2/8 đến 3/9/2010. Mỗi buổi học, các học viên lại được trải nghiệm thêm một kiến thức mới, một bí quyết mới trong thiết kế logo. Khóa học không chỉ đơn thuần là chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế mà còn mang đến cho những bạn học viên cơ hội lớn để tiếp cận được các phương pháp, kinh nghiệm từ việc lên ý tưởng cho tới tạo giải pháp hình ảnh cho xây dựng thương hiệu.

anh-1
Tập trung cao độ trong từng buổi học

10 buổi học là sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực hành. Không chỉ trao đổi, chia sẻ những kiến thức lý thuyết khi thiết kế, ông Richard Morre còn đặc biệt tạo ra những khoảng trống trong tiết học để các học viên chia nhóm thực hành, cũng thuyết trình, trao đổi và bàn bạc.

Anh-2
Những giờ thực hành lý thú
Anh-3
Thuyết trình về mẫu thiết kế trước lớp

Rất nhiều những kinh nghiệm bổ ích, những bài học xác đáng đã được rút ra sau khi thầy Richard cùng các học viên khác cùng kiểm nghiệm, cảm nhận và đưa ra kết luận về các mẫu thiết kế.

anh-4
Thầy Moore nhận xét và chia sẻ kinh nghiệm
anh-5
Những bài học được tiếp thu một cách tự nhiên, thoải mái

Tham gia khóa học Gologo, các học viên không thể “cưỡi ngựa xem hoa” mà đã phải lao động trí óc thực sự. Khối lượng kiến thức đồ sộ không những được chuyển tải trên lớp mà còn được lồng gắn khéo léo vào những bài tập về nhà của học viên. Vương Chung-một học viên của Gologo tâm sự: “đi làm đã vài năm, lâu lắm rồi mình mới lại có cảm giác hồi hộp xen lẫn lo lắng vào những lúc phải trả bài trên lớp. Chỉ vài buổi học ngắn ngủi thôi nhưng thầy Richard đã tạo cho chúng tôi một thái độ cũng như phong cách học tập và làm việc rất nghiêm túc”.

Kết thúc khóa học, mỗi học viên đã nhận được một chứng chỉ chứng nhận tham gia khóa học của FPT Arena.

anh-6
Trao chứng chỉ cho các học viên

Đồng thời, học viên Phan Ái Hồng Trang-bạn nữ được đánh giá là có nhiều nỗ lực và nhiều thiết kế tốt nhất trong quá trình học đã nhận được một phần thưởng trị giá 2,5 triệu tiền mặt từ FPT Arena.

anh-7
Phan Ái Hồng Trang chụp cùng thầy Moore
anh-8
Cả lớp cùng chụp hình lưu niệm

Một số mẫu thiết kế của Phan Ái Hồng Trang trong khóa học Gologo:

anh-92 anh-102 anh-112 anh-123