Linh Meep – Chim cánh cụt siêu sáng tạo của "Đề thi khó nhất"

02/10/2012 | 1423 views

Gương mặt luôn toe toét vui vẻ cùng với dáng đi làm Linh trông giống y như con chim cánh cụt. Ấy vậy mà, trong kỳ thi đầu vào FPT Arena, Linh được tới 30 điểm Tiếng Anh và 38 điểm Sáng tạo, giật luôn học bổng 30 triệu “Đề thi khó nhất” của FPT-Arena. Hãy cùng Hi5 nhận dạng cô bạn này với vài keywords nhé!

Đặc điểm nhận dạng

Tên đầy đủ cô bạn này là Lưu Thùy Linh. Linh cao tới 1m65 nhưng ăn nói rất… trẻ con. Thực ra là vì Linh sinh năm 1996, mới 16 tuổi, là một trong những học viên nhỏ tuổi nhất của FPT Arena. Tuy nhỏ nhất nhưng khi làm “Đề thi khó nhất”, Linh lại có điểm Sáng tạọ cao ngất ngưởng – 38/40. Hiện tại cô bạn này đang theo học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, hệ trung cấp, chuyên ngành Hội họa, đồng thời tu luyện ngành Multimedia tại lớp C1207D, FPT Arena Đội Cấn.

fpt-arena-Linh-Meep-Chim-canh-cut-sieu-sang-tao-cua-Đe-thi-kho-nhat-anh1
Chân dung cô bạn ấy đây

Thần tượng

“Anh Bút Chì là người Việt Nam em yêu thích nhất.” – Linh nói một cách tự hào về thần tượng của mình. – “Tại sao em thích anh ấy?” – “Vì anh ấy vẽ đẹp, tuyệt vời, và.. tất các thứ.” Vào FPT Arena, cô bạn lại được phen ngạc nhiên khi phát hiện ra thần tượng của mình cũng đã từng học tại lớp C0512A. Vậy ra, Linh và thần tượng của mình là đồng môn.

 fpt-arena-Linh-Meep-Chim-canh-cut-sieu-sang-tao-cua-Đe-thi-kho-nhat-anh2
Cô bạn này rất thích chim cánh cụt. Và đây là một trong những tác phẩm của cô bạn

“Chí Bút Chì là biệt danh của Đỗ Hữu Chí, Art Director của NXB Nhã Nam. Thần tượng của Linh đã từng vẽ hàng trăm bìa sách cho NXB này và khiến công chúng không lẫn vào đâu được trong hàng nghìn đầu sách ở sạp vỉa hè hay cửa hàng sang trọng”.

Ước mơ

Ước mơ lớn nhất của Linh có liên quan đến hoạt hình. Thấy nền hoạt hình nước mình còn yếu kém quá, còn thua xa so với hoạt hình nước ngoài, Linh luôn ấp ủ một ngày nào đó, có đủ sức và tài năng, góp phần (chỉ một phần thôi cũng được) làm nên một bộ phim hoạt hình chất lượng.

 fpt-arena-Linh-Meep-Chim-canh-cut-sieu-sang-tao-cua-Đe-thi-kho-nhat-anh3

Kế hoạch

Linh nói, vì ước mơ làm hoạt hình và mong muốn theo đuổi sở thích, đam mê vẽ vời nên bạn đã quyết định chuyển từ trường THPT Kim Liên sang học tại Cao đẳng Nghệ thuật HN và FPT Arena. Bạn ấy đã dự định, sau 2 năm nữa, khi tốt nghiệp trung học, ấy cũng là lúc hoàn thành năm 2 tại FPT Arena – năm học về làm phim và 3D. Đây cũng chính là bước đầu chuẩn bị cho mục tiêu đi du học nước ngoài ngành animation của bạn ấy sau này.

fpt-arena-Linh-Meep-Chim-canh-cut-sieu-sang-tao-cua-Đe-thi-kho-nhat-anh4

fpt-arena-Linh-Meep-Chim-canh-cut-sieu-sang-tao-cua-Đe-thi-kho-nhat-anh5

fpt-arena-Linh-Meep-Chim-canh-cut-sieu-sang-tao-cua-Đe-thi-kho-nhat-anh6
Bạn thấy những tác phẩm này thế nào? Chúng là do Linh vẽ đấy

Về FPT Arena

Mới đi học được có một tháng mà Linh đã cảm thấy rất may mắn vì được học trong môi trường năng động, sáng tạo và thoải mái. FPT Arena khác hẳn hình ảnh ngôi trường truyền thống mà Linh thường theo học. Khi mới đi học được vài buổi, cô bạn đã được thầy LinhTT tặng cho một quyển sketchbook handmade cực đẹp. Chẳng là buổi đầu lên lớp, thấy cô bạn có vẻ rất thích quyển sổ và hỏi han cách làm, ngay hôm sau thầy đưa ngay một quyển mới tinh rồi bảo: “Thầy còn mỗi 1 quyển, cho mày nốt”. Lần đầu tiên Linh thấy có thầy giáo dễ gần và dễ thương đến thế. Mới có 1 tháng thôi mà cô bạn đã cảm thấy gắn bó với nơi này rất nhiều

 fpt-arena-Linh-Meep-Chim-canh-cut-sieu-sang-tao-cua-Đe-thi-kho-nhat-anh7
Bài thi vẽ sáng tạo của Linh Meep

Bí quyết giải “Đề thi khó nhất” của Míp

(“Đề thi khó nhất” là một chương trình Học bổng do FPT Arena tổ chức từ 1/7 – 30/9/2012. Mọi chi tiết xem tại đây:

https://arena.fpt.edu.vn/dethikhonhat)

Em nghĩ tại sao bài sáng tạo của em được điểm cao?

Em cứ làm thôi ạ, chứ em cũng chẳng biết tại sao nó lại được điểm cao.

Thế Môn Toán em làm dư lào?

2>4 ạ

Sao em lại làm như thế?

Ơ thì dữ liệu quá rõ ràng rồi còn gì ạ, em thấy thế là đúng thì em làm vậy thôi. À, chắc là em vẽ hoa vào đáp án nên được cộng điểm chị ạ.

Thế môn Văn thì sao em?

Em làm như những gì em nghĩ thôi ạ: “Cuộc sống là một cuộc đua. Vì tinh yêu của Chí dành cho Nở nên anh luôn chạy như một cầu thủ bóng đá đang chơi cầu mây trên sân băng nghệ thuật. Đâm ra anh Chí lúc nào cũng muốn lao vào vòng xoáy của thi Đại Học.”

Ơ thế môn Vẽ thì…?

Hì, chắc là em ăn điểm ở môn này. Chị biết kiểu “Tôi nghĩ, họ nghĩ, cô ấy nghĩ…” trên Facebook không, em vẽ theo kiểu đấy chị ạ!

Kẹo Kéo

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of