“Mùng 6-6 là món quà Squared Bermuda dành tặng anh Hùng mox”

11/06/2012 | 1130 views

Một chàng trai nặng tình với người con gái đã mất; trong anh là mong muốn níu giữ thời gian, neo đậu vào những kỷ niệm xưa cũ đến tuyệt vọng…Với kịch bản giàu tính nhân sinh đó, phim ngắn “Mùng 6-6” của nhóm Squared Bermuda đã xuất sắc giành giải đúp: Giải được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và giải Nhất hạng mục Chuyển động trong cuộc thi Cứ làm đi 6 do FPT Arena tổ chức năm 2012.

Cùng gặp gỡ và trò chuyện với Nguyễn Việt Anh – trưởng nhóm Squared Bermuda, kiêm diễn viên chính trong “Mùng 6-6″ để chúc mừng và tìm hiểu nhiều điều thú vị quanh đó nhé!

Cảm nhận của bạn sau khi đạt giải ?

Việt Anh: Sau những gì cả nhóm đã nỗ lực, đây là một niềm hạnh phúc lớn lao, chưa kể đây còn là hạnh phúc nhân đôi nữa!

Ảnh chụp từ phim ngắn “Mùng 6-6″

Một câu hỏi bên lề, đó là phụ huynh của các thành viên trong nhóm đã xem “Mùng 6-6″ chưa, họ thấy sao?

Việt Anh: Có, và họ đều khen ngợi! Đó là một động lực lớn cho những đạo diễn, diễn viên, cameraman tập sự như chúng tôi. Cùng với các thầy cô, bạn bè đã động viên giúp đỡ, chúng tôi muốn gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người.

Vậy điều gì đã gợi cảm hứng cho các bạn dựng nên bộ phim này?

Việt Anh: Đầu tiên đó chính là từ chủ đề của cuộc thi Cứ làm đi năm nay: Kết Thúc – The End. Bằng từ khóa đó chúng tôi lồng ghép thêm các tư tưởng về tình yêu, hoài bão tuổi trẻ, để nhào nặn ra các nhân vật cùng câu chuyện đời của họ.

Ý tưởng của chúng tôi xuất phát một cách rất ngẫu nhiên, trong một buổi chiều khi hai thành viên đang ngồi uống cà phê. Lúc đó ý tưởng còn đơn sơ lắm, chúng tôi cũng rất bất ngờ khi nó đã được triển khai thành sản phẩm hoàn thiện như thế này.

Việt Anh – Trưởng nhóm Squared Bermuda, kiêm diễn viên chính trong “Mùng 6-6″

Và cả cái tên gây tò mò của bộ phim nữa?

Việt Anh: Bộ phim là công sức của cả nhóm. Còn cái tên “Mùng 6-6″ là món quà Squared Bermuda dành tặng anh Hùng mox – người anh, người thầy ở FPT Arena mà chúng tôi vô cùng yêu mến! Ngày mùng 6-6 chính là ngày sinh nhật của anh – người thầy đã luôn đồng hành cùng chúng tối trong suốt kỳ học về phim.

Trong quá trình thực hiện bộ phim, các bạn có gặp khó khăn gì không?

Việt Anh: Tất cả chúng tôi đều là sinh viên nên “chi phí sản xuất” phim có gặp chút khó khăn, như: Tìm địa điểm, tìm phòng giá hợp lý,… Tuy nhiên, nếu không có các thử thách thì sức sáng tạo và nghị lực sẽ không thể phát huy (cười).

Squared Bermuda khi quay “Mùng 6-6″

Các bạn mất bao lâu để hoàn thành bộ phim?

Việt Anh: Một tháng rưỡi liên tục làm việc. Trong đó, thời gian chủ yếu chúng tôi đầu tư cho viện lên ý tưởng, dựng kịch bản, tìm góc quay…. Thời gian làm phim đã cho chúng tôi cơ hội được hiểu nhau hơn, gắn bó hơn. Các thành viên của Squared Bermuda cũng sẽ cùng nhau chung sức làm những dự án tiếp theo, chẳng hạn sắp tới chúng tôi sẽ tham gia Liên hoan phim 48h.

Thông điệp mà nhóm Squared Bermuda cũng như phim ngắn “Mùng 6-6” muốn gửi tới khán giả là gì?

Nhóm Squared Bermuda giành giải Nhất hạng mục Chuyển động với phim ngắn “Mùng 6-6″

Việt Anh: Squared Bermuda hy vọng mang đến cho miền đất phim ngắn của Việt Nam một làn gió mới. Thể loại phim ngắn là một phương tiện tốt để các bạn trẻ biểu đạt ý đồ nghệ thuật. Đừng ngại thử sức!

Còn qua bộ phim này, chúng tôi muốn nhắn nhủ các bạn rằng  “Có nhiều chuyện khó khăn trong cuộc sống, nếu biết quên đi thì mọi chuyện sẽ qua!”

 

Xin cảm ơn bạn. Chúc nhóm làm phim của bạn có thêm nhiều thành công trong tương lai!

Konica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *