Nắm bắt xu hướng Motion Graphic 2019

05/01/2019 | 575 views

Một trang web hay nội dung sẽ trở nên sống động và bớt nhàm chán nếu như biết cách vận dụng Motion Graphic – Đồ họa chuyển động vào thiết kế. Khi kết hợp xu hướng Motion Graphic vào trang web sẽ “a-lê-hấp” và biến trang web của bạn từ một cô “lọ lem” trở thành một nàng “công chúa” lộng lẫy. Motion Graphic giúp thu hút người nhìn và làm trang web của bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Để chuẩn bị hành trang thiết kế cho năm mới, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật cho mình xu hướng Motion Graphic trong năm 2019 nhé!

Hiệu ứng nhiễu hạt (Grain và Noise)

Noise là thuật ngữ trong nhiếp ảnh số, đây là hiện tượng chụp thiếu sáng với ISO cao. Noise làm cho ảnh xuất hiện các hạt lấm tấm và thường theo ba kênh màu: đỏ, xanh dương, xanh lá. Noise thường được trình bày như một biến dạng thị giác của animation.

Grain là thuật ngữ trong nhiếp ảnh phim, là những hạt li ti trên ảnh film. Tùy vào từng loại film mà có kích cỡ hạt to hay nhỏ khác nhau. Grain thường được ứng dụng để phong cách hóa hiệu ứng mô phỏng Noise từ máy quay.

https://vimeo.com/181537175

Tùy vào mục đích truyền tải câu chuyện thương hiệu của người thiết kế, Noise và Grain đều kết hợp hay hỗ trợ các yếu tố đồ họa trở nên sống động hơn.

Minh họa 3D

Nhắc đến tính ứng dụng của hoạt hình 3D chắc hẳn không cần nói đến nữa. Sự xuất hiện của hoạt hình 3D ở khắp mọi nơi từ quảng cáo của các thương hiệu đã chứng minh cho sự phát triển không ngừng của nó. Chắc không nhiều người ngạc nhiên khi minh họa 3D tiếp tục duy trì xu hướng 2019.

3D-Gifs-Nemo

Đúng vậy, minh họa 3D giúp mọi chuyển động trở nên linh hoạt và ngoạn mục hơn rất nhiều. Hơn nữa nó có thể truyền tải mọi thông điệp mà Doanh Nghiệp muốn và phù hợp với mọi mặt hàng kinh doanh.

Flat 2D animation

Thiết kế phẳng được thay thế bằng xu hướng bán phẳng với độ sâu gây ra bởi shadow và gradient. Trong không gian 2D, hoạt hình 2D tạo ra sự chuyển động. Tất cả các phân cảnh, hoạt động được mô tả vẽ dưới dạng truyện tranh và được design chuyển động mượt mà thu hút khách hàng Doanh Nghiệp muốn tiếp cận.

giphy

Trên đây là xu hướng Motion Graphic năm 2019. Nắm bắt xu hướng không chỉ để cho biết mà còn là để chọn lọc để ứng dụng vào thiết kế của bạn. FPT Arena Multimedia tin chúng chắc chắn rất đáng để thử. Hãy nhớ rằng quan trọng nhất vẫn là truyền tải thông điệp đến với khách hàng. Nắm bắt xu hướng cũng là một phần để bạn tiếp cận họ dễ dàng hơn.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Ly Ly

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *