Nếu là một người chơi Pokémon GO, bạn không thể bỏ lỡ những sản phẩm này

07/08/2016 | 1495 views

Chỉ sau hai tuần phát hành trò chơi trực tuyến Pokémon Go, các nhà thiết kế đã tạo ra hàng loạt sản phẩm để việc “catch ’em all” (bắt hết Pokemon) của người chơi trở nên dễ dàng hơn.

Pokémon Go là phần mềm tương tác thực tế (AR) dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên do Nintendo và hãng Niantic Labs phát triển. Trong một thời gian ngắn, nó đã nhanh chóng trở thành một “hiện tượng toàn cầu” – đến nay, lượng người dùng theo thống kê đã vượt qua con số 15 triệu, mở ra một thị trường tiềm năng vô tận cho các phụ kiện công nghệ đi kèm.

Từ các thiết bị giúp tăng thời lượng pin cho đến việc hỗ trợ người chơi bắt Pokémon ở những vị trí hóc hiểm, sau đây là 5 bằng chứng cho thấy độ nắm bắt nhanh nhạy của các nhà thiết kế đối với cơn sốt này.

1. Pokémon GO Plus wristband

1

 

Từ khi tiếp cận với Pokémon GO, đã có không ít ghi nhận về việc người dùng gây ra những tai nạn đáng tiếc hoặc làm bản thân bị thương trong lúc chăm chú vào màn hình điện thoại mà không để ý tới những thứ xung quanh.

 

1-a

Pokémon GO Plus wristband chính là một giải pháp do chính công ty Nintendo đưa ra để phòng ngừa những trường hợp như trên, nó được tích hợp một đèn LED và có thể rung lên báo hiệu cho người chơi biết những sự kiện quan trọng trong game để họ không cần phải lúc nào cũng nhìn chằm chằm vào điện thoại.

Thiết bị được thiết kế dưới dạng vòng đeo tay kết nối với smartphone thông qua Bluetooth. Bằng cách sử dụng GPS, thiết bị sẽ giúp chúng ta đi bắt Pokemon ngoài đời thật thay vì qua nút bấm và màn hình như trước đây.

2. Pokédrone

Một hãng công nghệ của Hà Lan có tên TRNDlabs đã nhanh chóng nắm bắt độ “nóng” của game và cho ra mắt một “miniature drone” – thiết bị bay thu nhỏ điều khiển từ xa để người dùng có thể tiếp cận Pokémon ở những vị trí khó và tránh đi vào những địa hình nguy hiểm.

2

Thiết bị này gồm một máy bay mini có gắn camera hồng ngoại (có thể nhìn trong màn đêm) và một tay cầm điều khiển từ xa (có bộ phận cố định điện thoại). Bạn chỉ cần xác định Pokemon muốn bắt, điều khiển drone đến vị trí đó và tung bóng tóm gọn chúng.

2-a

Hiện tại, sản phẩm đang được thử nghiệm ở công đoạn cuối cùng trước khi phát hành chính thức trên thị trường. Giá niêm yết dự kiến khoảng 50 – 70$.

3. 3D-printed Pokédex phonecase

Nick Poole, một người dùng trên blog điện tử SparkFun đã thể hiện tình yêu to lớn của mình với trò Pokémon GO bằng cách tạo ra một ốp lưng hình Pokédex bằng công nghệ in 3D. (Pokédex là thiết bị điện tử dùng để phân loại và cung cấp thông tin về tất cả các chủng loài Pokémon ).

3

Bên cạnh các đèn led trang trí, chiếc vỏ này còn cung cấp thêm dung lượng pin 2.600 mAh cho điện thoại. Tác giả đã hết sức tốt bụng khi đăng tải file thiết kế hoàn thiện trên GitHub để mọi người có thể làm một chiếc cho riêng mình. Phiên bản hiện tại chỉ dùng được cho Samsung Galaxy S4 nhưng tác giả đang có ý định thiết kế thêm cho các dòng điện thoại khác nữa. Nếu nhận được nhiều sự yêu thích từ các game thủ, không chừng chiếc ốp lưng này sẽ được sản xuất hàng loạt trong một ngày không xa đấy!

4. Pokéball portable charger

Một studio thiết kế tại London có tên RamzanVong đã mang đến một thiết bị pin sạc dự phòng hình Pokéball – quả bóng “huyền thoại” để thu phục các Pokémon.

4

The Pokéball Charger cấu tạo gồm 4 phần, trong đó bộ phận sạc có cổng cắm USB kép và cổng sạc điện thoại được đặt ở trung tâm quả bóng.

4-a

5. Poké Radar tracking app

Phần mềm này được phát triển bởi hai nhà thiết kế Braydon Batungbacal và Nick DiVona cho phép người dùng tìm được các chú Pokémon đang ẩn nấp ở khắp mọi nơi trên thế giới dựa trên Google Map.

5

Ứng dụng là một bản đồ cùng xuất hiện cùng các Pokemon, kể cả chúng thuộc loại hiếm. Những địa điểm này do người dùng chia sẻ. Ngoài ra, khi nhấp vào các biểu tượng Pokemon các bạn có thể đọc được các mẹo hữu ích của các huấn luyện viên Pokemon khác để lại.

5-a

Bản đồ đặc biệt này hiện đang chay được trên trình duyệt và phần mềm của hệ điều hành iOS, phiên bản Andriod cũng đang dần được hoàn thiện theo nguồn tin trên Facebook của nhà phát triển.

Nguồn Design.vn

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện –  fpt.arena.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *