Ngày hội giao lưu tư vấn hướng nghiệp

22/03/2009 | 472 views

“Nếu em rất đam mê thời trang thì em có thể học được gì từ FPT-Arena?”; “Anh cho em hỏi! Bao nhiêu điểm em có thể đủ điều kiện để học tại FPT-Arena ạ?” v.v…. Hàng lọat các câu hỏi liên tục được đưa ra từ các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Gia Lâm, Hànội trong “Ngày hội giao lưu tư vấn hướng nghiệp” do Đoàn trường phối hợp với trường Đại học FPT và FPT-Arena tổ chức ngày 20/3 khiến buổi gặp gỡ hướng nghiệp của FPT-Arena trở lên thật sôi nổi.
Sáng ngày 20/3 tuy trời có mưa nhưng điều đó không đủ để ngăn cản những bước chân của đội quân FPT-Arena nhà mình có mặt tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều từ rất sớm, sớm đến mức đủ thời gian để các quái kiệt chu du vi vòng tham quan ngôi trường trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị sân khấu và bàn tư vấn hướng nghiệp.

Đội quân FPT-Arena đang chuẩn bị cho buổi tư vấn hướng nghiệp
Tiếng trống trường vang lên, toàn bộ học sinh khối 12 nhanh chóng theo thông báo trên loa của thầy cố vấn Đoàn Thanh niên về phòng hội trường. Những ánh mắt tò mò và háo hức chăm chú hướng về phía sân khấu.

Ngày hội thu hút đông đảo học sinh tới tham dự
Khi học sinh đã ổn định chỗ ngồi, thầy Lê Trung Kiên – Cố vấn Đoàn trường THPT Nguyễn Gia Thiều bước lên sân khấu khai mạc và giới thiệu qua về buổi giao lưu tư vấn hướng nghiệp do nhà trường phối hợp với trường Đại Học FPT và FPT-Arena tổ chức. Sau khi được thầy giới thiệu lên sân khấu, anh QuânĐH hà o hứng giới thiệu cho các bạn trẻ hiểu rõ về FPT-Arena như cơ chế tuyển sinh của FPT-Arena này, các ngành học vàcơ hội việc làm khi các bạn ấy tham gia học tập tại FPT-Arena như thế nào này, cơ hội được tham gia các CLB theo niềm đam mê của giới trẻ do FPT-Arena tổ chức như: CLB Điện Ảnh, CLB Nhiếp Ảnh, CLB Poping – Hiphop v.v…

Anh QuânĐH đang tư vấn rất chi là hăng say
Nếu bạn ở đó, bạn mới hiểu được anh ấy đã dùng hết tất cả các kĩ năng vốn có của một nhà hùng biện chuyên nghiệp như thế nào, khiến các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều chăm chú lắng nghe như đang nuốt từng lời của mình vậy.

Các bạn ấy đang chăm chú theo dõi những lời “vàng ngọc” của anh Quân đấy
Anh vừa dứt lời, nhiều cánh tay của các bạn học sinh giơ cao, muốn anh giải đáp mọi thắc mắc về FPT-Arena như: Thi vào FPT-Arena có khó không?; Em đam mê thời trang học FPT-Arena sẽ giúp gì cho em?; Em muốn biết thời gian thi của FPT-Arena là vào những ngày nào? v.v… Hàng loạt các câu hỏi lần lượt được các bạn học sinh đưa ra trong hội trường khiến khoảng cách giữa FPT-Arena và học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều trở nên gần gũi và thân thiện hơn rất nhiều. Còn anh QuânĐH nhà mình thì phải trả lời các bạn ý đến toát mồ hôi luôn (nhiều người hỏi thế cơ mà ).
Còn đội quân FPT-Arener thì sao? Ồ! Họ không hề ngồi chơi một tí nào đâu nhé. Họ cũng nhanh chóng phát tới tận tay các bạn học sinh những tờ giới thiệu về các chương trình học, phiếu đăng ký dự thi, đề thi thử và cả những cơ hội học bổng các bạn ấy có thể giành được khi đăng ký học tại FPT-Arena.
Khi mọi người trong đội quân FPT-Arener đang mải mê giao lưu và tư vấn thì tôi trong vai trò một “phóng viên tập sự” cũng đã nhanh chóng phỏng vấn được thầy Lê Trung Kiên (LTK) – Cố vấn Đoàn trường THPT Nguyễn Gia Thiều và một số bạn học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều:
PV: Chà o thầy! Thầy có cảm nhận thế nào về buổi giao lưu giữa trường THPT Nguyễn Gia Thiều và FPT-Arena ngày hôm nay?
Thầy Lê Trung Kiên (Cố vấn Đoàn trường): Trường chúng tôi thường tổ chức các buổi hướng nghiệp vào đầu tháng 3 hàng năm khi các em đang chuẩn bị lựa chọn đăng ký thi vào các trường Đại học. Tôi thật sự thấy hoạt động hướng nghiệp của FPT-Arena là rất phong phú, phù hợp với xu hướng của tuổi học trò nói riêng và giới trẻ ngày nay nói chung. Ngoài ra, hoạt động này cũng rất thiết thực với các em sắp tốt nghiệp THPT vì nó giúp các em định hướng được con đường đi của mình trong tương lai.
PV: Chào các em! Các em thu hoạch được gì sau buổi giao lưu hướng nghiệp hôm nay của FPT-Arena?
Phạm Minh Châm ( Lớp 12B3): Em thấy đây là một buổi giao lưu thú vị và bổ ích, nó giúp cho em định hướng tốt về nghề nghiệp mình có thể chọn sau này vànó cũng cho em thấy rằng nếu thi trượt Đại học cũng chưa phải là một khởi đầu tồi nếu em theo học tại FPT-Arena. Em sẽ đăng ký thi thử vào FPT-Arena trong thời gian sớm nhất.
Nguyễn Ngọc Ánh (Lớp 12A7): Em thực sự thấy hấp dẫn và bị lôi cuốn vào các cơ hội màFPT-Arena có thể đem lại cho em nếu em theo học tại FPT-Arena. Mặc dù em chưa xác định được học ở FPT-Arena có phù hợp với mình hay không nhưng em cũng sẽ thử đăng ký thi. Hi vọng đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn của em.
Nguyễn Ngân Quỳnh (Lớp 12D1): Đây làlần đầu tiên em tham gia một buổi hướng nghiệp như thế này, nó rất thú vị và em nghĩ rằng nếu em theo học tại FPT-Arena có thể nó sẽ giúp em theo đuổi niềm đam mê thời trang của mình.
Thời gian cứ thế trôi đi thật nhanh, chẳng mấy chốc mà buổi tư vấn hướng nghiệp của FPT-Arena đã kết thúc trong sự luyến tiếc của cả các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều cũng như của đội quân FPT-Arener chúng tôi. Nó để lại cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều rất nhiều cơ hội và lựa chọn cho nghề nghiệp trong tương lai của mình. Hẹn gặp lại các bạn tại FPT-Arena nhé. Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn đến với mái nhà FPT-Arena thân yêu.
Baì: Keitarou/ Ảnh: Linh Lee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *