NGHE CEO CHIMKUDO STUDIO KỂ CHUYỆN VỀ NHIẾP ẢNH THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỆN NGHỀ

12/06/2018 | 527 views

Nhằm giải đáp những thắc mắc về nhiếp ảnh thương mại, sáng ngày 9/6 tại Trường Đào tạo Mỹ thuận đa phương tiện FPT Arena (264 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) buổi talkshow: “Nhiếp ảnh thương mại và chuyện nghề” dưới sự dẫn dắt của diễn giả Nguyễn Huy Hùng (CEO Chimkudo Studio) đã thu hút gần 60 bạn sinh viên tới tham dự

Trong thời đại khi mà hình ảnh là một phương thức truyền tải các giá trị thương hiệu đến khách hàng vô cùng hiệu quả, đồng thời cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến mọi hành vi tiêu dùng, thì “chìa khóa” để tạo nên thành công đó của các doanh nghiệp không đâu khác chính từ “bàn tay vàng” của các nhiếp ảnh gia thương mại.

Với chuyên ngành đào tạo về mỹ thuật đa phương tiện, FPT Arena tổ chức buổi talk show: “Nhiếp ảnh thương mại và chuyện nghề” nhằm giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét về nhiếp ảnh nói chung và nhiếp ảnh thương mại nói riêng. Từ đó có thể vận dụng thêm những kiến thực được chia sẻ trong ngành làm quảng cáo truyền thông, graphic design vào chính những chuyên ngành mà các bạn đang được học tại trường.

1
Anh Nguyễn Huy Hùng (CEO Chimkudo Studio).

Là một trong những cái tên có tiếng trong làng nhiếp ảnh thương mại, anh Nguyễn Huy Hùng (CEO Chimkudo Studio) đã có những chia sẻ tinh tế từ thực tiễn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để giúp các bạn sinh viên FPT Arena giải đáp những thắc mắc về xu hướng còn khá mới mẻ nhưng đầy tiềm năng ở Việt Nam này.

Tại buổi talk show, trao đổi với sinh viên anh Hùng lý giải, nhiếp ảnh thương mại chính là công việc được tạo ra phục vụ cho kinh doanh, tuy rất cơ bản nhưng lại rộng lớn bao gồm nhiều lĩnh vực của đời sống. Ở thời điểm hiện tại, nhiếp ảnh thương mại bao hàm cả cả những người chụp ảnh cưới, người chụp ảnh thời trang cao cấp, chụp ảnh thể thao hay phong cảnh,…

2
Anh Hùng đang hướng dẫn tỉ mỉ cho các sinh viên về kĩ thuật chụp ảnh thương mại.

Để trở thành một nhiếp ảnh thương mại tài ba, đòi hỏi người làm nghề không chỉ thành thạo kĩ thuật nhiếp ảnh mà còn phải biết quản trị kinh doanh, kế hoạch, sự chuyên nghiệp… và những kinh nghiệm thực tế cũng là yếu tố được đánh giá là rất quan trọng.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, người ta nói nhiều đến cách mạng 4.0 thì theo anh Hùng nhiếp ảnh thương mại ở thị trường Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng nhìn chung tương đối kém phát triển, đây là lĩnh vực chủ yếu phục vụ cho các doanh nghiệp. Nói đến nhiếp ảnh thương mại chủ yếu là nói đến chụp ảnh quảng cáo.

“Hiện nay, nếu search tên “chụp ảnh quảng cáo ở Hà Nội” thì rất ít trong khi số lượng doanh nghiệp lớn nên thị trường còn rất rộng, vấn đề là chúng ta tiếp cận thị trường này như thế nào thôi. Về tầm ảnh hưởng, thị trường rộng nhưng đòi hỏi cao, hình ảnh là đại diện cho nhãn hàng nên yêu cầu của họ cũng rất cao.

Thông thường các bạn trẻ muốn bước chân vào lĩnh vực này thì phải có kinh nghiệm làm các dự án đủ lớn, phải va chạm bởi tất cả các trường đào tạo về chuyên môn cũng không thể đào tạo được cả những cái liên quan đến thực tế. Sau mỗi lần trải nghiệm sẽ giúp các bạn có những cách xử lý khác nhau trong công việc”, anh Hùng nói.

3
Buổi chia sẻ thu hút đông đảo sinh viên FPT Arena tham gia.

Đáp lại buổi chia sẻ nhiệt tình của diễn giả, các bạn sinh viên FPT Arena cũng đã nhiệt tình nêu lên những thắc mắc cũng như đặt ra những câu hỏi hết sức thú vị. Buổi talk show diễn ra trong không khí vui vẻ, đầy hứng khởi, không đơn thuần chỉ là buổi trao đổi kinh nghiệm mà còn là nơi chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề hấp dẫn.

Sau hơn 2 tiếng trò chuyện, buổi talk show cũng đã đến hồi kết, diễn giả Nguyễn Huy Hùng bày tỏ sự hài lòng với sinh viên FPT Arena, anh cho rằng: “Các bạn của trường FPT Arena cũng là các bạn tương đối cởi mở, thoải mái nên khi mình nói, mình nghĩ cũng dễ gần với các bạn hơn và thứ hai các bạn cũng trao đổi trong không khí tươi vui. Đó là tính chung của người làm sáng tạo, không bị gò bó”.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/fpt.arena.multimedia/

Tel: (024) 7300 8855 – 0972608542

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *