Nghệ thuật ảo giác của hình vẽ 3D từ ấn tượng đến kinh ngạc

18/07/2017 | 1187 views

Nghệ thuật có khả năng gây ngạc nhiên và gây xúc động, và rất ít tác phẩm nghệ thuật làm được điều này tốt hơn so với những tác phẩm đánh lừa thị giác. Những loại hình nghệ thuật này – được gọi là nghệ thuật ảo giác – dễ dàng lừa người xem vào suy nghĩ những gì họ nghĩ. Ví dụ, nhìn thấy những gì bạn tin là một đối tượng 3D khi nó thực sự là một bản vẽ 2D.

Trong suốt thời đại, chúng ta đã hiểu bản chất ảo tưởng của chính nghệ thuật; Những thứ như bóng tối và bóng tối đại diện cho sự tròn và khối lượng. Tuy nhiên, khía cạnh hấp dẫn nhất của nghệ thuật ảo tưởng còn được gọi là ảo ảnh quang học. Thông qua hội họa, điêu khắc và thiết kế, phong cách thao tác trực quan này có thể khiến bạn tin rằng mặt đường bình thường đang bị rạng nứt.

Lịch sử nghệ thuật ảo thuật

Lịch sử của nghệ thuật thiết kế ảo giác là một thế giới vô cùng rộng lớn: nó vượt qua biên giới các nước và thống trị nghệ thuật đồ họa trong gần một thập kỷ, giữa những năm 1960 và năm 1970. Đê đi sâu vào tìm hiểu quá trình khám phá nghệ thuật sáng tạo này, chúng ta sẽ tập trung vào sự chuyển động và xoay chuyển không ngừng của những sáng tạo mang tính ” ảo giác ” ở Hoa Kỳ, nơi đây chính là nơi phát triển rực rỡ nhất của nghệ thuật ảo giác và được ứng dụng vào việc vô vàn những thiết kế quảng bá của những thướng hiệu cấp, năm 1967 là năm mà nhà thiết kế Victor Moscoso đã tạo ra không dưới 60 áp phích quảng cáo chỉ trong vòng 8 tháng .

Nghệ thuật ảo giác xuất hiện từ rất sớm và đã mau chóng mang đến luồng gió mới mẻ cho nghệ thuật thiết kế và là một phong cách nghệ thuật đòi hỏi sự tưởng tượng trong sáng tạo và sự trừu tượng trong cách thể hiện, nghệ thuật ảo giác là hành trình sáng tạo đi tìm những khởi nguồn mới cho những đột phá trong nghệ thuật và câu chuyện về hành trình sáng tạo nàychỉ bắt đầu khoảng 80 năm trước đó. Hãy cùng chúng tôi khám phá những dấu mốc và địa danh tác động trực tiếp và là những nới mà nghệ thuật ảo giác thực sự phát triển không ngừng cho đến ngày nay.

Các hình thức hiện đại của nghệ thuật ảo tưởng cũng đa dạng như các công cụ được sử dụng để tạo ra chúng. Cho dù đó là họa phẩm cơ thể hoàn hảo hoặc minh họa cho sách trẻ em siêu thực, mỗi phần đều sử dụng một số hình thức lừa đảo trực quan. Họ sẽ làm cho bạn nhìn hai lần một lần bạn nhìn thấy hình ảnh 3D và một lần bạn nhìn thấy hình ảnh thật và cách tạo nó.

Hãy xem nghệ thuật ảo giác diễn ra như thế nào – từ hình minh họa tới nghệ thuật đường phố đến nghệ thuật cơ thể.

Body Painting

NATALIE FLETCHER

NATALIE FLETCHER

Natalie Fletcher
NATALIE FLETCHER

Natalie Fletcher

GESINE MARWEDEL

Gesine Marwedel

Gesine Marwedel


Gesine Marwedel
HIKARU CHO (AKA CHOOO-SAN)Gesine Marwedel

Hikaru Cho
Gesine Marwedel
Hikaru Cho LUCA LUCEHikaru Cho
Luca Luce

Luca Luce
Luca Luce

Street Art

1010 AND ASTRO

Street Art
1010

Astro
Astro

PATRICK COMMECY

 Patrick Commecy
Patrick Commecy

 Patrick Commecy
Patrick Commecy

JR

[​IMG]
JR

[​IMG]
JR

Sidewalk Chalk Drawings

NIKOLAJ ARNDT

[​IMG]
Nikolaj Arndt

[​IMG]
Nikolaj Arndt

PLANET STREETPAINTING

[​IMG]
Planet Streetpainting

[​IMG]
Planet Streetpainting

Makeup Art

MIMI CHOI

[​IMG]
Mimi Choi

[​IMG]
Mimi Choi

DAIN YOON

[​IMG]
Dain Yoon

[​IMG]
Dain Yoon

Tattoo Art

JESSE RIX

[​IMG]
Jesse Rix

[​IMG]

 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *