Nguyễn Chí Thiện – Chàng trai mê đồ hoạ và yêu ca hát

10/12/2018 | 465 views

Sau khi đăng cai ngôi vị cao nhất trong cuộc thi FAI Idol 2015 do Viện đào tạo quốc tế FPT tổ chức, Nguyễn Chí Thiện – sinh viên FPT Arena theo nghiệp “cầm ca” từ đó. Mới đây, Thiện đã tham gia chương trình “Giọng ải giọng ai” mùa 3 và dành chiến thắng.

Nguyễn Chí Thiện – sinh viên FPT Arena
Nguyễn Chí Thiện – sinh viên FPT Arena

Với Thiện – lẽ sống là khi được hát và biểu diễn

Xuất thân trong gia đình buôn bán nhưng yêu âm nhạc, cha của Thiện biết chơi rất nhiều nhạc cụ, ông ngoại là nghệ sĩ đờn ca tài tử, vì thế từ nhỏ, Thiện đã yêu thích ca hát và luôn mong muốn có thể trở thành một ca sĩ. Với Chí Thiện, được hát, được biểu diễn là ước mơ lớn nhất.

Thiện chia sẻ rằng khi đi theo con đường ca hát, bạn cũng gặp khá nhiều khó khăn, chủ yếu là vấn đề tài chính và luyện tập, nhưng bạn chưa bao giờ bỏ cuộc. Hào hứng với những cuộc thi âm nhạc, Thiện muốn biết khả năng đến đâu để tiếp tục phấn đấu và học hỏi nhiều hơn nữa để thực hiện đam mê. Nhiều lần bị loại, nhưng sau mỗi lần như vậy, sau những bài học Thiện dần hoàn thiện kỹ năng của mình hơn.

Với Chí Thiện, được hát, được biểu diễn là ước mơ lớn nhất của anh
Với Chí Thiện, được hát, được biểu diễn là ước mơ lớn nhất của anh

FAI IDOL 2015 – chiếc vé vàng chắp cánh ước mơ

FAI IDOL 2015 là cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát dành cho tất cả sinh viên trong khu vực TP. HCM do Viện Đào tạo quốc tế FPT tổ chức. Cuộc thi này là một trong những trãi nghiệm đầu tiên và cũng là thú vị nhất đối với con đường ca hát của Thiện. Đây cũng có thể được coi là bước ngoặt đánh dấu thành công đầu tiên, tạo nền móng cho niềm đam mê âm nhạc của bạn. Cuộc thi mang lại cho bạn cơ hội được thử sức và học hỏi từ những nghệ sĩ lớn, từ những người bạn đồng trang lứa. Mình cũng không ngờ năm ấy lại đoạt được quán quân, đến giờ vẫn cảm thấy bản thân thật may mắn vì các bạn tham gia ai cũng đều là những tài năng tuyệt vời.”

Bên cạnh âm nhạc, Thiện còn đam mê thiết kế đồ họa, và việc theo học thiết kế đồ họa tại FPT Arena hỗ trợ rất nhiều cho ước mơ lớn của cậu bạn. Buổi tối, Song song với việc tham gia biểu diễn phục vụ sinh viên cũng như các tụ điểm ca nhạc trong thành phố vào buổi tối, ban ngày, Thiện theo học tại FPT Arena. Lựa chọn FPT Arena đơn giản bắt đầu từ việc mong muốn được tạo ra những bức ảnh đẹp. Lúc đầu, Thiện nghĩ rằng chụp ảnh đơn giản lắm. Nhưng học rồi mới biết, càng vào sâu thì càng biết khó khăn nhường nào, từ kiến thức, kĩ năng cho đến máy móc. Học tại FPT Arena, Thiện còn có thể tự làm poster, có thể tự edit nhạc, có thể tự quay và dựng video. Thật sự ngành thiết kế đồ hoạ giúp mình rất nhiều trong nghề ca hát của mình. Tự mình có thể tạo ra một tác phẩm âm nhạc hoàn thiện.”

Cháy hết mình với đam mê ca hát dù là chương trình nhỏ hay lớn
Cháy hết mình với đam mê ca hát dù là chương trình nhỏ hay lớn

Thiện chia sẻ một kỷ niệm vui khi học tại FPT Arena: “Một lần nọ, mình đang cùng bạn bè đi ăn thì vô tình va phải một bạn nữ. Không hiểu bằng cách nào, bạn đó tìm được số điện thoại mình, trò chuyện rủ mình đi chơi. Tuy cuối cùng không đến được với nhau vì nhiều lý do, nhưng nhìn chung cũng biết mình không bị ế, ít nhất ở FPT Arena”.

Chí Thiện và chặng đường mở lối tương lai

Tham gia chương trình “Giọng ải giọng ai” mùa 3 là một trãi nghiệm tuyệt vời đối với Thiện. Tại chương trình, Thiện được gặp và làm quen cùng nhiều anh chị diễn viên, ca sĩ khác và họ đều là những nghệ sĩ tài năng. Qua đó, Thiện được cọ sát và học hỏi nhiều thứ từ họ cũng như có thêm rất nhiều bạn mới. Bất ngờ và hạnh phúc là cảm giác đầu tiên của Thiện sau ngay sau khi công bố kết quả. Trước khi tham gia cuộc thi mình chưa từng có suy nghĩ sẽ dành chiến thắng. “Đến giờ mình vẫn còn cảm thấy vui khi được đứng cùng anh Đan Trường. Chỉ tiếc hôm ấy mình hơi run do không tự tin, may mà hát không bể (cười).

Chàng trai sở hữu giọng hát ngọt ngào và mộc mạc
Chàng trai sở hữu giọng hát ngọt ngào và mộc mạc

Những khi rãnh rỗi, Thiện hay xách xe máy chạy lòng vòng chụp lại những cảnh đẹp xung quanh. Cậu bạn đang ấp ủ dự định trang bị thêm cho mình đầy đủ kiến thức về nhiếp ảnh trở thành một mobile photography blogger. Trong khoảng thời gian 5 năm tới, bản thân Thiện muốn tìm được cái tôi của mình trong ca hát. Tìm được con đường đi cho mình để lại dấu ấn với người nghe, được biểu diễn phục vụ công chúng nhiều hơn. Sở hữu giọng hát mộc mạc, ngọt ngào mong rằng chàng trai này có thể tiến xa trong lĩnh vực âm nhạc. Cho dù bạn là ai, bạn ở đâu, hãy cố gắng làm hết sức và tin vào giấc mơ của mình, chúng sẽ biến thành hiện thực.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *