Nguyễn Hoàng Ninh: Cô gái “máu lửa” có đam mê thiết kế

05/01/2012 | 1470 views

Họ và tên: Nguyễn Hoàng Ninh

Ngày sinh: 18/1/1990

Nickname: Zichan

Quê quán: Hà Nội

Sở thích: Xem và vẽ tranh ảnh đồ họa, thiết kế những thứ kute và ngồ ngộ, F5 facebook, bình luận tin giật gân,…

Học viên lớp: H0707A

Thành tích: Giải nhì cuộc thi thiết kế bìa sách Beyond the Cover

Từng là thiết kế tại Công ty Quảng cáo trực tuyến 24h, công ty Richard Moore, một số nhà sách,…

Trở thành Arener vì poster toàn các anh… đẹp trai

Ngay từ hồi lớp 9, bắt đầu từ việc hỳ hụi vẽ những hình “kute” trên bàn học đến việc chỉnh sửa những ảnh tự sướng, ảnh hoa lá cỏ cây đã nhen nhóm trong Ninh Zichan một tình cảm đặc biệt với đồ họa. Lớn thêm một chút nữa, là việc thích vẽ những hình vui nhộn tặng bạn bè. Cho đến một ngày tình cờ, khi đang là học sinh lớp 11, Zichan bị “choáng ngợp” bởi những tờ rơi và poster của trường FPT Arena (FAN) với toàn hình các anh đẹp trai. Nhớ lại cảm giác khi ấy, Zichan chia sẻ “Không chỉ đẹp trai mà các boy của FAN còn rất thông minh để “dụ dỗ” chúng tớ đến tham dự các hội thảo và xem phim miễn phí tại FAN. Tuy nhiên, khi tiếp xúc và tìm hiểu về FAN, thấy các anh các chị ấy dậy toàn những thứ tớ yêu thích về đồ họa, về phim,… nên tất nhiên sau đó tớ đã trở thành một FPT Arena-er đích thực”.

Khi “chập chững” những bước đầu tiên trên bậc thang của FAN, bạn ấy cũng rất run và lo lắng vì không biết có hòa nhập được không? Tuy nhiên, không khí ấm áp và thân thiện của FAN đã giúp Ninh hòa nhập rất nhanh. Đặc biệt, khi bắt đầu làm quen với những khái niệm về đồ họa, bạn ấy có ấn tượng rất mạnh và thực sự bị hấp dẫn bởi hình ảnh người thầy đầu tiên – thầy Hiệp Typo. “FAN đối với tớ có rất nhiều hấp dẫn. Hấp dẫn đầu tiên với tớ chính là thầy Hiệp, người thầy mà tớ thực sự khâm phục và yêu quý. Khi họàn thành chương trình học ở FAN, tớ còn “bám dính” thầy sang tận cả FPT Omega, bởi với tớ, còn quá nhiều điều để học ở thầy”, bạn ấy chia sẻ.

Dù một tuần chỉ học ba buổi, song có những ngày bạn ấy vẫn lăn lội cả chục cây số đến trường, từ sáng đến tối chỉ để ăn chơi, hát hò và bàn luận với các Arener khác. Thậm chí, có lúc chỉ là ngồi “tám” chuyện trên trời dưới biển với các chị tư vấn. Giải thích cho những việc đó, bạn ấy cười và nói “Chắc do FAN có “lực hấp dẫn” mạnh quá, mạnh đến mức khiến tớ luôn có cảm giác FAN là gia đình thứ 2 vậy”.

Nếu ai đã từng biết, từng học ở FAN, thâm chí chỉ là nghe về FAN thì phần nào “cảm” được cái “độc”có một không hai, cái sáng tạo, cái “máu”, cái “lửa” của các Arener. Nguyễn Hoàng Ninh – một Arener đích thực cũng không thể không nằm trong “quy luật vốn có” của đại gia đình FAN. Ngay từ năm đầu tiên, bạn ấy đã tham gia không thiếu bất cứ một hoạt động ngoại khóa nào, từ phát tờ rơi, trang trí Hallowen đến góp phần làm nên đường kim mũi chỉ của xì căng đan Borat. Zichan hào hứng nói “Chỉ ở FAN tớ mới được sống hết mình, làm hết mình, thể hiện hết mình và “máu lửa” hết mình”.

Cô gái “máu lửa” và tình yêu lớn với thiết kế

FAN là một môi trường tốt, năng động và tự do thể hiện cá tính; lắm hoạt động chơi bời nhưng tất cả cũng chỉ phục vụ mục đích cuối cùng là học. Zichan chia sẻ, tốt nghiệp ở FAN và FPT Omega không chỉ giúp bạn ấy học hỏi được nhiều kiến thức cần thiết cho nghề, mà còn giúp bạn ấy khơi dậy và biến những sở thích nho nhỏ thành niềm đam mê lớn. Dù niềm đam mê ấy chưa quá vĩ đại và thực sự lớn lao để giúp bạn ấy trở thành một designer cực, cực, cực kì siêu nhân, song cũng đủ để biết giá trị của bản thân và phấn đấu không ngừng nghỉ cho ước mơ của một nhà thiết kế.

Bởi vậy, ngay từ những ngày đầu, Zichan đã có cách nhìn khá nghiêm túc về công việc của một designer. Bạn ấy cho rằng, muốn thành công thì cần phải thực sự yêu nghề. Tình yêu đó sẽ đủ mạnh để gắn bó với nghề lâu dài và trở thành một designer tốt, chứ không chỉ dừng lại là một công nhân thiết kế nhận tiền làm theo hiệu lệnh và cho ra những sản phẩm vô hồn. Với những quan điểm rất rõ ràng, nghiêm túc và rất… Zichan như vậy nên cũng ngay năm đầu tiên, bạn ấy xông pha đi làm thêm rất “máu”. Khi còn học ở FAN, bạn ấy làm thêm gần một năm cho công ty Quảng cáo trực tuyến 24 ở vị trí thiết kế các sản phẩm in ấn, logo và giao diện web. Đồng thời lúc đó, bạn ấy cũng là cộng tác viên “ruột” của một số nhà sách trên địa bàn Hà Nội.

Sẵn có “máu lửa” trong người cùng với quan niệm “nhảy việc để hoàn thiện bản thân” nên sau đó, bạn ấy tiếp tục chuyển sang làm thiết kế cho công ty Richard Moore và một số dự án khác.

Tháng 11/2011 vừa qua, Zichan vừa hoàn thành chương trình học ở FPT Omega. Cùng chúc cho bạn ấy đạt được những ước mơ và sớm trở thành một designer thật “pro” nhé!

Dưới đây là một số thiết kế áo phông của Nguyễn Hoàng  Ninh:


Xuxuka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *