Nguyễn Minh Ngọc: Đam mê là không từ bỏ

01/06/2012 | 909 views

Vào một buổi sáng đẹp trời, Cáo tớ nhận được một tin vô cùng “hot”: FAN lại có một boy đạt học bổng khủng: 32 triệu đồng!!! Quá tò mò, Cáo tớ đã lạch bạch xin gặp mặt bạn ấy.

Cậu ấy tên là Nguyễn Minh Ngọc, hiện đang sống tại Hà Nội. Theo thông tin “do thám” từ trước, Cáo tớ biết Ngọc đang là sinh viên năm nhất của một trường đại học danh giá trên địa bàn Hà Nội. Một chút thông tin cá nhân của cậu ấy đây:

– Họ và tên: Nguyễn Minh Ngọc

– Sinh nhật: 28/07

– Sở thích: Nghịch ngợm máy tính, đi xe đạp (rất là bảo vệ môi trường nhé)

– Sở ghét: Ớt chuông Đà Lạt

– Sinh viên năm nhất của đại học Ngoại thương – khoa Thương mại điện tử

– Giành học bổng “Khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp” của FPT Arena trị giá 32 triệu đồng

– Điểm thi “khủng bố dã man”:

+ Tiếng Anh: 36

+ Sáng tạo: (nguyên văn theo lời bạn ấy) “Tớ không nhớ vì điện thoại rè quá nhưng hình như khoảng hơn 30 điểm” (cười).

+ Trung bình: Khoảng 33 điểm

+ Kinh nghiệm đạt học bổng: “Càng quái, càng lạ, càng độc,… thì cơ hội nhận học bổng càng cao!”

– Trở thành viên của đại gia đình FPT Arena – FAN: Cuối tháng 6/2012

Từ niềm đam mê…

Tình yêu với đồ họa theo Ngọc “dai dẳng”, từ lâu, rất lâu rồi. Ngọc chia sẻ, dù đang theo học tại đại học Ngoại thương nhưng đam mê thiết kế vẫn cháy bỏng trong lòng bạn ấy.

Đam mê này được cậu ấy “thai nghén” từ khi còn học phổ thông. Cậu ấy kể, ngoài những giờ học văn hóa, cậu ấy thường dồn hết tâm huyết vào Photoshop. Từ việc nghịch, tự mày mò phần mềm Photoshop đến việc chỉnh sửa ảnh giúp bạn bè càng ngày càng khiến cậu ấy “say”… Và cậu ấy nuôi “mộng” trở thành desginer từ ngày ấy.

Tuy nhiên, đến giờ Ngọc mới theo học đồ họa được. Cậu ấy giãi bày “Như bao phụ huynh khác, bố mẹ tớ cũng muốn tớ thi và học tại một trường chính quy. Sau đó, việc học những cái khác chỉ là thêm, là phụ và chỉ nên học sau khi đã đỗ đại học”. Và khi đã yên vị tại một trường ĐH lớn, Ngọc “chộp” cơ hội nhanh hơn bao giờ hết…

… Đến chọn và “chộp” cơ hội

Ai nói là cơ hội không chọn được? Chọn được, bản thân mỗi người có thể chọn cơ hội cho chính mình song sẽ khá “buốt đầu” khi có nhiều cơ hội để chọn.

Ngọc chia sẻ, Hà Nội có nhiều nơi đào tạo về Thiết kế đồ họa và giữa những luồng thông tin đa dạng nên ban đầu cậu ấy cũng băn khoăn không biết chọn nơi nào để gửi gắm đam mê. Và cậu ấy hỏi bác Google – nơi giải đáp mọi thắc mắc thì biết nơi có thâm niên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện lâu năm nhất tại Việt Nam chính là FPT Arena.

Song, đó chưa hẳn là lý do để bạn ấy đưa ra quyết định chọn nơi nào để học. Ngọc nói “Thú thật, trước khi thi và giành được học bổng tại FAN, tớ đã thi đầu vào tại một trung tâm khác không phải FAN. Khi thi xong, tớ cứ tẩn ngẩn tần ngần… chẳng biết có nên học không vì thấy không thật sự thích thú lắm!”

Ngọc (bên phải) còn một trong những thành viên tích cực của CLB Truyền thông ĐH Ngoại thương

Khi đang băn khoăn, lưỡng lự nhất thì tớ biết FAN đang có chương trình học bổng Khởi nghiệp. “Thế là thi! Lúc đến thi, thi thôi chứ ai biết là mình được học bổng hay không? Không rõ vì lý do gì, ngay khi đọc đề, tớ đã thích thú với nơi này, cảm giác gì đó rất chuyên nghiệp, rất “lạ”! Đến khi nhận thông báo đạt được học bổng 32 triệu từ FAN, tớ bất ngờ và vui… kinh khủng! Giờ chỉ đợi ngày nhập học thôi!”, Ngọc nói.

Cáo tớ hỏi, nếu không giành được học bổng thì…? “Thì tớ vẫn chọn học Multimedia tại FAN”, cậu ấy nói không chút đắn đo. Vì sao ư? Ngọc trả lời, lúc mới lơ ngơ bước lên cầu thang của FAN, cậu đã bị ấn tượng mạnh bởi những bức vẽ Graffiti rất đẹp và vô cùng… “chất” trên tường. Cậu ấy cũng rất thích các chị phòng Tư vấn vì các chị ấy rất cởi mở, hay cười và còn rất là xinh nữa (cười).

Đấy, tình yêu cậu ấy dành cho FAN đến rất tự nhiên phải không?

Và một tương lai rộng mở

Được hỏi “Sau này, Ngọc muốn là một nhà kinh tế hay designer?” Ngọc trả lời không chút băn khoăn “Tất nhiên tớ sẽ trở thành một designer và sẽ cố gắng để trở thành một designer thành công nữa”(cười).

Chia sẻ về việc học ở trường đại học, Ngọc tâm sự ” Hừm, năm một học nhàm lắm. Đến năm ba, được học maketing chắc sẽ thú vị hơn vì nó thì sẽ có ích cho quảng cáo, hỗ trợ được công việc design sau này của tớ”.

Nói về kế hoạch học tập ở FAN, Ngọc nói cậu ấy mong chờ nhất là kỳ được học làm phim hoạt hình vì ý tưởng cứ bay vèo vèo trong đầu mà cậu ấy không làm sao để diễn tả được. Còn trong tương lai gần, cậu ấy giãi bày “Sau khi hoàn thành xong kỳ 1 (trong 6 tháng đầu tiên), tớ hy vọng có thể bắt đầu sự nghiệp của một designer. Chỉ cần một công việc nhỏ thôi cũng tốt, để tớ dần khẳng định được mình”.

Dù chưa qua một lớp căn bản nào về Photoshop cũng như đồ họa nào, nhưng Ngọc đã tự tạo ra được những tác phẩm của riêng mình. Nào, cùng Cáo tớ ngắm nghía một số tác phẩm của Ngọc nhé!

Chi Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *