Nguyễn Thị Huyền Trang – Thử thách là cơ hội

13/09/2019 | 324 views

Jeff Keller đã từng nói: “Mọi khó khăn, trở ngại sẽ khơi dậy khả năng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta”. Thử thách là một phần quan trọng của cuộc sống. Tận dụng nó hay bỏ chạy là do bản thân bạn quyết định. Đừng ngại đối mặt, điều bạn nhận được sau thử thách rất đáng giá.

Mọi người vẫn thường hay gọi Trang bằng biệt danh rất dễ thương - TeeTee

Mọi người vẫn thường hay gọi Trang bằng biệt danh rất dễ thương – TeeTee

Với một tâm thế tự tin vào khả năng thích ứng, học hỏi của mình, Nguyễn Thị Huyền Trang (bạn bè thường gọi là TeeTee) – cựu sinh viên của FPT Arena luôn tìm ra cách để giải quyết những vấn đề khó khăn và sẵn sàng đón nhận những thử thách trên con đường sự nghiệp của bản thân. Tốt nghiệp FPT Arena năm 2012, cô bạn sinh năm 1991, đến từ vùng núi Bảo Lộc – Lâm Đồng, đã làm việc ở nhiều công ty, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Điểm sơ qua CV của cô bạn nhé:

Meccanica EFX Producer
The Post Bangkok Co., Ltd CG Nuke Compositor – TV Commercials.

TV series :

+ Sming

Kantana Post Production Vietnam – CG Nuke Compositor – TV Commercials.

– TV Commercials.

– Feature Film:

+ Teo’s Brother.

+ Ma Dai.

+ De Mai Tinh

– Motion Graphic and Compositor (After Effect)

Oriental Post Co. Ltd. Motion Graphic Designer – TV Commercials.

Tình cờ biết đến FPT Arena trên mạng, lúc đó Trang cũng lưỡng lự vì có nhiều trường dạy về mỹ thuật đa phương tiện, nhưng cuối cùng Trang lựa chọn FPT Arena vì đây là đơn vị thuộc khối giáo dục của FPT và vì ý định liên thông đại học sau khi ra trường. Từ sự tò mò, thấy hay, thấy lạ ban đầu, Trang đã dần đam mê khi tìm hiểu sâu hơn về mỹ thuật đa phương tiện. Theo bạn, học ngành này không khó, chỉ cần có đam mê, tư duy sáng tạo, mày mò nghiên cứu… và siêu năng lực “cày như trâu”.

Hiện tại Trang đang làm Producer tại Meccanica EFX

Hiện tại Trang đang làm Producer tại Meccanica EFX

Thời sinh viên của bạn cũng khá là dữ dội, học nhiều chơi nhiều. Các bạn trong lớp cũng thân với nhau, tới giờ tốt nghiệp cũng đã 7 năm mà mọi người vẫn thân như thời đi học. “Có kỉ niệm tuyệt vời không bao giờ quên là gần nguyên lớp bị rớt môn Corel. Không biết vì lí do gì, chắc là do lớp em quá đoàn kết, nên môn đó rủ nhau rớt hết, phải học lại, làm cho tất cả các lớp khác nghĩ là khó lắm lắm. Mà khổ nỗi, đó là môn đầu tiên em làm assignment được 98 điểm, xong rớt phải làm lại. Cái đó không biết là kỉ niệm vui hay buồn nữa, nhưng chắc chắn tất cả các bạn trong lớp đều nhớ.

Học ngành mỹ thuật đa phương tiện, Trang chia sẻ rằng bạn thực sự có thể làm được rất nhiều thứ, và rất hữu dụng cho công việc của mình: “Công việc hiện tại em cũng cần phải biết tất cả mọi thứ về thiết kế, layout, storyboard, photoshop, AI… tất cả mọi thứ. Và thêm nhiều nhiều phần mềm khác nữa. Bên cạnh đó, cho công việc freelance của em, là web developer thì lúc trước có học về HTML, CSS,… này nọ nên cũng vẫn tiếp tục dựa trên nó mà phát triển thêm”

Công việc hiện tại của Trang là Producer tại Meccanica EFX. Đây là lần đầu, cô bạn bắt đầu chính thức đảm nhận vị trí này. Trước đây, Trang đã từng làm Motion graphic, Nuke Compositor tại các Post house khác tại Việt Nam và Thái Lan. Bên cạnh những lời đề nghị làm việc tại các Post House khác tại Singapore, Bangkok và Việt Nam, cô bạn lựa chọn quay lại Việt Nam và đưa ra quyết định táo bạo là chuyển qua làm Producer: “Lúc trước, em là artist, là người làm ra sản phẩm, còn giờ là thuộc về bên quản lí. Công việc khá mới mẻ, nhưng vì yêu cầu của quá trình làm việc từ vị trí motion graphic, sang compositor, em đã tự học hỏi, tìm tòi và nhận chỉ dạy từ những anh, chị đồng nghiệp ở các công ty đã làm và có nền tảng kiến thức, kinh nghiệm khá vững. Do đó, em thấy tự tin, sẵn sàng đối mặt với cơ hội mới.” Trong tương lai, Trang tiếp tục theo đuổi và thử thách bản thân trong công việc hiện tại có thể ở Việt Nam, hoặc một đất nước khác. Nhưng bạn mong muốn được giúp các bạn trẻ Việt Nam, những bạn có đam mê và học hỏi, về mặt kỹ năng và kinh nghiệm.

3

Trang tự nhận rằng mình thuộc dạng tưng tửng, tâm hồn nghệ sĩ, bay bổng, làm việc hết mình và chơi cũng nhiệt tình. Cô bạn rất thích đi du lịch cùng bạn bè, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại do công việc quá bận rộn, quỹ thời gian dành cho việc đi chơi, gặp bạn bè bị thu hẹp lại. Trang chia sẻ rằng mình thích đủ thứ trên trời dưới đất. Những lúc rảnh rỗi, cô bạn chơi đàn violin, ukulee, kalimba, đọc sách, chơi game, Netflix…. Ngoài ra, Trang cũng có đam mê vẽ tranh màu nước, tô màu nước, các thể loại có liên quan về màu sắc, nó giúp giảm stress rất hiệu quả. Trang thường dành cho buổi sáng để tập luyện, chơi đàn trước khi đi làm, và buổi tối, khi nhiều ý tưởng “điên rồ” lóe lên thì đó là thời gian cho việc vẽ vời.

Có ai muốn kết bạn với cô bạn dễ thương, tài năng này không nè!!!

HạnhPH

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of