Nhật ký Liên hoan phim FAN lần thứ nhất.

01/03/2011 | 897 views

Bạn đã bỏ lỡ những gì trong Liên hoan phim FAN của chúng tôi? Chắc chắn là rất rất nhiều thứ đấy!!!

1.       Hội thảo “Tư duy sáng tạo và tư duy kinh tế trong làm phim”

Sáng 22/2/2011, Hội thảo về “Tư duy sáng tạo và tư duy kinh tế trong làm phim” đã mở đầu cho chuỗi hội thảo và workshop của Liên hoan phim FAN lần thứ nhất. Các khách mời: Nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn, Đạo diễn Hà Sơn và nhà biên kịch Hoàng Trần Doãn đã cùng mang đến một không khí điện ảnh cho hơn 30 người trong khán phòng ấm cúng.

Trong suốt hơn hai giờ, các thầy đã truyền đạt những kinh nghiệm, những đúc kết của mình với lớp người trẻ đang háo hức thử sức với Nghệ thuật thứ 7. “Một bộ phim hay không nhất thiết phải là bộ phim tốn kém, một bộ phim tốn kém không hẳn là một bộ phim hay nhất” – đạo diễn Hà Sơn nói. Bên cạnh đó, “tôi khuyên các bạn trẻ, những người yêu điện ảnh và đam mê với điện ảnh, các bạn hãy đọc thật nhiều bởi sách chính là nơi ta học được rất rất nhiều điều” – nhà biên kịch Hoàng Trần Doãn chia sẻ.

Những gương mặt các bạn trẻ khi háo hức, lúc lại đăm chiêu, lắng nghe các thầy nói chuyện như nuốt lấy từng lời. Có thể nói, đây là một trong những cơ hội hiếm có để những người trẻ như chúng ta được trực tiếp nghe những lời tâm huyết của các thầy về Điện ảnh, đam mê và cả những thiệt thòi của người làm điện ảnh.

2.       Hội thảo “Kinh nghiệm làm phim”

Hội thảo có sự góp mặt của nhà biên kịch trẻ Thiều Hà Quang Dũng – một trong những người đã làm nên tên tuổi cho bộ phim Bước nhảy xì tin, Tony Trần – giảng viên trường Sân khấu điện ảnh và Nathan Lee – một sinh viên giỏi được đào tạo tại Hollywood.

Khán phòng với sức chứa 30 người trở nên thật nóng bức với hơn 40 người tham dự buổi hội thảo. Các bạn trẻ đến với hội thảo được nghe những chia sẻ tâm huyết của nhà biên kịch Thiều Hà Quang Nghĩa, những đánh giá của ông về diễn viên, về việc lên kịch bản, về ý tưởng làm phim…

Dường như không còn khoảng cách giữa các bạn trẻ và diễn giả nữa khi câu hỏi “bạn có ý tưởng cho bộ phim của mình chưa và các bạn ở đây có thể giúp gì cho ý tưởng đó?” được đưa ra bởi diễn giả. Một bạn trẻ đã mạnh dạn nói ra ý tưởng cho bộ phim của mình và rất nhiều bạn khác đã chia sẻ mong muốn giúp đỡ ý tưởng đó thành sự thật.

Cũng trong buổi hội thảo này, Tony Trần đã giúp cho các bạn trẻ có suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề bản quyền trong nghệ thuật và Nathan đã chia sẻ những kinh nghiệm làm việc tại Hollywood của anh.

3.       Workshop “Tiền sản xuất và sản xuất Music Video”

Workshop diễn ra vào ngày 23/02 với sự tham gia của các diễn giả đến từ Sync Studio và hơn 30 bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội.

Với kinh nghiệm làm việc thực tế của mình, Sync Studio đã mang đến một không khí mới cho buổi workshop –  khác với hai buổi hội thảo trước đó. Người nghe được chìm đắm trong không khí âm nhạc và những cảm nhận riêng biệt về bài hát. Từ những cảm nhận đó, những ý tưởng được lên hình và được thể hiện trên chất liệu điện ảnh.

Dù buổi workshop không dài nhưng trong gần hai giờ đó, người tham dự đã phần nào hiểu được công việc sản xuất Music Video không dễ dàng như bao người vẫn nghĩ.

4.       Workshop “Hậu kỳ sản xuất Music Video”

Tiếp tục với Music Video và sự dẫn dắt của thầy Lê Hải Nam – Sync Studio, workshop chiều 24/02 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 30 bạn trẻ.

Trong hơn hai giờ, các bạn trẻ đã hiểu được làm sao để có được một Video ca nhạc chất lượng nhất. Dù rằng khi các bạn sản xuất (quay phim), những hình ảnh thu về không được đẹp như mong đợi, nhưng bạn hoàn toàn có thể khiến những hình ảnh đó trở nên ấn tượng hơn, đẹp mắt hơn khi bạn biết chỉnh sửa nó. Sẽ mất kha khá thời gian cho khâu hậu kỳ song những gì bạn thu lại được là một phần thưởng xứng đáng cho công sức bỏ ra.

Bằng phong cách rất giản dị và gần gũi, giảng viên Hải Nam đã mang đến không khí hào hứng cho cả khán phòng.

YenLH

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of