Nhiều CLB ra mắt trong Lễ khai giảng Quý 3 của Khối liên kết quốc tế Đại học FPT

19/07/2016 | 1581 views

Ban tổ chức đã có một số thay đổi để chương trình khai giảng quý 3 – 2016 diễn ra gần gũi hơn, và tạo điều kiện đối thoại trực tiếp giữa nhà trường với các tân sinh viên.

Đúng 18 giờ, thứ Hai ngày 18/07/2016 vừa qua, hơn 100 bạn tân sinh viên FPT Arena, FPT Aptech và FPT Jetking đã ngồi chật kín phòng hội trường Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội để tham dự Lễ khai giảng quý III của Khối liên kết quốc tế  Đại học FPT (FAIC).

DSC03775
Hội trường của các buổi lễ khai giảng FAIC luôn chật cứng các bạn tân sinh viên.
DSC03792
Các cán bộ phòng Công tác sinh viên (Hàng đầu tiên) cũng có mặt đầy đủ.

Không giống như buổi lễ khai giảng quý II hồi tháng 4, buổi lễ lần này đã chứng kiến sự mạnh dạn và hòa đồng của các bạn tân sinh viên, khi rất nhiều cánh tay đưa lên đầy quyết đoán khi anh Đại Dương, MC của chương trình hỏi: “Có bạn nào muốn hát karaoke không ạ?”.

DSC03781
Màn song ca của một bạn sinh viên mới và chị Hải Yến, cán bộ tuyển sinh FAIC.
DSC03786
Anh Đại Dương và chị Hải Yến tuyên bố mở màn buổi lễ khai giảng quý III.

Như thường lệ, chị Phương Anh, giám đốc FAIC giới thiệu với các bạn về lịch sử hình thành và phát triển của Khối liên kết quốc tế Đại học FPT, cũng như sự khác biệt giữa từng đơn vị FPT Arena, FPT Aptech, FPT Jetking. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ban tổ chức lễ khai giảng, giúp các bạn tân sinh viên hiểu về ngôi trường mà mình sẽ học trong hai năm tới.

DSC03788

DSC03794
Chị Phương Anh, anh Nguyễn Tuân (FPT Aptech) và anh Quang Trung (FPT Jetking) trong phần hỏi đáp.

Một điểm nhấn của lễ khai giảng lần này là phần hỏi đáp được thiết kế như một talkshow, nơi các cán bộ và giảng viên sẽ trực tiếp trả lời tất cả các câu hỏi của tân sinh viên một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất. Phần hỏi đáp chỉ kết thúc khi không còn một cánh tay nào giơ lên nữa. Đa số các câu hỏi đều đến từ FPT Arena, khi các bạn muốn biết rõ hơn về sự khác biệt trong công tác giảng dạy của FPT Arena với các trường Mỹ thuật. Đặc biệt, một bạn sinh viên đã đi làm tỏ ra rất “lăn tăn” với chuyện không được dạy vẽ trong hai năm tới. Chị Phương Anh đã thay mặt nhà trường giải đáp các thắc mắc này. Chị nhấn mạnh giáo trình giảng dạy của FPT Arena nói riêng và Khối liên kết quốc tế Đại học FPT nói chung đều được update theo những xu hướng mới ở Việt Nam và Quốc tế. Điển hình nhất là quan niệm “phải biết vẽ tay mới có thể thiết kế đồ họa” đã trở nên lỗi thời từ rất lâu, bản thân các trường ĐH cũng dần dần giảm thời lượng của môn này vì hiện giờ đang là kỷ nguyên của digital, mọi thao tác đều có thể nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc và phần mềm.

DSC03801
Hội trường tạm nghỉ bằng một tiết mục hiphop cây nhà lá vườn (Không phải bài “bố em hút rất nhiều thuốc…”) của cựu sinh viên FPT Arena.
DSC03803
Chị Lam, chị Huyền và chị Hường, các giáo vụ đáng yêu của Khối liên kết quốc tế Đại học FPT phát biểu chào mừng, nhưng mục đích chính là để các bạn nhớ mặt, tiện sau này còn réo tên mỗi khi cần nhờ vả hay kiện cáo.
DSC03805
Cũng là lần đầu tiên trong các lễ khai giảng, Khối liên kết quốc tế Đại học FPT ra mắt các CLB sinh viên mới thành lập là CLB Bóng đá, CLB Event, CLB Vẽ tay. Các hội trưởng không bỏ lỡ cơ hội này để tuyển thêm “gà” mới cho CLB của mình.
DSC03807
Các tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm để đánh dấu ngày chính thức bước chân lên con tàu tri thức của Khối liên kết quốc tế Đại học FPT. Chúc các bạn sẽ có hai năm học thành công và bổ ích.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *