NHU CẦU NHÂN SỰ VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHƯA CÓ DẤU HIỆU HẠ NHIỆT TRONG NĂM 2017.

10/08/2017 | 951 views

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành thiết kế đồ họa” trên trang tìm kiếm Google thì chưa đầy 0,56 giây, có khoảng 6.990.000 kết quả được tìm thấy. Khảo sát nhanh qua một số trang tìm việc uy tín như Vietnamwork, Careerbuilder… các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng nhân sự cho ngành này khá đa dạng bao gồm: Các công ty thương mại dịch vụ, sản xuất, thời trang, in ấn, truyền thông quảng cáo, thương mại điện tử cho đến các tập đoàn lớn, có vốn đầu tư nước ngoài.

“Hot trend” của giới trẻ

Không thể phủ nhận rằng, ngày càng nhiều các bạn trẻ đam mê mỹ thuật, yêu thích sáng tạo tìm đến với thiết kế đồ họa. Và “cung gặp cầu” khi thiết kế đồ họa là một trong những nghề được săn đón nhiều nhất hiện nay. Lý giải cho điều này, nhiều chuyên gia tư vấn nhân lực cho rằng, sở dĩ Thiết kế đồ họa ngày càng được ưa chuộng vì nó gắn liền với các hoạt động quan trọng để vận hành doanh nghiệp, đó là Marketing – Truyền thông – Quảng cáo.

Flat design vector illustration of modern creative office workspace workplace of a designer. The office of a creative worker. Flat minimalistic style and color with long shadows for Web & Mobile App

Thiết kế đồ họa – Ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Nghành nghề không lo thất nghiệp

Có một thực tế rằng, chỉ lần đảo mắt nhìn quanh khu vực bạn đang sống và làm việc, từ những sản phẩm in ấn quảng cáo, cho tới các sản phẩm giải trí, sự kiện… đâu đâu cũng cần tới thiết kế.

Các yêu cầu thiết kế ngày càng tăng cao và có sự phân cấp, mức thấp chỉ đòi hỏi đảm bảo nội dung, ưa nhìn, ở mức cao đòi hỏi sự sáng tạo và ấn tượng. Tùy thuộc trình độ, kinh nghiệm, thời điểm làm việc mà các bạn trẻ có thể lựa chọn công việc cho bản thân mình.

Thu nhập tốt

Một designer ngoài công việc tại công ty thường nhận thêm các công việc, dự án ngoài làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, introbook… Những công việc này mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương “cứng”. Chỉ cần bạn có năng khiếu, có sự sáng tạo và cần cù thì thật khó để đặt ra ngưỡng thu nhập cho công việc của bạn.

Môi trường làm việc thoải mái, thời gian linh hoạt.

Thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo, chính vì vậy, một môi trường làm việc sáng tạo, thoải mái chính là điều kiện cần cho sự phát huy năng lực của một designer. Thật khó để có thể kiểm soát thời gian của một thiết kế, bởi cái gọi là “hứng làm việc”. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều thiết kế làm việc tại các quán café, vừa làm vừa nghe nhạc để kích thích sự sáng tạo.

khong-gian-lam-viec-ukmonk-studio-06

Không gian làm việc đầy sáng tạo của designer

Công việc nói không với sự nhàm chán

Nếu như “học đi đôi với hành” thì “thiết kế phải đi liền với sáng tạo”. Ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi chất xám, đầu tư trí tuệ rất lớn. Mỗi yêu cầu thiết kế đòi hỏi một cách thức thể hiện, nội dung khác nhau, không có chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với designer luôn phải tìm tòi, tạo ra những hình ảnh mới bắt mắt, ý nghĩa. Bạn hãy hỏi designer ý nghĩa sản phẩm của họ, và tôi tin chắc rằng, sau đó sẽ là cả một câu chuyện văn hóa đầy ý nghĩa.

img20161027150042989

Công việc thiết kế – nói không với sự nhàm chán

Biên giới làm việc không giới hạn

Bạn ở Hà Nội không có nghĩa bạn chỉ có thể nhận công việc thiết kế từ Hà Nội. Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ trao đổi và làm việc qua internet, do vậy các designer hoàn toàn có thể nhận việc từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí nhận việc từ nước ngoài. Chỉ cần khá về tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn, mạnh dạn thử sức, những hợp đồng nước ngoài sẽ mang lại lợi nhuận cao và nhiều trải nghiệm thú vị.

Tính chất công việc hiện đại, bắt kịp xu thế thế giới

Sự tiến bộ của internet đã rút ngắn khoảng cách công nghệ, thông tin giữa Việt Nam và các cường quốc công nghệ khác. Các nhà thiết kế trong nước nhanh chóng tiếp cận với các xu hướng thiết kế trên thế giới và có những thiết kế đúng “nhịp”của thời đại. Những phần mềm đồ họa cũng được update theo dòng chảy công nghệ chung.

Designer-struggles

Designer – người tạo ra xu hướng

Ngành Thiết kế đồ họa có rất nhiều ưu điểm, phù hợp với các bạn trẻ năng động, tuy nhiên không phải ai cũng có thể theo đuổi ngành này. Để thành công trong ngành thiết kế, bạn cần có tư duy thẩm mỹ, khả năng sáng tạo; quan trọng nhất là niềm yêu thích, đam mê với nghề, chịu khó rèn luyện và học hỏi.

fpt arena - Anh4

FPT Arena – Sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ đam mê thiết kế đồ họa

Tuy nhiên, môi trường học tập cũng vô cùng quan trọng. Tìm kiếm một môi trường đào tạo lý thuyết xen kẽ thực hành là một trong những cách thức để nâng cao tay nghề của dân đồ họa. Nhiều bạn trẻ đã tìm thấy môi trường lý tưởng theo đuổi đam mê tại FPT Arena, nơi trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng chắc chắn, tiếp đó là thường xuyên thực hành để thuần thục những phần mềm quan trọng như Photoshop, Adobe Illustrator, InDesign…nhưng cũng không quên thúc đẩy sự sáng tạo không ngừng của sinh viên qua việc truyền cảm hứng từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Với sự hỗ trợ của các giảng viên nhiều kinh nghiệm trong nghề, tố chất sáng tạo của sinh viên sẽ được phát huy mạnh mẽ, đồng thời được ứng dụng vào các đề án hay trong chính môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *