Những Arener đầu tiên “Tắt đèn bật ý tưởng 2012″

04/02/2012 | 1331 views

Giữa cái lạnh buốt ngoài trời cùng những vội vã hội hè thì trong FAN đang tưng bừng bởi “Tắt đèn bật ý tưởng 2012″. Không tưng bừng sao được khi “Tắt đèn bật ý tưởng 2011″, FAN giành những 7/12 giải thưởng của BOO cơ mà?

Phía trước còn quá nhiều bất ngờ, với những ý tưởng không kém phần độc đáo từ những người dự thi. Song, với tinh thần “thắng đậm” của 2011, năm nay, chúng mình lại không ngừng hy vọng, phải không các Arener? Sẽ không là 7 mà sẽ lớn hơn, lớn hơn nữa…

Tính tới 10h ngày 04/02/2012, FAN nhà mình đã có 3 bạn tham gia Cuộc thi “Tắt đèn bật ý tưởng 2012″ là bạn: Lương Minh Tiến, Đoàn Phú Trọng, và Trần Bách.

Chúng tớ xin đăng các tác phẩm tham dự  thi của các bạn ấy, cả nhà mình vào Facebook để LIKE tích cực cho các bạn ấy nhé! (hướng dẫn vào facebook)

Những Arener nào tham gia “Tắt đèn bật ý tưởng 2012″ nữa thì liên hệ với chúng tớ, để chúng tớ đưa tác phẩm lên Web của FAN nhằm thu hút sự cổ vũ của nhà mình nhé!

Lương Minh Tiến

“Lá phổi xanh” cái tên mà con người chúng ta thường dùng khi nói về lợi ích của các cánh rừng. Nhưng do nhiều yếu tố tác động mà chủ yếu là do con người nên các cánh rừng ngày nay đã không còn nguyên vẹn. Mọi thứ trở nên xáo trộn, các loại động vật đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng, gỗ thì bị khai thác.
Thông điệp mà tôi muốn gửi tới đó là đừng phá hủy chính những lá phổi đang cung cấp oxy cho chúng ta. Hãy bảo vệ rừng.

(Link: http://www.tatden.boo.vn/index.php?mod=gallery&act=page&item=60)

Đoàn Phú Trọng

Tác phẩm 1

Một bên là hình ảnh của mầm xanh đại diện cho sự sống, sự phát triển. Một bên là biểu tượng usb để thể hiện sự kết nối, chúng được gắn kết với nhau tạo nên mối liên hệ chặt chẽ giữa con người với con người để chung tay, cùng nhau tạo ra một cuộc sống xanh hơn, tốt đẹp hơn.và đây cũng là thông điệp mà tác giả muốn gửi đến tất cả mọi người.

(Link: http://www.tatden.boo.vn/index.php?mod=gallery&act=page&item=26)

Tác phẩm 2

Vấn đề nước sạch hiện nay đang là 1 vấn đề bức thiết.Theo viện nước quốc tế Stckholm cho thấy hơn 1 tỷ người hiện nay trên thế giới đang sống trong tình trạng thiếu nước.Hàng năm có hơn 3,6 triệu người(trong đó có 1,5 triệu trẻ em) tử vong mà nguyên nhân chủ yếu là do sự dụng nước bẩn.mặc dù đây là 1 nguy cơ rất lớn nhưng lại ít được quan tâm.chính vì vậy mình đã chọn đề tài này làm tác phẩm của mình kêu gọi mọi người:
“Hãy tiết kiệm nước vì nguồn nước đang ngày càng cạn kiệt”

(Link: http://www.tatden.boo.vn/index.php?mod=gallery&act=page&item=27)

Trần Bách

– Ý tưởng của áo: Hình ảnh gia đình bóng đèn dùng miếng phô mai để dụ chuột lang đuổi theo miếng phô mai đó,  và nó vô tinh đã tạo ra dòng điện nuôi gia đình bóng đèn. Nó không biết rằng nó đang đuổi theo 1 thứ mà nó không thể có, nó đã đánh mất thời gian, sức lực chỉ để nuôi hy vọng không thành. Sao con chuột đó không thức tỉnh để nhảy ra khỏi vòng quay đó để đi tìm thứ khác dễ dàng hơn. Không vì miếng phô mai mà đánh mất mình, thời gian và sức lực… và nhiều thứ khác mà nó sẽ không bào giờ có lại được nữa.

– Ý của mình  muốn nói ở đây là chúng ta đã theo đuổi quá nhiều hy vọng, đam mê để rồi làm mất quá nhiều thứ quý giá như: núi rừng, tài nguyên, các loài sinh vật sống trên trái đất…. và kết quả đạt được không nhiều như chúng ta muốn. Giờ đây họ phải chịu cảnh khí hậu nóng lên, băng tan ra, sinh vật sống dần biến mất, nguồn tài nguyên cạn kiệt, khí hậu ô nhiễm…  phải chăng vì vô tình chúng ta làm ra cảnh như thế hay vì biết trước có ngày hôm  này nhưng chúng ta vẫn cố tình gạt qua để theo cái hiện thực không thành như con chuột kia?

(Link: http://www.tatden.boo.vn/index.php?mod=gallery&act=page&item=39)

AnhNHV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *